Uống nhiều nước ép lựu có tốt?

Nguyễn Vy
Nguyễn Vy
16/05/2024 19:49 GMT+7

Lựu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nước ép lựu có thể giúp giảm huyết áp, cholesterol, chống viêm và ngăn ngừa đường huyết cao.

Bà Tracy Lockwood Beckerman, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Mỹ, chia sẻ nước ép lựu chứa vitamin C, chất chống oxy hóa và flavonoid, có thể ngăn ngừa viêm nhiễm, giúp các tế bào hoạt động trơn tru hơn, theo tờ USA Today (Mỹ).

Vitamin C và ellagitannin trong nước ép lựu còn có đặc tính chống oxy hóa, chống ung thư và chống viêm.

Lựu có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Lựu có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Pexels

Căng thẳng, thiếu ngủ và tiếp xúc với khói bụi, chất gây ô nhiễm, ánh nắng mặt trời..., đều là những yếu tố có thể cản trở quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng, cung cấp oxy và đông máu của các tế bào.

Chất chống oxy hóa trong nước ép lựu có thể chống lại một số tổn thương hoặc viêm nhiễm, giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt.

Oxit nitric là hợp chất hoạt động như một chất giãn mạch, giúp máu lưu thông khắp cơ thể. Khi máu lưu thông tốt, huyết áp cũng sẽ giảm xuống, theo Healthline.

Tác hại tiềm ẩn

Uống nước ép lựu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số tác hại tiềm ẩn.

So với ăn trực tiếp quả lựu, nước ép lựu chứa ít chất xơ hơn, dẫn đến khả năng hấp thụ đường nhanh hơn và gây tăng đột ngột lượng đường trong máu. Điều này có thể dẫn đến tình trạng kháng insulin và thèm đường.

Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế vấn đề này bằng cách kết hợp nước ép lựu với các thực phẩm giàu protein như trứng, bơ hoặc các loại hạt trong bữa ăn.

Nhìn chung, nước ép lựu là thức uống bổ dưỡng nhưng cần sử dụng một cách khoa học để đảm bảo sức khỏe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.