V-League 2020, CLB Dược Nam Hà Nam Định: Vượt khó với bản sắc thành Nam

08/03/2020 08:04 GMT+7

CLB Dược Nam Hà Nam Định được đánh giá là có bản sắc nhưng thực lực có hạn nên sẽ thuộc nhóm những đội bóng cạnh tranh xuất trụ hạng.

Kết thúc V-League 2019 ở vị trí 11, CLB Dược Nam Hà Nam Định đã có 2 năm đứng ở nhóm cuối bảng xếp hạng. Điều này phản ánh đúng tiềm lực tài chính và lực lượng hạn chế của đội bóng thành Nam.
Bước vào mùa giải 2020, Nam Định có được tâm lý thoải mái hơn mùa giải trước vì đã có nhà tài trợ. Tuy nhiên, chất lượng đội hình lại chưa có sự đột phá. Nội binh của Nam Định vẫn gần như mùa giải trước. Có thêm 4 cầu thủ trẻ được đôn lên đội 1. HLV Nguyễn Văn Dũng cho biết: “Với kinh phí hạn hẹp, Nam Định đành tận dụng nội lực từ các tuyến trẻ. Đây cũng là cơ hội của các cầu thủ và là yếu tối quan trọng để chúng tôi giữ được bản sắc”.

Ngô Đức Huy (22) của Nam Định tranh bóng với Martin Lo của Hải Phòng trong trận giao hữu gần đây

Ảnh Lê Tân

Đánh giá sơ bộ thì trung vệ Lâm Quang Anh là cầu thủ nổi bật nhất. Quang Anh là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Nam Định. Năm 25 tuổi, Quang Anh chuyển đến SHB Đà Nẵng. Đến giai đoạn 2 V-league 2019, Quang Anh trở về đội bóng quê hương. Quang Anh được nhiều người so sánh với cựu danh thủ Vũ Như Thành bởi lối chơi tỉnh táo, kỹ thuật, quyết đoán và biết tham gia tấn công. Bên cạnh Quang Anh thì Mai Xuân Quyết, Hoàng Minh Tuấn hay thủ thành kỳ cựu Đinh Xuân Việt cũng là những cái tên đáng chú ý.
Về mặt ngoại binh và cầu thủ nhập tịch, khi mùa giải 2019 kết thục, Nam Định chia tay đội trưởng Lê Văn Phú, Gustavo và Diogo. Do kinh phí hạn hẹp nên BHL CLB Dược Nam Hà Nam Định khá đau đầu trong công tác tuyển chọn ngoại binh. HLV Nguyễn Văn Dũng chia sẻ: “Tôi đã có được Đỗ Merlo ở vị trí tiền đạo. Hàng hậu vệ thì Tony Agbaji vẫn được giữ lại và sớm ký với Rafaelson. Chúng tôi cần thêm ngoại binh ở tuyến giữa để hoàn thiện lối chơi. Có nhiều cầu thủ đến thử việc nhưng để tìm được một người có khả năng, hợp với tình hình đội bóng là không dễ”. Cuối cùng, ngoại binh được BHL Dược Nam Hà Nam Định lựa chọn là Zougrana Winkome Valentin sinh năm 1992 đến từ Bukinafaso.
Với lực lượng không nhiều biến động, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ và HLV Nguyễn Văn Dũng vẫn áp dụng lối chơi bóng ở cự ly nhỏ và trung bình. Với sự máu lửa sẵn có của các cầu thủ nội, chỉ cần các ngoại binh chơi tốt CLB Dược Nam Hà Nam Định nhiều khả năng sẽ trở thành ngựa ô của mùa giải 2020. 
Trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải, Dược Nam hà Nam Định đã bất ngờ vô địch giải tập huấn Viettet. Điều này sẽ khiến các cầu thủ Nam Định tự tin hơn.
Một vũ khí đáng gờm khác của Dược Nam Hà Nam Định chính là lực lượng cổ động viên vô cùng đông đảo và máu lửa. Mùa giải 2019, Nam Định chính là đội bóng duy nhất của Việt Nam lọt vào top 10 đội có lượng cổ động viên đến sân đông nhất với trung bình 15.000 người/trận. Bất kỳ đội bóng nào đến làm khách tại Thiên Trường cũng phải chịu áp lực cực kỳ khủng khiếp từ các khán đài.
Trao đổi với Thanh Niên về mục tiêu trong mùa giải tới, HLV Nguyễn Văn Dũng cho biết: “Xét về tương quan lực lượng thì Nam Định thuộc nhóm những đội yếu và mỏng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết tâm sẽ nằm trong top 10. Điều quan trọng là đội bóng Nam Định sẽ luôn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì bản sắc thành Nam”.

Danh sách cầu thủ CLB Dược Nam Hà Nam Định mùa giải 2020

Thủ môn: Đinh Xuân Việt (56), Trần Liêm Điều (1), Đinh Quang Phán (25).

Hậu Vệ: Trần Hữu Hoàng (4), Lâm Quang Anh (5), Lê Sỹ Minh (8), Tony Agbaji (20), Ngô Đức Huy (22), Trần Mạnh Cường (32), Lê Quốc Hường (38), Nguyễn Hạ Long (88), Đinh Văn Trường (18).

Tiền Vệ: Phạm Minh Nghĩa (3), Trần Mạnh Hùng (10), Phạm Hồng Sơn (14), Hoàng Xuân Tân (17), Đoàn Thanh Trường (18), Phạm Văn Hiếu (23), Nguyễn Đình Mạnh (29), Vũ Thế Vương (30).

Tiền Đạo: Đỗ Merlo (19), Rafaelson Fernandes (9), Hoàng Minh Tuấn (28), Mai Xuân Quyết (96), Valentin (6).Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.