Ban tổ chức Grammy ‘minh bạch’ việc trao giải thưởng

0 Thanh Niên Online
Ban tổ chức Grammy hôm 10.6 (giờ địa phương) đã công bố các quy định chặt chẽ hơn nhằm “minh bạch” việc trao thưởng, theo Reuters.
Harvey Mason Jr. và Deborah Dugan (trái) công bố danh sách đề cử Grammy 2020  /// ẢNH: REUTERS Harvey Mason Jr. và Deborah Dugan (trái) công bố danh sách đề cử Grammy 2020 - ẢNH: REUTERS
Harvey Mason Jr. và Deborah Dugan (trái) công bố danh sách đề cử Grammy 2020
ẢNH: REUTERS
Công bố trên của ban tổ chức Grammy được đưa ra sau khi có dư luận cho rằng các đề cử cho những danh hiệu cao nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc đã bị gian lận.
Theo quy định mới do ban tổ chức Grammy (Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật thu âm quốc gia Mỹ) công bố, các thành viên của ủy ban đề cử nghệ sĩ và tác phẩm cho giải Grammy phải công khai bất kỳ mối quan hệ tài chính, gia đình hoặc các mối quan hệ khác với nghệ sĩ đang được xem xét. Nếu không tự nguyện tiết lộ các mối quan hệ như vậy (nếu có) thì thành viên đó bị cấm tham gia ủy ban đề cử này trong tương lai.
Ban tổ chức Grammy ‘minh bạch’ việc trao giải thưởng - ảnh 1

Billie Eilish đại thắng giải Grammy vào ngày 26.1.2020 với 4 hạng mục: Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, Album của năm, Ca khúc của năm và Thu âm của năm

ẢNH: REUTERS

Nhiều cáo buộc cho thấy quy trình đề cử Grammy bị vấy bẩn được đưa ra trong đơn khiếu nại của cựu Giám đốc điều hành Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật thu âm quốc gia Deborah Dugan đệ trình vào cuối tháng 1 qua. Ban tổ chức Grammy lúc đó mô tả những cáo buộc của Deborah Dugan rằng các thành viên của ủy ban đề cử đã ưu ái các nghệ sĩ mà họ có mối quan hệ, từ đó dẫn đến những phân loại sai lệch khi đề cử. Tuy nhiên ngày 2.3.2020, Deborah Dugan lại bị sa thải.
“Tất cả những thay đổi và quy định mới cho việc đề cử cũng như xét trao giải Grammy sẽ được công bố trên trang web của Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật thu âm quốc gia nhằm phản ánh sự cam kết liên tục phát triển nền âm nhạc, đảm bảo rằng quy trình và quy định đề cử, xét trao giải Grammy minh bạch, công bằng hơn”, ban tổ chức Grammy nêu rõ trong một tuyên bố.
Những nhà tổ chức cũng xác nhận lễ trao giải Grammy vẫn diễn ra theo kế hoạch mặc dù dịch Covid-19 đã buộc nhiều sự kiện văn hóa phải hủy hoặc dời ngày. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tạm thời của Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật thu âm quốc gia Harvey Mason Jr. đã nói với tờ Variety trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 10.6 rằng kế hoạch cho lễ trao giải Grammy 2021 diễn ra vào ngày 31.1 vẫn đang được xúc tiến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ
 /// Ảnh: Tư liệu tác giả

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ: Hùng thay Tầm Vu

“Hùng thay Tầm Vu! Vang danh oai Huỳnh tướng quân...” là lời mở đầu của ca khúc về chiến thắng Tầm Vu do nhạc sĩ Đắc Nhẫn soạn nhạc, Quốc Hương viết lời. Bài hát ca ngợi thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ, Khu bộ trưởng Chiến khu 9 với trận đánh nổi tiếng do ông chỉ huy tại Tầm Vu.