Con được đi học tại lớp học tình thương, mẹ mừng rơi nước mắt!

Bùi Vân
Bùi Vân
26/08/2022 17:32 GMT+7

Ban ngày làm công nhân, ban đêm anh bảo vệ dân phố Trần Lâm Thắng lại miệt mài với công việc gieo chữ cho những trẻ em nghèo tại lớp học tình thương ở khu phố Long Bửu, phường Long Bình, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Chứng kiến con mình được đi học, có người mẹ đã rơi nước mắt.

Đến nay, lớp học tình thương của anh Thắng đã duy trì được hơn 12 năm. Dù có những lúc, số em học sinh chỉ còn mười ấy em nhưng anh vẫn không từ bỏ việc dạy học.

Lớp học bắt đầu từ thứ hai đến thứ bảy, từ 6g đến 9g tối.

Bùi vân

Được nhìn thấy con đến trường trong bộ đồng phục tinh tươm là mong mỏi của những người dân ngụ cư ở xóm nhỏ này. Giấc mơ con chữ tưởng chừng như xa vời, nay lại được thắp lên nhờ lớp học tình thương của anh bảo vệ dân phố Trần Lâm Thắng ở khu phố Long Bửu, phường Long Bình, TP.Thủ Đức.

Ở đây các em còn được nhận gạo, quà bán trong những dịp đặc biệt.

Lớp học không chỉ là nơi tìm chữ của những trẻ em nghèo, ban ngày bán vé số, nhặt ve chai để kiếm sống, mà có cả những em gia đình không trọn vẹn phải theo cha hoặc mẹ xa xứ để kiếm sống, cũng có em chạy trốn người cha bạo hành. Một số em 10 năm học một lớp 1 vì thiểu năng trí tuệ, tự kỷ cũng được thầy Thắng tiếp nhận.

Một phần chi phí duy trì lớp học được trích từ đồng lương công nhân của anh.

bùi vân

Đều đặn 6 giờ tối, anh lại di chuyển hơn 12km từ chỗ làm ở Biên Hòa, Đồng Nai đến lớp học tình thương để theo sát các em.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.