Ukraine tung video Tổng tư lệnh Zaluzhny ra tiền tuyến để đáp trả tin đồn

Ukraine tung video Tổng tư lệnh Zaluzhny ra tiền tuyến để đáp trả tin đồn

21/06/2023 10:08 GMT+7

Giữa tin đồn bị thương nặng và đang ở nước ngoài, Tổng tư lệnh Ukraine Valerii Zaluzhny ngày 19.6 đăng tải một đoạn video lên Facebook về chuyến thăm đầu tiên của ông tại tiền tuyến.

Trong đoạn video, vị chỉ huy cho biết các binh sĩ Ukraine đang làm hết sức để giành lại lãnh thổ bất chấp sự kháng cự quyết liệt của đối phương, theo trang The Kyiv Independent. “Chiến dịch vẫn tiếp tục như kế hoạch”, ông khẳng định.

Tướng Zaluzhny thông báo đã gặp các binh sĩ “đang thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nhất tại những trận chiến dữ dội nhất”. Đồng hồ trong đoạn video cho thấy đó là ngày 17.6.

Cũng theo ông Zaluzhny, lực lượng Nga đã đặt mìn kín các khu vực tiền tuyến miền nam và đã đưa số lượng đáng kể quân dự bị vào cuộc chiến tại đó nhằm ngăn chặn bước tiến của các lực lượng Kyiv.

Xuất hiện video tổng tư lệnh Ukraine ra tiền tuyến sau tin đồn bị thương nặng - Ảnh 1.

Tổng tư lệnh Ukraine Valerii Zaluzhnyi (bìa phải) xuất hiện trong video

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Xuất hiện bên cạnh ông Zaluzhny còn có tướng Oleksandr Tarnavsky, người chỉ huy các đơn vị đã giành lại 8 ngôi làng tại miền nam trong 2 tuần qua, theo CNN.

Bài đăng của ông Zaluzhny xuất hiện chỉ một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng vị tổng tư lệnh của Ukraine có thể đang ở nước ngoài. Trước đó, truyền thông Nga loan tin ông Zaluzhny bị thương nhưng Kyiv đã bác bỏ tin đồn này.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar công nhận các tướng lĩnh của nước này là mục tiêu lớn nhất đối với đối phương vì việc thủ tiêu họ có thể làm thay đổi diễn biến cuộc chiến. Bà Malyar cho hay việc di chuyển của các vị tướng cũng như Tổng thống Volodymyr Zelensky luôn bị theo dõi và họ đối diện mối đe dọa thường trực. Do đó, bà nói rằng đã đề xuất từ đầu chiến sự về việc phải tăng cường an ninh cho những yếu nhân.

Tổng thống Putin: Tổng tư lệnh Ukraine 'có thể ở nước ngoài'

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.