UEFA phản đối Bộ trưởng Pháp về vé giả dẫn đến hỗn loạn chung kết Champions League

0 Thanh Niên Online

UEFA vừa phản đối tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin về số lượng vé giả lưu hành dẫn đến hỗn loạn trước trận chung kết Champions League giữa Liverpool và Real Madrid hồi tháng trước.

Sau trận chung kết vào ngày 28.5, Darmanin tuyên bố rằng có khoảng 30.000 đến 40.000 người hâm mộ Liverpool đến Paris mà không có vé hoặc sử dụng vé giả. Vị bộ trưởng cho rằng đó là nguyên nhân của các vấn đề khi cảnh sát dồn hàng nghìn người hâm mộ vào các trạm kiểm soát vé hẹp và để họ đứng trong các đường hầm xung quanh sân Stade de France (Paris, Pháp) hoặc tại các cổng bị khóa vào sân, dẫn đến trận đấu bị hoãn hơn 30 phút.

UEFA phản đối Bộ trưởng Pháp về vé giả dẫn đến hỗn loạn chung kết Champions League - ảnh 1

Cảnh hỗn loạn trước trận chung kết Champions League

CHỤP MÀN HÌNH

Martin Kallen, tổng giám đốc UEFA Events, người phụ trách các sự kiện thương mại của tổ chức, cho biết trong một phiên điều trần tại Thượng viện Pháp, nơi đang điều tra các vụ việc, thì những con số thấp hơn nhiều so với phía bộ trưởng Darmanin đưa ra.

"Chúng tôi biết đã có khoảng 2.600 vé được đưa đến cửa là giả. Nhưng rất nhiều vé không vào được cửa... Còn bao nhiêu vé giả được sử dụng? Chúng tôi không biết, thực sự không thể xác minh được. Chúng tôi không tin rằng đó là con số được đề cập ở Pháp, là khoảng 30.000 đến 40.000", ông Kallen nói.

Quan chức UEFA này nói thêm, các yếu tố khác đã gây ra các vấn đề tại Stade de France, trong tình trạng lộn xộn buộc ​​cảnh sát Pháp sử dụng hơi cay ở cự ly gần, thậm chí chống lại trẻ em. "Có rất nhiều lý do: một cuộc đình công trên phương tiện giao thông, phản ứng kém từ quản lý, cảnh sát, có những kẻ phạm tội và một dòng người cực kỳ lớn trước sân mà không có vé hoặc vé giả", ông Kallen nhấn mạnh.

UEFA phản đối Bộ trưởng Pháp về vé giả dẫn đến hỗn loạn chung kết Champions League - ảnh 2

Cảnh sát đã sử dụng biện pháp mạnh

AFPP

Một người hâm mộ Liverpool nói với ủy ban Thượng viện rằng anh đã bị cuốn vào cảnh "hỗn loạn" khi cảnh sát Pháp xịt hơi cay vào những người hâm mộ ngồi trên xe lăn. Ted Morris, Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ người khuyết tật Liverpool, mô tả việc anh và vợ đã bị các quản lý xô đẩy và xịt hơi cay. Người này cho biết những người hâm mộ Liverpool đã nâng 1 người ngồi xe lăn qua cổng để đưa cô ấy đến nơi an toàn.

UEFA đã khởi động cuộc điều tra của riêng mình, dưới sự giám sát của một cựu Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Bồ Đào Nha, và sẽ đưa ra kết luận của mình vào tháng 9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm