Áo dài và câu chuyện một cuộc đời

0 Thanh Niên
Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo VN 20.11 và ngày Di sản văn hóa VN 23.11, sáng 17.11, Bảo tàng Áo dài (TP.HCM) phối hợp cùng Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội) khai mạc triển lãm Áo dài và câu chuyện một cuộc đời tại Bảo tàng Áo dài (206/19/30 Long Thuận, P.Long Phước, Q.9, TP.HCM). 
Bà Vi Kim Ngọc trong trang phục áo dài truyền thống cùng chồng
 /// Ảnh bảo tàng áo dài cung cấp Bà Vi Kim Ngọc trong trang phục áo dài truyền thống cùng chồng - Ảnh bảo tàng áo dài cung cấp
Bà Vi Kim Ngọc trong trang phục áo dài truyền thống cùng chồng
Ảnh bảo tàng áo dài cung cấp
Thông qua những bức ảnh chụp ảnh bà Vi Kim Ngọc, vợ cố GS Nguyễn Văn Huyên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục VN (từ năm 1946 - 1975), mặc áo dài đời thường và trong vai trò phu nhân bộ trưởng khi tiếp đón quan chức, khách quốc tế…, triển lãm khắc họa chân dung của người phụ nữ “công, dung, ngôn, hạnh” suốt cả cuộc đời gắn bó với chiếc áo dài VN. Bà là “hậu phương” vững chắc để GS Nguyễn Văn Huyên có nhiều thời gian lo việc nước và cũng là điểm tựa giúp các con trưởng thành, trong đó có PGS-TS Nguyễn Văn Huy, nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học VN, Giám đốc Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên hiện nay.
78 hình ảnh trong triển lãm được chia thành nhiều chủ đề theo từng giai đoạn khác nhau: Thời tuổi trẻ, Đám cưới, Ở Việt Bắc, Hạnh phúc, Mẹ và con, Sum họp; diễn ra đến ngày 17.3.2018.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSƯT Vũ Luân và Trinh Trinh trong vở Hồn của đá /// ẢNH: H.K>

Mong cải lương trở thành opera Việt

Đạo diễn, nhạc sĩ, nghệ sĩ đều đang nỗ lực làm mới cải lương để âm nhạc truyền thống tiệm cận hơn với khán giả, đặc biệt là giới trẻ.
 /// ẢNH: NHÃ NAM>

'Món nợ' viết lại, vẽ lại về thời bao cấp

Hình ảnh mà chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhớ nhất về thời bao cấp là một chuyên gia giỏi tiếng Anh nhất Bộ Ngoại thương đang vung vẩy hai tay hai mớ rau muống và hát: “Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau”.
Khu vực cảng chuyên dùng số 3, nơi phát hiện tàu cổ đắm /// ẢNH: HIỂN CỪ>

Kiến nghị cho phép doanh nghiệp tham gia khai quật tàu cổ đắm

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 18.8 cho biết, UBND tỉnh này đã có văn bản đề xuất, kiến nghị với Thủ tướng xem xét, chỉ đạo để giải quyết những tồn tại, vướng mắc liên quan đến khai quật tàu cổ đắm tại vùng biển Dung Quất (xã Bình Thuận, H.Bình Sơn).