Uống cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư da

23/04/2015 14:28 GMT+7

(Tin Nóng) Những người yêu thích vị đắng của cà phê từ nay khỏi phải lo lắng vì sợ ảnh hưởng sức khỏe nữa, vì một nghiên cứu gần đây chứng minh rằng loại thức uống này giúp giảm nguy cơ ung thư da.

Trang tin UniversityHerald ngày 5.4 dẫn nghiên cứu trên chuyên san của Viện Ung thư quốc gia (Mỹ) với 447.000 đối tượng nam giới tham gia cho thấy việc tiêu thụ cà phê có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư da ác tính. Tuy nhiên, tác dụng bảo vệ đối với khối u ác tính ở da vẫn chưa rõ ràng.

Cuộc khảo sát trên bao gồm cả các yếu tố rủi ro khác như phơi nhiễm tia cực tím, chỉ số khối cơ thể, tuổi tác, giới tính, hoạt động thể chất, uống rượu, và hút thuốc.

Theo nhóm nghiên cứu, liều lượng tiêu thụ cà phê cao nhất trong cuộc khảo sát là 4 tách mỗi ngày, và tác dụng bảo vệ chỉ có hiệu quả với loại cà phê chưa khử chất caffeine.

Cuộc nghiên cứu trên chỉ mới ở mức sơ bộ và cần được tiến hành thêm các thí nghiệm xa hơn trước khi công bố đến công chúng.

Ngọc Lam
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.