Ứng dụng TV và thiết bị phát trực tuyến trò chơi Xbox có thể sớm ra mắt

07/05/2022 18:19 GMT+7

Microsoft đã xác nhận vào mùa hè năm ngoái rằng họ đang làm việc trên một ứng dụng dành cho TV và thiết bị phát trực tuyến trò chơi của Xbox.

Theo Engadget, đã 11 tháng kể từ khi Microsoft xác nhận rằng họ đang sản xuất một thiết bị phát trực tuyến trò chơi chuyên dụng và một ứng dụng Smart TV cho hệ sinh thái Xbox. Công ty đã không công bố nhiều chi tiết hơn về cả hai kể từ đó, nhưng một báo cáo mới cho thấy chúng có thể ra mắt người dùng trong những tháng tới.

Ứng dụng Xbox cho TV có thể sớm ra mắt trong thời gian tới

Engadget

Theo GamesBeat, thiết bị phát trực tuyến, có thể được cắm vào TV hoặc màn hình, sẽ có thiết kế dạng thanh hoặc khối hộp tròn. Nói cách khác, nó sẽ giống như Amazon Fire Stick hoặc Chromecast. Nhiều người tin rằng thiết bị không chỉ dừng lại ở khả năng có thể phát trực tuyến trò chơi từ Xbox Game Pass Ultimate mà còn có thể sử dụng để xem phim và chương trình truyền hình.

Bên cạnh đó, Microsoft được cho là đang làm việc với Samsung trên một ứng dụng Xbox cho Smart TV của hãng này. Một số mô hình TV năm 2022 của Samsung đã hỗ trợ các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi như Google Stadia và NVIDIA GeForce Now. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy ứng dụng Xbox Cloud Gaming có mặt trên những chiếc TV Samsung trong tương lai.

Cả ứng dụng dành cho TV và thiết bị phát trực tuyến đều dự kiến sẽ ra mắt trong vòng 12 tháng tới. Chúng là một phần của chiến lược Xbox Everywhere của Microsoft. Mục đích của chiến lược vô cùng dễ hiểu đúng với tên của nó, công ty muốn tiếp cận game thủ mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi họ không có máy chơi game Xbox hay PC có khả năng chơi game.

Người hâm mộ có thể sẽ không phải đợi lâu nữa để biết được lộ trình tiếp theo về các sáng kiến của Xbox Everywhere. Buổi giới thiệu Xbox & Bethesda sẽ diễn ra vào ngày 12.6 có thể mang đến nhiều thông báo mới đáng mong đợi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.