Unity chi 1,6 tỉ USD mua nhà sản xuất phim Chúa tể của những chiếc nhẫn

11/11/2021 11:06 GMT+7

Unity - công ty tạo ra công cụ phát triển trò chơi Unity nổi tiếng, vừa thông báo có ý định mua lại các công cụ, công nghệ và một số nhân viên kỹ thuật từ Weta Digital.

Theo Theverge, Weta Digital được biết đến nhiều nhất với bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn (LOTR). Nhà sản xuất phim này được đồng sáng lập bởi Peter Jackson - đạo diễn LOTR và đã từng tham gia nhiều loạt phim giải trí lớn như Game of Thrones, The Planet of the Apes và nhiều bộ phim của Marvel.

Peter Jackson quyết định bán Weta Digital cho Unity

AFP

Thỏa thuận này là một nỗ lực lớn của Unity để giúp công ty này mang lại các công cụ mới mạnh mẽ cho các nhóm hiệu ứng hình ảnh (VFX), nhà phát triển trò chơi và các ngành khác dựa vào đồ họa máy tính. Đây cũng là một động thái lớn để giúp Unity có thể cạnh tranh với Unreal Engine của Epic Games, đã được Industrial Light & Magic sử dụng trong The Mandalorian và nhà phát triển game Liên minh huyền thoại Riot Games sử dụng cho các sân khấu thể thao điện tử thực tế hỗn hợp.

Unity dự định mua Weta Digital với giá 1,625 tỉ USD bao gồm tiền mặt và cổ phiếu, với thương vụ dự kiến sẽ kết thúc trong quý 4. Theo thông cáo báo chí, 275 kỹ sư cũng như rất nhiều công cụ của Weta Digital sẽ chuyển sang Unity khi thương vụ hoàn tất.

Đáng chú ý, các nhóm VFX của Weta Digital sẽ không bị chuyển đi trong thỏa thuận mà thay vào đó, họ sẽ là một phần của một thực thể độc lập có tên WetaFX vẫn sẽ do Jackson sở hữu phần lớn. Weta Digital cũng hoàn toàn tách biệt với Weta Workshop - nơi sản xuất các đạo cụ và trang phục thực tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.