Uyển Ân bị 'mỉa mai' đời tư khi đóng 'Cái giá của hạnh phúc', nhà sản xuất nói gì?

24/04/2024 12:01 GMT+7

Phía nhà sản xuất 'Cái giá của hạnh phúc' bất ngờ trước thông tin tiêu cực liên quan đến Uyển Ân, đồng thời khẳng định nội dung phim không 'đá xéo' bất kỳ ai.

Uyển Ân xuất hiện tại sự kiện ra mắt phim Cái giá của hạnh phúc. Cô được đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm khen ngợi về khả năng diễn xuất

Uyển Ân xuất hiện tại sự kiện ra mắt phim Cái giá của hạnh phúc. Cô được đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm khen ngợi về khả năng diễn xuất

ĐPCC

Sau thành công của Mai, Uyển Ân tiếp tục thử sức với vai diễn Nina Võ trong phim Cái giá của hạnh phúc. Đây là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm, khai thác đề tài ngoại tình, góc khuất của giới thượng lưu. Ngoài em gái Trấn Thành, dự án điện ảnh này còn có sự góp mặt của Xuân Lan, Thái Hòa, NSƯT Hữu Châu, Trâm Anh…

Trong phim, Uyển Ân vào vai người con gái út trong một gia đình có nhiều bi kịch. Will Võ - anh trai cô - vì muốn giữ thể diện cho người thân nên chấp nhận cưới cô vợ hoạt động trong lĩnh vực showbiz, dù anh thuộc cộng đồng LGBT.

Theo dõi Cái giá của hạnh phúc, nhiều người dành lời khen ngợi cho diễn xuất của Uyển Ân. Tuy nhiên cũng có khán giả cho rằng việc nữ diễn viên tham gia tác phẩm điện ảnh của Nguyễn Ngọc Lâm là dại dột, vì vô tình tố cáo chuyện đời tư của anh trai Trấn Thành. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng cho rằng ê kíp Cái giá của hạnh phúc đang “đá xéo” những đồn đoán liên quan đến đạo diễn phim Bố già.

Uyển Ân tiết lộ vai Nina Võ là cô gái điềm tĩnh, bản lĩnh và có sự trưởng thành, biết lo toan cho cả nhà.

Uyển Ân tiết lộ vai Nina Võ là cô gái điềm tĩnh, bản lĩnh và có sự trưởng thành, biết lo toan cho cả nhà. "Tôi vận dụng sự hiểu chuyện của Bình Minh trong phim Mai để có thể nhập vai Nina Võ tốt hơn", cô cho hay

ĐPCC

Đại diện nhà sản xuất, siêu mẫu Xuân Lan bất ngờ khi nhận được thông tin này. Theo cô, một diễn viên khi đọc kịch bản sẽ thấy vai diễn của mình phát triển ra sao. Nữ siêu mẫu cũng đánh giá cao tinh thần làm việc của Uyển Ân khi đã bàn bạc kỹ với đạo diễn về nhân vật Nina Võ để có thể hóa thân tốt hơn.

“Thật ra vai Uyển Ân là “cán cân công lý” cho phim. Cô bé là điều cân bằng và là người duy nhất cố giữ giá trị đúng sai cho cả gia đình. Cô bé nhắc nhở phụ nữ phải có tôn nghiêm, người sai là ba. Cô bé vượt qua rất nhiều sự ám ảnh tuổi thơ mà lớn, tự lập, tự chữa lành cho mình, rồi quay về giúp mẹ nhận định đúng sai và chữa lành cho mẹ. Vai diễn Nina có liên quan gì đến đời thường của Uyển Ân đâu?”, Xuân Lan khẳng định.

Đồng thời, nhà sản xuất nêu quan điểm “sao lại so sánh kịch bản điện ảnh với đời thường?”. Xuân Lan chia sẻ: “Tôi nghĩ những lời đồn đoán chỉ là đồn đoán. Tôi có lối suy nghĩ khác biệt, chỉ cần mình thích là được, ai nói gì mặc kệ người ta. Mình yêu mình quyết định rồi mình tự chịu trách nhiệm. Miễn sao mình hạnh phúc là được”.

Xuân Lan khẳng định phim Cái giá của hạnh phúc không đá xéo chuyện đời tư của ai trong showbiz. Hiện tại, tác phẩm điện ảnh này thu về hơn 19 tỉ đồng (theo số liệu tham khảo trên Box Office Vietnam)

Xuân Lan khẳng định phim Cái giá của hạnh phúc không đá xéo chuyện đời tư của ai trong showbiz. Hiện tại, tác phẩm điện ảnh này thu về hơn 19 tỉ đồng (theo số liệu tham khảo trên Box Office Vietnam)

ĐPCC

Theo Xuân Lan, nếu Uyển Ân từ chối vai diễn vì hoàn cảnh nhân vật là quyết định dại dột. Cô nói: “Vì như thế bé sẽ khẳng định lời đồn kia là có thật. Còn một diễn viên chuyên nghiệp như Uyển Ân chỉ xem kịch bản và lựa chọn tin đạo diễn sẽ tạo ra tác phẩm xứng đáng, điều đó mới là quan trọng”.

Xuân Lan nói không riêng gì trường hợp của Uyển Ân, cô bất ngờ khi một số ý kiến cho rằng nhà sản xuất Cái giá của hạnh phúc đá xéo chuyện đời tư của một đàn em trong nghề. “Tôi thấy buồn cười. Tôi biết rõ em tôi là người thế nào, hạnh phúc ra sao. Và em tôi chẳng quan tâm đến tin đồn đó. Vậy thì việc gì phải quan tâm đến những thứ không có thật? Câu chuyện thêu dệt và những tin đồn sẽ mãi là những tin đồn”, Xuân Lan khẳng định.

Theo vợ của đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm, điện ảnh sẽ được hư cấu để tạo sự kịch tính. Tuy nhiên, nhà sản xuất Cái giá của hạnh phúc khẳng định không đá xéo ai và “cũng chẳng phải là thật để chúng tôi quan ngại đụng chạm ai đó”. “Chỉ có câu chuyện của bà Thùy Dương là có cảm hứng trên cô gái đau khổ vì chồng phản bội, bị tiểu tam công khai đả kích. Nhưng cô ấy mạnh mẽ vượt qua, vì con mà ứng xử văn minh. Đó là câu chuyện ảnh hưởng đến nhân vật Thùy Dương, đi tìm ánh sáng và hạnh phúc theo cách riêng của mình”, Xuân Lan khẳng định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.