Ứng dụng đặt xe taxi trực tuyến

27/02/2014 20:51 GMT+7

(TNO) GrabTaxi - một ứng dụng đặt taxi trên điện thoại lớn nhất ở Đông Nam Á vừa có phiên bản beta tại thị trường Việt Nam. Đây là thị trường thứ năm được ra mắt sau Malaysia, Philippines, Thái Lan và Singapore.

(TNO) GrabTaxi - một ứng dụng đặt taxi trên điện thoại lớn nhất ở Đông Nam Á vừa có phiên bản beta tại thị trường Việt Nam. Đây là thị trường thứ năm được ra mắt sau Malaysia, Philippines, Thái Lan và Singapore.

 
Giao diện làm việc của ứng dụng GrabTaxi - Ảnh: C.T.V

GrabTaxi là ứng dụng đặt chỗ taxi trực tuyến đầu tiên tại VN có thể kết nối trực tiếp giữa hành khách và tài xế taxi. Hành khách sẽ cho tài xế biết trước lộ trình khi đặt xe, làm tăng khả năng đặt chỗ thành công. Các bác tài sẽ chấp nhận hành khách đó nếu cảm thấy lộ trình phù hợp. Điều này sẽ thuận lợi hơn nếu hành khách muốn bắt xe vào giờ cao điểm.

Khi ứng dụng được khởi động, GrabTaxi sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của hành khách thông qua GPS (hệ thống định vị toàn cầu) và hiển thị số lượng taxi đang hoạt động trong vòng bán kính năm cây số. Sau đó hành khách chọn điểm đến và yêu cầu đặt xe sẽ được gửi đến các tài xế trong vòng bán kính trên.

Các tài xế sẽ phản hồi lại yêu cầu và người gần nhất sẽ nhận được yêu cầu đặt xe. Hành khách sẽ nhận được xác nhận đặt xe trong vòng 1 phút, cùng với các thông tin như quãng đường ước lượng, biển số xe, thông tin liên lạc của tài xế, hành khách cũng có thể theo dõi xe taxi di chuyển đến địa điểm của mình trong thời gian thực.

Hiện tại, ứng dụng GrabTaxi đang có phiên bản miễn phí chạy trên các nền tảng iOS, Android và Windows Phone.

Thành Luân

>> Taxi Đà Nẵng tăng giá cước
>> Tài xế taxi trả lại 300.000 USD cho khách
>> Tài xế taxi được thưởng xe SH
>> Tài xế taxi tốt bụng
>> Apple tung ra bản iOS 7.0.6 vá lỗi bảo mật
>> iOS 7.1 sẽ xuất hiện vào tháng 3 tới
>> 80% thiết bị iOS chạy iOS 7

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.