USAID công bố dự án quản lý rừng bền vững tại Việt Nam

22/04/2021 21:51 GMT+7

Ngày 22.4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (NN&PTNT) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố hai dự án mới do USAID tài trợ về quản lý rừng bền vững.

Tại sự kiện Ngày Trái Đất tại TP.Đà Lạt, USAID công bố hai dự án mới, phát huy những thành công từ dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam, đồng thời mở rộng hỗ trợ giúp Việt Nam ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu và tăng cường bảo tồn rừngđa dạng sinh học.
Cụ thể, Dự án Quản lý Rừng bền Vững (2020 - 2025) có mục tiêu tránh phát thải các-bon từ việc chuyển đổi rừng tự nhiên và tăng khả năng hấp thụ các-bon thông qua cải thiện quản lý rừng trồng.
Bên cạnh đó, Dự án Bảo tồn Đa dạng Sinh học (2020 - 2025) hướng tới duy trì và tăng chất lượng rừng, bảo vệ và ổn định các quần thể động vật hoang dã trong các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên ở các tỉnh có giá trị bảo tồn cao.
Hai dự án này sẽ được triển khai tại 12 tỉnh thành trên cả nước.
Cũng tại sự kiện lần này, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cùng Quyền Giám đốc USAID Việt Nam Bradley Bessire cùng các đại biểu tham gia sự kiện đã đánh giá những kết quả đạt được, các bài học kinh nghiệm sau khi hoàn thành dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam. Họ cũng chia sẻ những đề xuất về cách duy trì kết quả của dự án để hỗ trợ phát triển trong tương lai của ngành lâm nghiệp Việt Nam. 
Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam do USAID tài trợ là dự án về biến đổi khí hậu với ngân sách 31,4 triệu USD và do tổ chức Winrock International thực hiện từ 2012 - 2021.
USAID cho biết dự án hỗ trợ quá trình Việt Nam chuyển đổi sang phát triển bền vững, phát thải thấp và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Ngoài ra, dự án đã tập huấn cho khoảng 350.000 người về thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý rừng và phát triển sinh kế và giúp hơn 200.000 người thực hành giảm thiểu rủi ro biến đổi khí hậu tại ĐBSCL và Đồng bằng sông Hồng của Việt Nam.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.