‘Và Tôi Vẫn Hát’: Hồ Quỳnh Hương ôm mặt khóc khi nhìn thấy chị gái tỏa sáng

17/10/2020 16:00 GMT+7

Chị gái Hồ Quỳnh Tâm của Hồ Quỳnh Hương đã giành chiến thắng tập đầu tiên của Và Tôi Vẫn Hát.

Show truyền hình mới toanh về âm nhạc được mang tên Và Tôi Vẫn Hát đã được trình làng khán giả trên kênh HTV7 nhằm mang đến một món ăn tinh thần, những câu chuyện truyền cảm hứng cho xã hội trong năm 2020. Điểm đặc biệt hơn cả của chương trình này chính là format 100% của Việt Nam, Và Tôi Vẫn Hát là cuộc thi ca hát dành riêng cho lứa tuổi trung niên và qua chương trình, ekip sản xuất và nhà đài muốn dành tặng cho quý khán giả những thông điệp quý giá của cuộc sống.
Đảm nhận vị trí giám khảo của chương trình là 3 gương mặt nghệ sĩ gạo cội được đông đảo khán giả biết đến: nghệ sĩ Thanh Thủy, ca nhạc sĩ Đức Huy và ca sĩ Thu Phương.
Mỗi đêm sẽ có 3 thí sinh dự thi và sẽ có 2 phần thi: ca hát và tài năng. Sau mỗi phần dự thi, các giám khảo và khán giả trường quay sẽ cho điểm, số điểm mỗi giám khảo cho chiếm 25% tổng điểm của vòng, khán giả trường quay sẽ bình chọn 25% số điểm còn lại. Số điểm được quy ra 3 mức 6-8-10 lần lượt dành cho các thí sinh có điểm số xếp theo thứ tự tăng dần. Số điểm vòng ca hát chiếm 75% tổng điểm của thí sinh, số điểm tài năng chiếm 25% còn lại.
Thí sinh được trông đợi trong tập 1 là Hồ Quỳnh Tâm - chị gái của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Sau một thời gian đứng sau hậu trường để hỗ trợ em gái trong mọi công việc, đây là lần đầu chị Hồ Quỳnh Tâm sống với chính đam mê của mình một cách trọn vẹn. Cô lựa chọn thể hiện bài hit của Vũ Cát Tường - Vết Mưa. Ở dưới hàng ghế khán giả có sự xuất hiện của bố và em gái Hồ Quỳnh Hương.
Sau phần trình diễn, Hồ Quỳnh Tâm kể lại kỷ niệm với em gái của mình khi còn ở Quảng Ninh. Cả 2 đều đăng ký một cuộc thi hát và đều lọt tới vòng Chung kết. Vô tình, cả 2 cùng lựa chọn ca khúc Trên Đỉnh Phù Vân và không ai chịu nhường ai, cuối cùng cô chị đạt giải nhất còn cô em ẵm giải 3. Khi đài truyền hình lựa chọn gương mặt đi thi toàn quốc thì lại trúng thời điểm cô lập gia đình, người giải 2 có bầu nên cái duyên đã giúp Hồ Quỳnh Hương tỏa sáng.
Ngay tại sân khấu, Hồ Quỳnh Hương đã bật khóc khi lắng theo dõi chị gái biểu diễn: "Chị đã hy sinh rất là nhiều. Hương biết, vì Hương đam mê như thế nào thì chị của Hương cũng đam mê không kém chút nào hết. Chị muốn được đứng trên sân khấu, 15 năm rồi chị không hát. Nhiều khi đi hát, Hương không có nhóm bè mà chị đứng trong hát bè như chị trình diễn vậy đó".
Giám khảo Đức Huy khen ngợi Hồ Quỳnh Tâm có giọng hát đẹp, chất giọng trẻ trung, cách nhả chữ rất đẹp, rất khéo. Giám khảo Thu Phương cho rằng Hồ Quỳnh Tâm là hình ảnh rất phù hợp với tiêu chí của chương trình và hiểu 2 chữ "hy sinh" mà Hồ Quỳnh Hương nhắc đến khi nói về chị mình. Giám khảo Thanh Thủy nhận thấy Hồ Quỳnh Tâm rất sáng sân khấu không thua gì em gái.
Thí sinh Thanh Vân dự thi với ca khúc quen thuộc Ngẫu Hứng Lý Ngựa Ô. Nam thí sinh khiến khán giả cảm động bởi câu chuyện về mẹ. Ở nhà, anh thường phải chọc cho mẹ cười, la, chửi, đập, vận động để cho hệ thần kinh được hoạt động thoải mái, nên đôi khi mang tiếng "làm hư mẹ".
Giám khảo Đức Huy khen thí sinh Thanh Vân đã làm "hơn cả tốt”” và cho rằng việc mình mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người khác là rất ý nghĩa, giúp thêm sự tươi trẻ cho chính mình. Giám khảo Thanh Thủy cho rằng để đánh giá hát chuẩn nhất thì chưa, nhưng đầy năng lượng, sự yêu đời, riêng việc đó đã rất ăn điểm rồi.
Thí sinh Bích Cơ

Thí sinh Bích Cơ

Thí sinh Bích Cơ mang tới tập đầu tiên phần thể hiện Hãy Cứ Là Tình Nhân đầy thiết tha. Giám khảo Thu Phương nhận xét, cô ước gì ở đoạn 2 nữ thí sinh lấy mic ra luôn để phiêu cùng ca khúc và dặn các thí sinh mỗi người chỉ có 3-5 phút trên sân khấu nên hãy tận dụng để tỏa sáng. Giám khảo Đức Huy cho rằng thí sinh Bích Cơ chưa có được sự thoải mái khi hát ca khúc này với lý do mất tập trung. Giám khảo Thanh Thủy nhận thấy nữ thí sinh có 2 sự thành công, một của người mẹ đối với những đứa con, hai là sự tự chủ trong cuộc sống của mình. Chính vì thế khi đứng trên sân khấu hát, Bích Cơ tỏa ra sự quyến rũ.
Ở phần thi tài năng, nam thí sinh Thanh Vân mang tới sở trường vũ đạo của mình, Bích Cơ khiến cả hội trường sôi động hẳn lên khi rap cực chất, còn Hồ Quỳnh Tâm thể hiện tài múa.
Đến với kết quả đêm thi mở màn, ghi được 27,88 điểm là thí sinh Thanh Vân, giành 26,13 điểm là thí sinh Bích Cơ. Giành chiến thắng chung cuộc chính là Hồ Quỳnh Tâm với 29,25 điểm.
Tập 2 của Và Tôi Vẫn Hát sẽ tiếp tục lên sóng HTV7 lúc 20 giờ 30 phút thứ năm tuần sau, ngày 22.10.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.