UFO là dấu hiệu có nền văn minh cao cấp ẩn mình trên trái đất?

UFO là dấu hiệu có nền văn minh cao cấp ẩn mình trên trái đất?

Văn Khoa
Văn Khoa
16/06/2024 13:44 GMT+7

Theo nghiên cứu mới của các học giả thuộc Đại học Harvard (Mỹ), người ngoài hành tinh có thể đang sống giữa chúng ta, cải trang thành con người để hòa nhập hoặc ở một căn cứ bên trong mặt trăng.

Người ngoài hành tinh có thể đang sống giữa chúng ta? Đó là vấn đề được đặt ra trong một nghiên cứu mới, thuộc chương trình Phát triển con người của Đại học Harvard. Nghiên cứu này tiếp tục xem xét ý tưởng cho rằng các "đĩa bay", tức vật thể bay không xác định (UFO), hay hiện tượng trên không không xác định (UAP), có thể là những tàu vũ trụ đến thăm những người bạn ngoài hành tinh đang sống trên trái đất.

UFO là dấu hiệu có nền văn minh cao cấp ẩn mình trên trái đất?- Ảnh 1.

4 giả thuyết mới vừa được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard (Mỹ) công bố

New York Post

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người ngoài hành tinh có thể cải trang thành con người để hòa nhập, có thể đến từ tương lai của trái đất hoặc có thể là hậu duệ của loài khủng long thông minh, có thể sống dưới lòng đất hoặc trong một căn cứ bên trong mặt trăng.

Nghiên cứu mới nhằm đưa ra một lời giải thích "độc đáo" mới cho việc nhìn thấy UAP và đưa ra giả thuyết về ý nghĩa của chúng, cũng như khả năng UAP có thể liên quan đến các dạng trí thông minh phi con người đã hiện diện trong môi trường trái đất theo một nghĩa nào đó và tồn tại "bên cạnh chúng ta dưới dạng tàng hình".

Trong nghiên cứu mới, các học giả Harvard nghiên cứu 4 giả thuyết về người ngoài hành tinh sống gần con người.

UFO là dấu hiệu có nền văn minh cao cấp ẩn mình trên trái đất?- Ảnh 2.

Các nhà nghiên cứu cho rằng người ngoài hành tinh đang sống rất gần con người

Theo giả thuyết đầu tiên, một nền văn minh cổ đại của con người có công nghệ tiên tiến đã bị phá hủy gần hết sau các đợt thiên tai, nhưng vẫn tiếp tục tồn tại ở dạng tàn dư.

Giả thuyết thứ hai cho rằng có một nền văn minh không phải của con người, bao gồm một loài động vật trái đất đã tiến hóa để sống ẩn mình (chẳng hạn như trong lòng đất). Đó có lẽ là một loài vượn nhân hình hoặc một loài không có liên hệ gần với người, chẳng hạn như "những loài khủng long thông minh, chưa được biết đến".

Còn theo giả thuyết thứ ba, một dạng người ngoài hành tinh là những sinh vật có thể đã đến trái đất từ nơi khác trong vũ trụ hoặc từ tương lai của con người và ẩn mình trong dạng tàng hình.

Giả thuyết thứ tư cho rằng có một dạng người ngoài hành tinh giống "những thiên thần mang tính tưởng tượng" hơn, liên hệ với thế giới con người theo những cách có vẻ huyền diệu hơn, như các loại thần tiên, yêu tinh.

Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng nghiên cứu của họ "có thể bị hầu hết các nhà khoa học xem xét một cách hoài nghi", nhưng họ kêu gọi cộng đồng khoa học xem xét "trên tinh thần cởi mở về mặt nhận thức".

Hiện nghiên cứu mới vẫn chưa được các nhà khoa học trong cùng ngành bình duyệt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.