Valve đang thử nghiệm khả năng tương thích với Steam Deck của mọi trò chơi

0 Thanh Niên Online

Valve đang thử nghiệm với mọi trò chơi trên Steam để kiểm tra khả năng tương thích với máy chơi game cầm tay Steam Deck.

Theo Neowin, Valve cho biết họ muốn hầu hết mọi trò chơi trên Steam đều có thể chơi được trên PC cầm tay Steam Deck sắp ra mắt. Tuy nhiên, với số lượng trò chơi trên nền tảng, sức mạnh phần cứng của thiết bị cầm tay và nền tảng Linux, phương pháp kiểm soát sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Vì vậy, Valve đã công bố chương trình Deck Verified để cho phép khách hàng tìm hiểu cách các trò chơi trên Steam sẽ chạy trên Steam Deck ngay cả trước khi nó ra mắt.

Công ty đã bắt đầu một chương trình đánh giá nội bộ để xem xét mọi trải nghiệm có sẵn trên Steam để tìm mức độ tương thích của nó trên Steam Deck. Tùy thuộc vào cách thức hoạt động, các trò chơi sẽ được xếp loại gồm:

· Verified: trò chơi hoạt động tuyệt vời trên Steam Deck.

· Playable: trò chơi có thể yêu cầu một số điều chỉnh thủ công của người dùng để chơi.

· Unsupported: trò chơi hiện không hoạt động trên Steam Deck.

· Unknown: chưa thể kiểm tra tính tương thích của trò chơi.

Valve đang thử nghiệm khả năng tương thích với Steam Deck của mọi trò chơi - ảnh 1

Valve sẽ đánh giá trò chơi về mức độ tương thích với Steam Deck

ảnh chụp màn hình

Valve đang làm việc để hiển thị các cài đặt tương thích này trên thư viện Steam của người chơi trước khi Steam Deck ra mắt, công ty cũng có kế hoạch tiếp tục chương trình đánh giá thủ công này sau khi ra mắt. Khi các nhà phát triển cập nhật trò chơi của họ và phần mềm Steam Deck được cải thiện, Valve cũng sẽ đánh giá lại các tựa game để xem liệu khả năng chơi có được cải thiện hay không.

Steam Deck ra mắt vào tháng 12 này với 3 mẫu có giá 399 USD, 529 USD và 649 USD tùy theo dung lượng và tốc độ lưu trữ, còn lại tất cả đều có chung cấu hình phần cứng của AMD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm