Vẫn còn nhiều cơ hội cho thí sinh có điểm thi THPT 2021 không như mong đợi

08/07/2021 08:00 GMT+7

Điểm thi THPT không phải là cách duy nhất để vào đại học, thí sinh vẫn còn nhiều sự lựa chọn ngay cả khi điểm của mình không được như mong muốn.

Đừng để mất cơ hội trúng tuyển khi không đăng ký nguyện vọng bằng nhiều hình thức khác.

Không cần đợi điểm thi THPT chọn xét tuyển học bạ ngay

Với nhiều nguyên nhân trong quá trình thi cử đã khiến cho thí sinh làm bài chưa tốt, kéo theo mức điểm không đáp ứng tiêu chí xét tuyển của các trường. Tuy nhiên, trên thực tế ta thấy điểm thi tốt nghiệp THPT không phải là “con đường” duy nhất để vào đại học. Thay vào đó, thí sinh có thể lựa chọn nhiều phương thức khác nhau để tăng xác suất trúng tuyển. Trong đó, điển hình nhất chính là phương thức xét tuyển theo học bạ THPT.
Việc chủ động xét tuyển học bạ sẽ giúp thí sinh tăng tối đa cơ hội trúng tuyển đại học với ngành nghề mà mình yêu thích lại không cần phụ thuộc vào kết quả thi THPT, có thể chủ động được tổ hợp điểm lợi thế khi đăng ký xét tuyển. Có thể nói, đây cũng chính là phương thức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh, thí sinh qua các đợt tuyển sinh.
Thí sinh Nguyễn Hồng Châu, sinh năm 2003, đăng ký xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong đợt 1 năm 2021 chia sẻ: “Được mấy anh chị đi trước tư vấn nên nộp thêm hồ sơ xét tuyển học bạ để tăng khả năng vào đại học nên em quyết định làm ngay. Bây giờ tâm lý em khá thoải mái ở kỳ thì THPT. Dù điểm cao hay thấp thì em cũng đã có sẵn một “tấm vé” khác cho mình rồi”.
Hiện nay các trường đại học đã mở các đợt đăng ký xét tuyển học bạ, đơn cử là tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã mở đăng ký đến ngày 11.7.2021, do đó các thí sinh không cần đợi điểm thi THPT mà vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ ngay từ bây giờ. Còn nữa, theo thông tin từ phía Hội đồng tuyển sinh ở các trường, hiện nay số lượng học bạ nộp vào các trường càng tăng sẽ dẫn đến việc điểm chuẩn có thể bị biến động. Vì thế thí sinh cần chủ động nắm chắc thông tin, chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ ngay để đảm bảo chắc chắn cơ hội vào đại học của mình sớm hơn.

Vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bằng học bạ

Với những thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, bắt đầu từ thời điểm đã có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Với phương thức này, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và có điểm học bạ đạt một trong 4 tiêu chí: Điểm trung bình cao nhất của 3 học kỳ THPT (1 HK lớp 10 + 1 HK lớp 11 + 1 HK năm lớp 12) đạt từ 18 điểm; Xét kết quả 5 học kỳ THPT (2 HK lớp 10 + 2 HK lớp 11 + HK1 lớp 12) đạt từ 30 điểm; Xét Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên; Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên. Riêng khối ngành Sức khỏe áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT.

Sẽ không có sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển ở các phương thức. Dù trúng tuyển ở bất kỳ phương thức nào, tất cả thí sinh cũng đều được thụ hưởng điều kiện học tập tốt nhất cùng với một chương trình đào tạo như nhau, vì vậy thí sinh hoàn toàn yên tâm và nên nắm bắt trước cho mình một “tấm vé” vào đại học này.

ThS Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có thể nộp hồ sơ một cách dễ dàng và thuận lợi, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục tiếp nhận hồ sơ của các bạn thí sinh qua các hình thức như đăng trực tuyến tại tuyensinh.ntt.edu.vn hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh - số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM. Thí sinh không cần phải lo lắng về hồ sơ của mình bị thất lạc, vì sau khi tiếp nhận hồ sơ dù theo hình thức nào, nhà trường cũng sẽ trực tiếp liên hệ để thí sinh được an tâm và hướng dẫn cụ thể cho thí sinh ở các thủ tục tiếp theo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.