Khảo sát ở hơn 27.000 người có độ tuổi trung bình 53, các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) thấy rằng những ai ăn lượng lớn rau củ từ hồi trẻ ít gặp các vấn đề về tư duy và trí nhớ sau này.
Cụ thể, những người ăn nhiều trái cây và rau củ nhất giảm được 34% nguy cơ bị tư duy kém so với những người ít ăn rau củ nhất.
Những người uống nước cam (ảnh) mỗi ngày giảm được 47% các vấn đề về tư duy cũng như ghi nhớ so với những người chỉ uống nước cam 1 lần/tháng.
“Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp thêm bằng chứng về chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe não bộ”, trưởng nhóm nghiên cứu nhấn mạnh.
Bình luận (0)