Ứng dụng Threads đang gây sốt hơn cả ChatGPT

Khánh An
Khánh An
13/07/2023 11:16 GMT+7

Ứng dụng mạng xã hội Threads nhanh chóng thu hút hàng trăm triệu người dùng sau khi ra mắt, khiến đối thủ Twitter phải lo ngại.

Chuyên trang TechCrunch ngày 12.7 đưa tin CEO Linda Yaccarino của Twitter bác bỏ thông tin cho rằng lưu lượng truy cập lao dốc sau khi đối thủ là mạng xã hội Threads của Tập đoàn Meta Platforms (Meta - tập đoàn sở hữu mạng xã hội Facebook) ra mắt. 

Tuy nhiên, Twitter dường như lo ngại về mối đe dọa từ đối thủ, khi nhiều người dùng cho hay mạng xã hội này đang chặn một cách có chọn lọc những đường dẫn đến trang web của Threads trong phần tìm kiếm.

Ứng dụng Threads đang gây sốt hơn cả ChatGPT  - Ảnh 1.

Ứng dụng Threads đạt hơn 100 triệu người dùng sau 5 ngày ra mắt

CNN

Động thái trên diễn ra sau khi mạng xã hội Threads của Meta, tập đoàn có trụ sở tại bang California (Mỹ) sở hữu các nền tảng Facebook, Instagram và WhatsApp, vượt mốc 100 triệu người dùng chỉ 5 ngày sau khi ra mắt ngày 5.7. Điều này cho thấy độ "nóng" của Threads còn vượt xa ứng dụng trí tuệ nhân tạo ChatGPT từng gây sốt hồi năm ngoái khi thu hút 100 triệu người dùng sau 2 tháng ra mắt.

Threads là gì ?

Được tạo ra bởi đội ngũ Instagram của Meta, Threads là nền tảng cho phép người dùng đăng những nội dung tối đa 500 ký tự. Các bài đăng có thể kèm đường dẫn, hình ảnh hoặc đoạn phim dài đến 5 phút. Theo trang CNET, ứng dụng liên kết với tài khoản Instagram và được Meta mô tả rằng người dùng có thể "dễ dàng chia sẻ một nội dung của Threads lên Instagram, hoặc chia sẻ nội dung hiển thị là một liên kết lên bất cứ nền tảng nào các bạn chọn".

Người dùng có thể dẫn lại hoặc tương tác với bài đăng của người khác, theo dõi những tài khoản khác trên Instagram hoặc Threads, đọc những gợi ý về các nội dung chưa khám phá. Threads cho phép người dùng lọc những từ ngữ trong trang hiển thị, ngăn những tài khoản khác đề cập mình, cài đặt chế độ tài khoản công khai hoặc riêng tư. Các tài khoản Instagram đã được xác minh sẽ tự động được xác minh trên Threads. Ứng dụng Threads là miễn phí và có thể tải xuống từ các cửa hàng App Store của iOS và Play Store của Android. Ứng dụng hiện được cung cấp tại hơn 100 nước với hơn 30 ngôn ngữ.

Trong một bài đăng trên Threads sau khi ra mắt, CEO Mark Zuckerberg của Meta cho biết tầm nhìn của ứng dụng này là cung cấp một lựa chọn và không gian công cộng thân thiện để trò chuyện. "Chúng tôi hy vọng sẽ tận dụng những gì Instagram làm tốt nhất và tạo ra trải nghiệm mới về văn bản, ý tưởng và thảo luận về suy nghĩ của bạn", theo ông Zuckerberg.

"Sát thủ" đối với Twitter ?

Dù công tác chuẩn bị ra mắt Threads đã bắt đầu từ tháng 1, ứng dụng này được tung ra vào thời điểm sau khi tỉ phú Elon Musk thông báo Twitter hạn chế số lượng nội dung mà người dùng có thể đọc hằng ngày. Động thái này là tạm thời và nhằm tránh các ứng dụng trí tuệ nhân tạo thu thập dữ liệu, nhưng lại tạo lợi thế cho Threads.

Threads vượt ChatGPT, đạt kỷ lục 100 triệu người dùng trong 5 ngày

Theo CNN, Meta còn có lợi thế so với Twitter là nền tảng người dùng có sẵn, với hơn 2 tỉ tài khoản Instagram đang hoạt động, trong khi Twitter chỉ có khoảng 250 triệu tài khoản. "Sẽ mất một thời gian, nhưng tôi nghĩ rằng nên có một ứng dụng hội thoại công khai với hơn 1 tỉ người trên đó. Twitter đã có cơ hội làm điều này nhưng chưa thành công. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ làm được", theo ông Zuckerberg.

Trong khi đó, Twitter cáo buộc Meta vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và dọa sẽ kiện ứng dụng Threads. Trong thư gửi Meta, một luật sư đại diện Twitter cáo buộc Meta lôi kéo các nhân viên cũ để phát triển ứng dụng Threads. Tuy nhiên, theo tờ The Guardian, Giám đốc truyền thông Andy Stone của Meta viết trên Threads rằng không có kỹ sư nào của đội ngũ từng làm việc tại Twitter. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.