Ban nhạc indie Chillies và nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng hát nhạc phim ‘Thưa mẹ con đi’

0 Thanh Niên Online
Bộ phim đồng tính Thưa mẹ con đi do Trịnh Đình Lê Minh đạo diễn vừa tung nhạc phim với hai ca khúc nhẹ nhàng, da diết khiến người xem cảm động.
Hồng Đào (giữa) và hai con do Lãnh Thanh - Gia Huy đóng trong một cảnh phim /// ẢNH: CGV Hồng Đào (giữa) và hai con do Lãnh Thanh - Gia Huy đóng trong một cảnh phim - ẢNH: CGV
Hồng Đào (giữa) và hai con do Lãnh Thanh - Gia Huy đóng trong một cảnh phim
ẢNH: CGV
Ban nhạc indie Chillies viết, trình bày ca khúc Cảm ơn và xin lỗi, cùng với ca khúc mới Em giấu điều gì trong đôi mắt do nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng sáng tác, hát dành riêng cho Thưa mẹ con đi - bộ phim đặc biệt nói về tình cảm gia đình, trong đó có cha mẹ, anh chị em, bà con dòng họ liệu có chấp nhận chuyện con cái họ là hai chàng trai lại... yêu nhau, muốn sống gần gũi chăm sóc nhau.

 Cảm hứng từ phim 

Ngọt ngào, da diết, bài hát Cảm ơn và xin lỗi dành riêng cho Thưa mẹ con đi được Duy Khang - giọng ca chính của ban nhạc indie Chillies gồm 5 thành viên còn rất trẻ, viết chỉ trong 2 ngày sau khi xem bản dựng nháp của phim.
Ban nhạc indie Chillies và nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng hát nhạc phim ‘Thưa mẹ con đi’ - ảnh 1

Ban nhạc indie Chillies gồm 5 thành viên còn rất trẻ

Ca - nhạc sĩ Duy Khang xúc động chia sẻ: “Sau khi xem xong, Khang có cảm giác rằng sau tất cả, nhân vật Văn (Lãnh Thanh đóng) còn nợ một điều gì đó với cả người mẹ của mình (nghệ sĩ Hồng Đào đóng) và cậu người yêu Ian (Gia Huy thủ vai). Sự lựa chọn nào của Văn cũng sẽ vượt ngoài khuôn khổ đúng - sai, được - mất, nhất là đem đặt giữa bên tình, bên hiếu. Tình cờ sau đó, Khang xem được clip ngắn trên mạng về một cô gái từ chối tình cảm của bạn trai bằng câu nói ‘Cảm ơn và xin lỗi’. Mình thấy câu nói đó rất hay và hoàn toàn phù hợp. Cảm ơn vì đã luôn ở cạnh bên, và xin lỗi vì đã làm đối phương thất vọng, dù là trong phút chốc”.
Chính vì thế, bài hát đã nhanh chóng ra đời và được ban nhạc độc lập này tích cực tập luyện để cho ra bản hoàn chỉnh.
Ban nhạc indie Chillies và nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng hát nhạc phim ‘Thưa mẹ con đi’ - ảnh 2

Bìa ca khúc Cảm ơn và xin lỗi khi được tung lên mạng nghe nhạc online

Trong bài hát, Duy Khang sử dụng danh từ “Người” trong điệp khúc để bày tỏ sự trân trọng của Văn dành cho cả hai nhân vật Mẹ và Ian. “Mình viết hai phiên khúc như một bản tóm tắt dòng chảy cảm xúc của Văn từ đầu đến cuối phim. Bài hát dành cho những trái tim đã đi qua một lần đau khổ, hãy cứ tin rằng cho đi yêu thương sẽ nhận lại được nhiều điều ý nghĩa khác, vì ngày mai lại là một ngày mới cho tất cả mọi người dù ở hoàn cảnh nào”, anh nói tiếp.

Phạm Toàn Thắng tái xuất hát ca khúc của chính mình

Phạm Toàn Thắng là nhạc sĩ trẻ nổi tiếng với nhiều ca khúc như Dấu mưa, Tháng 4 là lời nói dối của em, Chuyện của mùa đông, Bốn chữ lắm, Uống trà, Chạy mưa… cho biết đạo diễn phim là Trịnh Đình Lê Minh từng mời anh xem bản dựng tác phẩm. Xem xong, nhạc sĩ ngỏ ý viết ca khúc cho phim và anh cảm thấy đồng cảm với bộ phim, chủ đề câu chuyện nên đặt bút viết ngay ca khúc mới Em giấu điều gì trong đôi mắt.
Ban nhạc indie Chillies và nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng hát nhạc phim ‘Thưa mẹ con đi’ - ảnh 3

Nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng

"Cảm giác của tôi về phim nằm ở hai từ 'giấu' và 'dám'. Khi hai người yêu nhau, cứ cất giấu những điều ngọt ngào ở góc riêng nhưng hãy tự hào nói với thế giới rằng ta yêu nhau", Phạm Toàn Thắng cho biết.
Bài hát với giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng được ngân lên với tiếng guitar mộc mạc, cùng phần ca từ sâu lắng tạo hiệu ứng tăng thêm cảm xúc cho bộ phim.
Ban nhạc indie Chillies và nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng hát nhạc phim ‘Thưa mẹ con đi’ - ảnh 4

Bìa ca khúc Em giấu điều gì trong đôi mắt của Phạm Toàn Thắng

Dù hai ca khúc nhạc phim đều có tiết tấu ballad buồn, nhưng lời lẽ cất lên thì lạc quan. Trịnh Đình Lê Minh cho biết anh muốn đặt chuyện tình của nhân vật dưới màu sắc tươi sáng thay vì ảm đạm như nhiều phim cùng thể loại về đề tài đồng tính.
Ban nhạc indie Chillies và nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng hát nhạc phim ‘Thưa mẹ con đi’ - ảnh 5

Hồng Đào và Lãnh Thanh trong poster phim sẽ chiếu rạp vào giữa tháng 8 tới

"Phim không khắc họa sự chống đối tiêu cực của gia đình, xã hội dành cho mối tình đồng tính, cũng không tô vẽ màu hồng so với thực tế. Nhân vật Văn và Ian vốn là hai thanh niên nhiều hoài bão và nỗ lực. Họ thổ lộ mối quan hệ với gia đình, những người dành tình yêu, kỳ vọng cho họ. Chỉ cần gia đình chấp nhận, họ không quan tâm đến cái nhìn khắc khe của những người không thân thiết bên ngoài xã hội nữa", đạo diễn cho biết.
 
Thưa mẹ con đi như một khúc nhạc mùa hè nhẹ nhàng, dung dị, ra rạp từ ngày 16.8 trên toàn quốc, hứa hẹn đem đến cho khán giả  những cảm xúc yêu thương, lắng đọng. Phim xoay quanh chuyện tình của Văn - kỹ sư phần mềm, và bạn trai Việt kiều của anh - Ian. Họ yêu nhau khi còn ở nước ngoài, nay cùng về nước thăm gia đình Văn. Sau nhiều năm định cư ở hải ngoại, Ian đối mặt với văn hóa miền quê - nơi một nhà có nhiều thế hệ sinh sống, thanh niên xem lấy vợ, sinh con là nghĩa vụ báo đáp cha mẹ...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ Bùi Công Duy /// HBSO

Hòa nhạc đặc biệt với hơn 100 nghệ sĩ giao hưởng hàng đầu Việt Nam

Lần đầu tiên, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam) và Dàn nhạc giao hưởng HBSO (Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM) sẽ cùng biểu diễn trong một đêm hòa nhạc với số lượng nghệ sĩ lớn nhất từ trước đến nay: hơn 100 người, diễn ra vào 20 giờ ngày 24, 25.4 tại Nhà hát TP.HCM.