400 triệu đồng tu bổ 2 giếng cổ Champa

0 Thanh Niên
Hai giếng cổ Champa ở thôn Hảo Sơn, xã Gio An, H.Gio Linh (Quảng Trị), gồm giếng Ông và giếng Bà được tu bổ với kinh phí 400 triệu đồng từ ngân sách nhà nước.
Ngày 8.10, Trung tâm quản lý di tích và bảo tàng tỉnh Quảng Trị cho hay 2 giếng cổ ở thôn Hảo Sơn, xã Gio An, H.Gio Linh, gồm giếng Ông và giếng Bà đã được tu bổ từ cuối tháng 6, dự kiến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành.
Việc thi công do nhóm thợ địa phương thực hiện, với kinh phí 400 triệu đồng từ ngân sách nhà nước. Hai giếng cổ được tu bổ lại thành giếng và đường dẫn vào giếng.
Từ năm 2015 đến nay, Quảng Trị đã tu bổ 7 trong hệ thống 14 giếng cổ Champa có niên đại 2.000 năm ở xã Gio An (được Bộ VH-TT-DL công nhận là di tích quốc gia hồi năm 2001); các giếng còn lại tiếp tục được tu bổ trong các năm tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dù được giới phê bình đánh giá tốt, nhưng 'Us' không có tên trong các đề cử của giải Quả cầu vàng 2020 /// ẢNH: SCREEN RANT

Quả cầu vàng 2020 thiếu vắng phim kinh dị

Mặc dù thể loại kinh dị có những tác phẩm nổi bật, được đánh giá cao trong thời gian qua, song những phim này lại vắng bóng trong các đề cử của giải Quả cầu vàng 2020.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng