Vận hành Trung tâm khai thác chia chọn lớn nhất miền Bắc của Nhất Tín Logistics

16/03/2021 20:00 GMT+7

Sau gần một năm xây dựng và hoạt động thử nghiệm, Công ty Nhất Tín Logistics đã chính thức vận hành Trung tâm khai thác chia chọn hàng hóa Văn Giang (Trung tâm kho Văn Giang) với diện tích lên đến 20.000 m².

Kho hàng hiện đại, vị trí giao thông thuận tiện

Nổi bật với vị trí đắc địa tại Km6, Quốc lộ 379 (xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), Trung tâm kho Văn Giang cho phép kết nối trục Bắc Nam thuận lợi và dễ dàng hơn giữa các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh,...
Khả năng xử lý hàng hóa của Trung tâm kho Văn Giang có thể đạt con số 24.000 tấn hàng trong cùng một thời điểm - Ảnh: Minh Đức

Khả năng xử lý hàng hóa của Trung tâm kho Văn Giang có thể đạt con số 24.000 tấn hàng trong cùng một thời điểm

Ảnh: Minh Đức

“Trước đây di chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn từ các tỉnh thành ở miền Bắc, khi đi đến Kho Ngọc Hồi (Hà Nội) có thể phải qua các cung đường đông đúc của thủ đô, nhất là vào những giờ cao điểm gây ảnh hưởng rất lớn đến thời gian cam kết toàn trình với khách hàng.
Tuy nhiên hiện nay, bài toán đã được giải quyết bởi Trung tâm kho Văn Giang. Lúc này, các chuyến xe không còn phải cắt qua trung tâm nữa, mà đã được thay bằng những cung đường vành đai rộng rãi. Hàng hóa từ các tỉnh thành khác về Trung tâm và ngược lại được tiếp nhận, xử lý nhanh hơn từ 3 - 6 tiếng đồng hồ so với trước”, ông Vũ Gia Quốc Thái, Giám đốc Vận hành Nhất Tín Logistics cho biết.
Bên trong Trung tâm kho Văn Giang rộng lớn của Công ty chuyển phát nhanh Nhất Tín Logistics - Ảnh: Minh Đức

Bên trong Trung tâm kho Văn Giang rộng lớn của Công ty chuyển phát nhanh Nhất Tín Logistics

Ảnh: Minh Đức

Với tầm nhìn chiến lược, Trung tâm kho Văn Giang được đầu tư bài bản với trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh Trung tâm kho Sóng Thần (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) thì Trung tâm kho Văn Giang là một trong hai trung tâm khai thác lớn nhất cả nước của Nhất Tín Logistics. Hệ thống CCTV với 300 camera giám sát ở bên trong lẫn phía bên ngoài kho cho phép đảm bảo theo sát công tác xử lý hàng hóa nhanh chóng; hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng quy chuẩn và theo quy định của nhà nước.

Đầu tư xây dựng đồng bộ

Ngay từ ban đầu, công trình này được chính Nhất Tín Logistics lên ý tưởng xây dựng, chủ động tìm kiếm vị trí phù hợp và thực hiện theo quy chuẩn của một trung tâm chia chọn, phân tuyến nhằm đảm bảo hàng hóa được xử lý khoa học, nhanh gọn, phù hợp với tính chất kho hàng của ngành logistics, nhất là phục vụ cho nhu cầu của thương mại điện tử.
“Thay vì chọn một kho hàng có sẵn thì với dự án này, chúng tôi quyết tâm tìm kiếm một nơi đảm bảo đủ mọi yếu tố tốt nhất để không chỉ bây giờ phục vụ được khách hàng tốt hơn, nhanh hơn mà trong tương lai gần có thể mở rộng phục vụ các nhóm khách hàng mới một cách chủ động, đón đầu.
Mặc dù chi phí xây dựng sẽ lớn hơn rất nhiều nhưng chúng tôi vẫn quyết định đầu tư với hướng đi lâu dài cùng khách hàng, hiện thực sứ mệnh “Hơn cả một dịch vụ” mà chúng tôi đã đặt ra ”, ông Nguyễn Văn Tú, Tổng giám đốc Nhất Tín Logistics chia sẻ.
Trung tâm khai thác chia chọn hàng hóa Văn Giang là kho hàng lớn nhất tại miền Bắc của Nhất Tín Logistics - Ảnh: Minh Đức

Trung tâm khai thác chia chọn hàng hóa Văn Giang là kho hàng lớn nhất tại miền Bắc của Nhất Tín Logistics

Ảnh: Minh Đức

Hiện nay, Trung tâm kho Văn Giang được xây dựng với tổng cộng trên 100 cửa xuất nhập hàng hóa cùng khả năng tiếp nhận một lúc hơn 100 phương tiện vận tải khác nhau, trong đó 16 cửa dành cho các loại xe container từ 27 - 30 tấn và xe tải 15 tấn; các cửa còn lại dành cho các loại xe tải từ 8 tấn trở xuống.
Bên cạnh đó, trong kho luôn có sẵn 8 xe điện Forklift và EPT hiện đại thực hiện nhiệm vụ bốc dỡ hàng hóa, luân chuyển đến các vị trí được định hướng sẵn và chất xếp lên các xe tải để đi đến các tỉnh thành trên cả nước. Không chỉ đẩy mạnh thời gian xử lý hàng hàng hóa, việc sử dụng xe điện góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả, không gây nên tiếng ồn lớn, đem lại môi trường làm việc xanh sạch hơn.
Hàng hóa trong kho được sắp xếp gọn gàng, vận chuyển linh hoạt bởi hệ thống xe điện - Ảnh: Minh Đức

Hàng hóa trong kho được sắp xếp gọn gàng, vận chuyển linh hoạt bởi hệ thống xe điện

Ảnh: Minh Đức

Nhất Tín Logistics còn cung cấp lồng sắt có thể chứa từ 100 - 200 đơn hàng, đảm bảo hàng hóa được xếp gọn, không lo bị rơi vỡ do va đập trong khi di chuyển đường dài. Đây là giải pháp thay thế tối ưu so với việc đóng gỗ trước đây và đặc biệt sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, cho phép các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Nhất Tín Logistics không phát sinh chi phí đóng gỗ bảo quản như trước.
Trước đó, Nhất Tín Logistics đã khai trương Kho hàng rộng 1.200 m² tại Bình Định nhằm phục vụ tốt hơn cho các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp tại 2 tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi nói riêng và dọc tuyến đường trục Bắc Nam trên cả nước nói chung. Tất cả đều nhằm mục tiêu thuận tiện, an toàn, nhanh chóng mà Nhất Tín Logistics hướng đến cho mỗi khách hàng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.