Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Uống cà phê đen không lo bệnh gan

19/05/2016 14:37 GMT+7

Nếu bạn là người rất thích uống cà phê, đây hẳn là tin vui cho bạn.

Theo các chuyên gia sức khỏe, uống 2-3 tách cà phê đen tách caffeine, không đường và có một chút ít hoặc không có sữa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan và cả ung thư gan.

Các nhà khoa học thấy rằng những ai uống ít nhất hai tách cà phê mỗi ngày giảm được đáng kể nguy cơ mắc bệnh xơ gan, ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) - loại phổ biến nhất của ung thư gan - cũng như giảm tỷ lệ tử vong.
“Cà phê là một nguồn giàu các chất chống ô xy hóa và có tác dụng ngừa từ bệnh tim, đột quỵ cho đến bệnh tiểu đường loại 2 cũng như bệnh Parkinson (một dạng bệnh liệt rung)”, theo báo The Time of India dẫn lời tiến sĩ Manav Wadhawan, chuyên gia tư vấn cao cấp tại Viện Gan và Bệnh tiêu hóa Fortis Escorts ở Ấn Độ.
Nguyên nhân gây tiểu đường
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Molecular Psychiatry cho thấy trầm cảm kết hợp với béo phì, huyết áp cao và lượng cholesterol không lành mạnh trong cơ thể có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Chuyên gia Wadhawan cho biết thêm tỷ lệ mắc xơ gan là thấp hơn ở những người uống cà phê. So với nhóm không uống cà phê, nhóm uống cà phê cũng giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan.
“Nên uống cà phê không có đường. Nếu thêm đường, nó làm giảm công dụng của caffeine. Ngoài ra, hãy cho sữa ít lại hoặc tốt hơn là không có sữa”, chuyên gia Wadhawan khuyên.
Top