Uống cà phê vừa phải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer?

01/12/2016 07:35 GMT+7

Nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê ở mức độ vừa phải có thể giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm nhận thức do tuổi tác và các bệnh thoái hóa thần kinh khác như Alzheimer và Parkinson, theo tờ The Times of India.

Các chuyên gia của Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha) phát hiện việc uống cà phê thường xuyên và lâu dài có thể làm giảm 27% rủi ro mắc bệnh Alzheimer.
Tác dụng ngăn ngừa tình trạng suy giảm nhận thức cao nhất được ghi nhận ở mức hấp thu khoảng 3-5 tách cà phê mỗi ngày, các nhà nghiên cứu cho biết.
“Việc tiêu thụ cà phê vừa phải có thể đóng vai trò quan trọng trong việc kéo giảm tình trạng suy giảm nhận thức vốn sẽ tác động đến sức khỏe và chi tiêu y tế”, giáo sư Rodrigo A. Cunha thuộc đại học trên cho biết.

Caffeine, các tác nhân kháng viêm cũng như các chất chống ô-xy hóa như axit caffeic - một polyphenol (chất chống ô xy hóa) được tìm thấy trong cà phê - có thể liên quan đến sự cải thiện chức năng nhận thức, nhóm nghiên cứu cho biết.
Việc hấp thu đến 400 mg caffeine, tương đương 5 tách cà phê mỗi ngày, từ tất cả các nguồn không làm gia tăng những mối lo ngại đối với người trưởng thành khỏe mạnh, theo ý kiến khoa học của Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) về sự an toàn của caffeine.

tin liên quan

Những lợi ích của cà phê với sức khỏe
Mỗi ngày, nhiều người có thói quen uống một tách cà phê thơm lừng khi bắt đầu buổi sáng. Trong suốt thập kỷ qua, đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng khác nhau của cà phê và nó ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.