Ước mơ của 'bếp trưởng' 13 tuổi đổ bánh xèo phụ giúp ông bà nội

Ước mơ của 'bếp trưởng' 13 tuổi đổ bánh xèo phụ giúp ông bà nội

22/03/2024 07:19 GMT+7

Lớn lên trong vòng tay của ông bà nội, cô gái nhỏ 13 tuổi Đồng Hà Anh ở quận 12, TP.HCM đã thể hiện tình yêu thương bằng cách tự mình phụ giúp ông bà nội đổ bánh xèo.

Mong có cha mẹ yêu thương như bao bạn bè có lẽ là điều mà cô bé Đồng Hà Anh ở quận 12, TP.HCM ước ao. Hà Anh cho biết, mình và 2 đứa em thơ lớn lên trong vòng tay yêu thương và nuôi nấng của ông bà nội từ khi còn nhỏ.

Ước mơ của 'bếp trưởng' 13 tuổi đổ bánh xèo phụ giúp ông bà nội- Ảnh 1.

Cô gái nhỏ Đồng Hà Anh dù chỉ mới 13 tuổi, nhưng em đã trở thành một đầu bếp "nhí" đổ bánh xèo.

SẦM ÁNH

Trở thành đầu bếp "nhí" cách đây một năm, Hà Anh đổ bánh xèo một cách thuần thục. Cứ thế, đều đặn từ 13 giờ chiều, Hà Anh đã bắt tay vào việc đổ bánh xèo, mỗi chiếc bánh như vậy sẽ có giá từ 30.000 – 50.000 đồng.

Những khi em mỏi chân lại được ông bà nội thay ca. Mỗi ngày như vậy, Hà Anh lại tranh thủ vài tiếng đồng hồ phụ giúp và đó cũng chính là tình thương mà em dành cho ông bà nội của mình.

Ước mơ của 'bếp trưởng' 13 tuổi đổ bánh xèo phụ giúp ông bà nội- Ảnh 2.

Hai chị em Hà Anh cùng phụ giúp nhau phục vụ bánh xèo cho thực khách.

SẦM ÁNH

Ước mơ của 'bếp trưởng' 13 tuổi đổ bánh xèo phụ giúp ông bà nội

Theo chia sẻ, bà Trương Thị Kim Nhụy là bà nội của Hà Anh đã nuôi nấng các em nên người. Vất vả chăm sóc các cháu nội là thế, nhưng bà Nhụy chưa bao giờ nhận tiền hỗ trợ từ bất kỳ ai, với bà chỉ cần được ủng hộ bánh xèo là niềm an ủi và động viên lớn nhất đối với gia đình.

Đồng thời, bà Nhụy cho hay, mình sẽ chăm sóc Hà Anh đến năm 18 tuổi, để Hà Anh trưởng thành và lo được cho hai đứa em. Về phần bà, nếu Hà Anh mong muốn kế nghiệp, bà vẫn sẵn sàng truyền nghề bán bánh xèo cho cháu gái mình.

Với tình yêu thương cao cả của một người bà nội, có lẽ đó cũng là niềm hạnh phúc lớn lao mà Hà Anh và hai đứa em nhỏ có được.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.