Văn bản 'chấp thuận chủ trương đầu tư KCN Thuận Thành Phát Land - Long An' là giả

0 Thanh Niên Online

Trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An khẳng định 'quyết định' về việc chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty CP đầu tư Thuận Thành Phát Land đang lan truyền trên mạng là văn bản giả.

Ngày 15.8, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, khẳng định "Quyết định số 2536/QĐ-UBND ngày 3.8.2022 do UBND tỉnh Long An ký ban hành về việc chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận cho Công ty CP đầu tư Thuận Thành Phát Land thực hiện dự án khu công nghiệp (KCN) Thuận Thành Phát Land - Long An, diện tích khoảng 1.370 ha tại xã Tân Thành, H.Thủ Thừa, Long An" đang lan truyền trên mạng internet là văn bản giả.

“Theo quy hoạch phát triển KCN của tỉnh Long An đã được Thủ tướng phê duyệt không có KCN Thuận Thành Land - Long An. Ban quản lý Khu kinh tế Long An cũng không tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Long An hay bất kỳ cơ quan nào khác về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nào tên Thuận Thành Land - Long An. Đây là văn bản giả và chúng tôi đã có báo cáo bằng văn bản lên UBND tỉnh Long An để xem xét, chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý hành vi tạo văn bản giả, làm lan truyền trên mạng internet theo quy định của pháp luật”, ông Thanh nói.

Cùng ngày, ông Đinh Văn Sáu, Chủ tịch UBND H.Thủ Thừa thông tin, Tân Thành là xã còn khó khăn của huyện, có vị trí giáp với H.Đức Huệ, Long An. Hầu hết đất đai trên địa bàn xã đã được quy hoạch, định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

“Quyết định số 2536/QĐ-UBND lan truyền trên môi trường internet tuy là giả nhưng rất dễ xảy ra những dư luận, hệ lụy phức tạp liên quan đến thị trường bất động sản tại địa phương; dễ dẫn đến các giao dịch thiệt thòi cho người dân xã Tân Thành. Do đó, tôi sẽ chỉ đạo hệ thống tuyên truyền từ huyện đến xã tập trung vào vấn đề này để người dân được biết rõ câu chuyện”, ông Sáu cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm