Uống rượu pha với nước ngọt khiến bạn 'tỉnh táo giả', ảnh hưởng huyết áp, tim mạch

Trà Linh
Trà Linh
05/03/2023 13:50 GMT+7

Không chỉ khiến bạn có thể rơi vào trạng thái 'tỉnh táo giả', việc uống rượu pha với nước ngọt còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác cho sức khỏe.

Thông tin từ chuyên trang chăm sóc sức khỏe WebMD cho biết việc uống rượu pha với nước ngọt khá phổ biến, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi. Cách này sẽ giúp rượu dễ uống hơn và uống được nhiều hơn. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe.

Có nên uống rượu pha với nước ngọt? - Ảnh 1.

Uống rượu pha cùng với nước ngọt tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe

Shutterstock

Cụ thể, lượng cafein trong nhiều loại nước ngọt khi trộn lẫn cùng rượu có thể làm ảnh hưởng tác dụng của rượu. Điều này có nghĩa là nó vẫn làm bạn cảm thấy tỉnh táo dù cơ thể đã dần mất kiểm soát vì say.

Ngoài trạng thái "tỉnh táo giả", việc pha rượu cùng nước ngọt sẽ khiến nó dễ uống hơn bình thường, khiến bạn dễ uống nhiều hơn, từ đó làm tăng nguy cơ hành động mất kiểm soát hoặc gặp tai nạn.

Bên cạnh đó, hỗn hợp cafein và rượu khi vào cơ thể sẽ dễ làm tăng huyết áp, kéo theo nguy cơ khởi phát rung tâm nhĩ (nhịp tim không đều), rối loạn giấc ngủ, đau tim, thậm chí là đột quỵ.

Cũng theo WebMD, đối với người có tiền sử bệnh tim mạch, cần tránh uống rượu pha với nước ngọt để không gây nguy hiểm cho bản thân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.