'Uncharted' có Tom Holland đóng đứng đầu doanh thu phòng vé

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
21/02/2022 09:31 GMT+7

Uncharted thu về 44 triệu USD vào cuối tuần qua, dẫn đầu bảng xếp hạng phòng vé tại Bắc Mỹ đồng thời củng cố thêm quyền lực của ngôi sao Tom Holland.

Cuộc phiêu lưu hành động kinh phí lớn được định vị như một phép thử quan trọng về khả năng thu hút khán giả của Tom Holland khi không đóng vai Người Nhện. Uncharted do Ruben Fleischer đạo diễn đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều. Tuy vậy, hãng sản xuất phim Sony có thể yên tâm rằng nam diễn viên người Anh Tom Holland (25 tuổi) là một ngôi sao phòng vé, theo Reuters.

Uncharted dự kiến thu được 52 triệu USD tính đến hết ngày 21.2. Đây là một khởi đầu ấn tượng trong thời đại dịch Covid-19 nhưng không có nghĩa là bộ phim dễ dàng đạt được lợi nhuận. Uncharted có kinh phí sản xuất lên đến 120 triệu USD nên doanh thu phòng vé quốc tế sẽ là chìa khóa để thoát khỏi tình trạng phải chơi trò “đỏ đen”. Cuộc phiêu lưu của chú chó trong phim Dog do Channing Tatum đạo diễn và đóng chính hạ cánh ở vị trí thứ hai với 15,1 triệu USD, một khởi đầu tuyệt vời cho một bộ phim không dựa trên các nhân vật trong truyện tranh hay một thương hiệu phim hiện có.

Nam diễn viên người Anh Tom Holland (25 tuổi) là một ngôi sao phòng vé

SONY

Spider-Man: No Way Home giành vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ. Vào cuối tuần thứ 10 ra mắt, phần tiếp theo truyện tranh của Sony đã kiếm thêm được 7,2 triệu USD và sẽ kết thúc vào 21.2 với 8,8 triệu USD, đạt tổng doanh thu 16 triệu USD. Hiện doanh thu tại Bắc Mỹ của Người Nhện lên đến 771,74 triệu USD - mức cao thứ ba trong lịch sử. Cuộc phiêu lưu mới nhất của Người Nhện vẫn nằm trong top 5 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ kể từ khi ra rạp vào tháng 12.2021.

Death on the Nile rơi xuống vị trí thứ 4 trong tuần thứ 2 ra rạp. Sau khi ra mắt vào cuối tuần trước với 12,8 triệu USD dẫn đầu doanh thu, bộ phim chỉ thu về 6,3 triệu USD từ 3.280 rạp chiếu, giảm 51%. Phim dự kiến ​​sẽ thu thêm 7,2 triệu USD cho đến hết ngày 21.2, đưa Death on the Nile vượt qua mốc 25 triệu USD. Ngoài ra phim cũng đạt được 75 triệu USD trên toàn cầu nhưng đây chưa phải là điều tuyệt vời khi Death on the Nile tiêu tốn đến 90 triệu USD để sản xuất. Bộ phim hài của hãng Paramount Jackass Forever lọt vào top 5 với 5,2 triệu USD từ 3.071 điểm chiếu.

Uncharted đã chốt ngày phát hành tại Trung Quốc, thị trường rạp chiếu lớn nhất thế giới. Những cuộc phiêu lưu hành động nặng về hiệu ứng hình ảnh như Uncharted có xu hướng bán vé tốt ở Trung Quốc. Nhưng gần đây các nhà kiểm duyệt phim của đất nước tỉ dân này cực kỳ chọn lọc trong việc cho phép các bộ phim Hollywood chiếu rạp ở xứ Trung. Thành công của Uncharted ở Trung Quốc vẫn còn phải chờ đợi vì phim chưa thể công chiếu cho đến ngày 14.3. Ngoài ra vi phạm bản quyền vẫn là một vấn đề đáng lo ngại.

Nathan Drake (Tom Holland, phải) và Sully (Mark Wahlberg) trong phim Uncharted

SONY

Bên ngoài Trung Quốc, Uncharted được khán giả nhiều nước yêu thích. Hiện tại, bộ phim thu được khoảng 55 triệu USD tại các phòng vé quốc tế và sẽ vượt qua con số 100 triệu USD trên toàn cầu.

David A. Gross, người điều hành công ty tư vấn phim Franchise Entertainment Research cho biết: “Đây là phần mở đầu xuất sắc. Phim phiêu lưu hành động dựa trên trò chơi điện tử luôn là những tác phẩm kinh phí lớn và doanh thu cuối tuần qua của Uncharted gần gấp đôi mức trung bình của thể loại này. Ngân sách đầu tư phim cao, do đó Uncharted cần kết nối ở mọi thị trường”.

Uncharted theo chân thợ săn kho báu Nathan Drake (Tom Holland) và Sully (Mark Wahlberg) bắt tay vào một nhiệm vụ bất chấp chuyện có thể mất mạng để khám phá ra kho báu chưa bao giờ được biết đến. Khán giả trao cho bộ phim điểm B+ trên CinemaScore.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.