Vá lỗ thủng sàn sọ cứu sống bé trai 3 tuổi bị đũa đâm vào mũi

Vá lỗ thủng sàn sọ cứu sống bé trai 3 tuổi bị đũa đâm vào mũi

03/10/2023 11:24 GMT+7

Sáng ngày 2.10, Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM thông tin về ca bệnh bị thủng sàn sọ ở trẻ em sau chấn thương. Bé trai 3 tuổi ở Đồng Nai cầm đũa chơi, bị té và bị đũa đâm vào mũi, thủng sàn sọ mà không biết.

Sau khi thăm khám, hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật nội soi, vá bít lại lỗ thủng sàn sọ, dưới sự hướng dẫn của hệ thống định vị IGS. Cụ thể, ê kíp mổ lấy mỡ bụng của bệnh nhi lấp vào vị trí tổn thương, sau đó trấn giữ bằng vạt vách ngăn mũi, cuối cùng bơm keo sinh học Bioglue để cố định. Đây là kỹ thuật vá lỗ thủng sàn sọ đã được bệnh viện triển khai trong 5 năm qua.

Vá lỗ thủng sàn sọ cứu sống bé trai 3 tuổi bị đũa đâm vào mũi - Ảnh 1.

Sau phẫu thuật, bé đã sinh hoạt lại bình thường

Trang Châu

Sau phẫu thuật, bệnh nhi được sử dụng kháng sinh, kháng viêm 7-10 ngày. Đến nay, bé đã sinh hoạt bình thường, hết chảy dịch mũi trong, sinh hiệu ổn, cổ mềm, không có dấu hiệu viêm màng não.

Các bác sĩ khuyến cáo, để tránh trường hợp này lặp lại cũng như hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra, phụ huynh cần cẩn trọng với các loại đồ chơi của con, không cho con trẻ chơi các vật dụng nhọn và nhỏ như bút, đũa, ốc vít…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.