Valve cho biết sẵn sàng giúp Microsoft đưa PC Game Pass lên Steam

0 Thanh Niên Online

Chủ sở hữu của Steam đã nói rằng sẵn sàng giúp Microsoft đưa PC Game Pass lên nền tảng trò chơi của họ.

Theo VCG, chủ sở hữu Steam, Valve cho biết họ sẵn sàng giúp Microsoft đưa PC Game Pass lên nền tảng của mình.

Hiện tại, người đăng ký dịch vụ Game Pass trên PC cần sử dụng ứng dụng Microsoft để truy cập thư viện trò chơi của họ, nhưng CEO của Valve, Gabe Newell hiện đã nói với PCGamer rằng sẽ không có bất kì trở ngại nào để đưa dịch vụ trò chơi của Microsoft đến với Steam. Ông cũng gợi ý rằng Valve sẽ không quan tâm đến việc tung ra dịch vụ đăng ký của riêng họ giống như Game Pass.

Valve cho biết sẵn sàng giúp Microsoft đưa PC Game Pass lên Steam - ảnh 1

Valve sẵn sàng đưa PC Game Pass lên Steam

VCG

Giám đốc điều hành mảng trò chơi của Microsoft, Phil Spencer trước đây đã nhận xét tích cực về thiết bị cầm tay Steam Deck của Valve, và Newell cho biết rằng ông đã có cuộc trò chuyện với công ty Xbox.

Theo ghi nhận của PCGamer, trước đây cũng từng có các dịch vụ đăng ký trên Steam như EA Play của Electronic Arts, được thêm vào nền tảng của Valve năm 2020.

Steam Deck chạy phiên bản mới nhất của phần mềm SteamOS cho phép người chơi dễ dàng truy cập thư viện trò chơi Steam của họ và tất cả các tính năng của nền tảng. Tuy nhiên, Steam Deck cũng là một PC mở với khả năng cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc kết nối với bất kỳ phần cứng nào. Điều đó có nghĩa là trên lý thuyết, người chơi có thể truy cập vào các cửa hàng trò chơi của công ty khác như Microsoft Store và Xbox Game Pass.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AirPods 2023 sẽ đi kèm sạc USB-C

AirPods 2023 sẽ đi kèm sạc USB-C

Tất cả các mẫu AirPods hiện đều cung cấp sạc qua cổng Lightning, tuy nhiên điều này có thể sớm thay đổi khi mẫu tai nghe thế hệ tiếp theo sẽ chuyển sang sạc USB-C.