V-League 2022: 'Bố già' Petrovic đẩy đội Hà Tĩnh xuống gần đáy bảng xếp hạng

0 Thanh Niên Online

Với lối chơi khoa học, chắc chắn HLV Petrovic đã giúp đội Thanh Hóa có trận thứ 3 liên tiếp bất bại khi vượt qua đội Hà Tĩnh.

Trước khi tiếp đón đội Hà Tĩnh, đội Thanh Hóa đang có 12 điểm và đứng ở vị trí thứ 8 của bảng xếp hạng V-League 2022, hơn đối thủ 2 bậc.

V-League 2022: 'Bố già' Petrovic đẩy đội Hà Tĩnh xuống gần đáy bảng xếp hạng  - ảnh 1

Đội Thanh Hóa đã có 3 trận liên tiếp bất bại

Minh Tú

Với lợi thế sân nhà và phong độ khá tốt trong thời gian gần đây, nhưng thầy trò HLV Petrovic nhập cuộc khá cẩn trọng. Chính vì vậy, đội Hà Tĩnh mới là những người ép sân và tạo ra nhiều tình huống uy hiếp khung thành hơn ở trong 5 phút đầu tiên của trận đấu.

Đến phút thứ 7, đội Thanh Hóa có cơ hội đầu tiên khi Lê Quốc Phương đá phạt dội xà ngang khung thành thủ môn Quang Tuấn.

Sau tình huống trên 1 phút, hậu vệ cánh Đàm Việt Dũng đã mở tỉ số cho đội Thanh Hóa cũng từ một tình huống đá phạt chếch bên phía cánh phải, theo hướng tấn công của đội chủ nhà.

V-League 2022: 'Bố già' Petrovic đẩy đội Hà Tĩnh xuống gần đáy bảng xếp hạng  - ảnh 2

Đàm Việt Dũng ăn mừng bàn thắng với Quốc Phương

Minh Tú

Chơi tốt nhưng lại để thua quá sớm, các học trò của HLV Nguyễn Thành Công đẩy khá cao đội hình lên tìm kiếm bàn gỡ nhưng hàng thủ Thanh Hóa với bộ đôi trung vệ ngoại thi đấu rất chắc chắn.

Phút 29, đội Hà Tĩnh có tình huống tấn công bài bản ở cánh phải rồi đưa bóng tầm thấp vào trong, tuy nhiên tiền đạo đội khách đã không thể đưa bóng vào lưới.

Ngày sau đó, đội Thanh Hóa có cơ hội cực tốt để nâng tỷ số khi Trọng Hùng dứt điểm bằng ngực ở sát vạch vôi, tuy nhiên hậu vệ đội Hà Tĩnh đã kịp thời phá bóng.

V-League 2022: 'Bố già' Petrovic đẩy đội Hà Tĩnh xuống gần đáy bảng xếp hạng  - ảnh 3

Đội Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn trước lối chơi kỷ luật của đội chủ nhà Thanh Hóa

Minh Tú

Những phút sau đó của hiệp 1, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công tỏ ra khá bế tắc trong việc tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa.

Sang hiệp 2, HLV Nguyễn Thành Công đã tung Sỹ Nam vào thay Văn Kiên để làm mới lối chơi.

V-League 2022: 'Bố già' Petrovic đẩy đội Hà Tĩnh xuống gần đáy bảng xếp hạng  - ảnh 4

HLV Nguyễn Thành Công không thể giúp đội Hà Tĩnh có điểm trên sân Thanh Hóa

Minh Tú

Giống như hiệp 1, đội Hà Tĩnh vẫn tiếp tục kiểm soát bóng tốt hơn và được hưởng rất nhiều quả phạt góc. Tuy nhiên, khả năng cụ thể hóa những cơ hội đó thành bàn thắng của các cầu thủ Hà Tĩnh là không tốt.

Với đội Thanh Hóa, HLV Petrovic tiếp tục chỉ đạo các học trò đá chắc rồi tìm kiếm cơ hội gia tăng cách biệt từ những tình huống phản công nhanh.

Lối chơi của đội Thanh Hóa đã tỏ ra rất hiệu quả. Phút 88, A Mít có tình huống dứt điểm kỹ thuật tung lưới đội khách, ấn định chiến thắng 2 - 0 cho đội chủ nhà.

Có được 3 điểm ở trận đấu này, thầy trò HLV Petrovic tạm vươn lên vị trí thứ 6 còn đội khách Hà Tĩnh (10) đang trôi dần về cuối bảng xếp hạng V-League 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm