85 tuổi, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn chỉ đạo Gala xiếc toàn quốc tại Long An

0 Thanh Niên Online
Ở tuổi 85, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn tràn đầy tâm huyết với nghề xiếc. Đáng ra phải nghỉ ngơi, tận hưởng tuổi già bên con cháu nhưng ông bảo nghề này bám theo ông suốt đời, không thể bỏ được. 
Long An tổ chức Gala xiếc toàn quốc nhân dịp năm mới Long An tổ chức Gala xiếc toàn quốc nhân dịp năm mới
Long An tổ chức Gala xiếc toàn quốc nhân dịp năm mới
Nhân dịp năm mới, các nghệ sĩ xiếc ba miền Bắc Trung Nam quy tụ tại Gala xiếc toàn quốc lần thứ nhất ở Long An do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An chỉ đạo đoàn xiếc nhân dân Long An tổ chức.
Đây là một gala quy mô lớn do đích thân NSND Thái Mạnh Hiển, vốn là người gầy dựng hai đơn vị mạnh là xiếc TP.HCM và xiếc Long An, làm người cố vấn và chỉ đạo nghệ thuật.
"Tỉnh Long An nhỏ thôi nhưng có đoàn xếc từ lâu rồi, nhân dân ở đây rất thích xiếc. Các đoàn lớn vào Long An không nhiều nên tôi muốn có những chương trình được đầu tư với những tiết muc đặc biệt, trước hết để nhân dân thưởng thức, sau để các nghệ sĩ học tập, phát triển nghề", NSND Thái Mạnh Hiển tâm sự.
85 tuổi, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn chỉ đạo Gala xiếc toàn quốc tại Long An - ảnh 1
NSND Thái Mạnh Hiển (nghệ danh của Thái Văn Hiển) gắn bó với nghề xiếc từ năm 40 của thế kỷ trước. Năm 1982 ông làm Trưởng đoàn xiếc Long An rồi được phân công làm Trưởng đoàn xiếc TP.HCM vào năm 1993
Không chỉ hướng cho hai con theo nghề xiếc, NSND Thái Mạnh Hiển còn ấp ủ mong muốn cho thế hệ trẻ học tập được tinh hoa từ cha ông và tiếp thu những giá trị mới của bạn bè quốc tế để nghề xiếc phát triển hơn nữa. "Chúng ta đã có nhiều tiết mục biểu diễn ở nước ngoài, giành nhiều thứ hạng cao, được bạn bè thế giới công nhận. Tôi mong rằng lớp trẻ hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống để ngành xiếc Việt Nam bay cao hơn. Những Gala xiếc như ở Long An chính là một trong những phương pháp thúc đẩy ngành xiếc Việt", NSND Thái Mạnh Hiển khẳng định.
Gala xiếc sẽ diễn ra liên tục từ ngày 22.12 đến hết ngày 1.1.2018. Gala trình diễn nhiều tiết mục xiếc người, xiếc thú, ảo thuật đoạt nhiều giải thưởng lớn, huy chương vàng, bạc, đồng tại các kỳ liên hoan xiếc trong nước, quốc tế. 
Khán giả cũng có dịp cười nghiêng ngả với các chú hề nổi tiếng NSƯT Mạnh Cường (Phó giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam), NSƯT Tiến Hưng (rạp xiếc Trung Ương), NSƯT Phi Vũ - Hoàng Dũng (rạp xiếc TP. HCM)... Các nghệ sĩ của đoàn xiếc nhân dân Long An cũng đã dày công chuẩn bị những tiết mục đặc sắc, kết hợp cùng các nghệ sĩ từ Liên đoàn xiếc Việt Nam, xiếc thủ đô Hà Nội và TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm