Bế mạc Festival Văn hóa cồng chiêng Tây nguyên 2018

0 Thanh Niên
Tối 2.12, tại quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai diễn ra lễ bế mạc Festival Văn hóa cồng chiêng Tây nguyên 2018.
Điểm nhấn của lễ bế mạc là chương trình nghệ thuật mang đến cho khán giả một bữa tiệc đa sắc màu trong một không gian mang đậm những giá trị văn hóa đặc trưng của Tây nguyên.
Với 17 tiết mục ca múa nhạc và trình diễn cồng chiêng do các ca sĩ cùng học sinh và các đoàn nghệ nhân tham dự festival lần này biểu diễn, đêm bế mạc hướng đến mục đích tôn vinh không gian văn hóa cồng chiêng Tây nguyên, tôn vinh những giá trị văn hóa độc đáo của Gia Lai nói riêng và khu vực Tây nguyên nói chung.
Festival Văn hóa cồng chiêng Tây nguyên 2018 diễn ra từ ngày 30.11 - 2.12, quy tụ hơn 1.000 nghệ nhân đến từ 5 tỉnh Tây nguyên, trình diễn nhiều hoạt động đặc sắc như: lễ hội đường phố; phục dựng nghi lễ, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây nguyên; hội thảo về bảo tồn và phát huy di sản Không gian văn hóa cồng chiêng Tây nguyên; sinh hoạt văn nghệ dân gian; ẩm thực Tây nguyên…
Dịp này, UBND tỉnh Gia Lai đã tặng bằng khen cho 67 tập thể vì đã có những đóng góp tích cực cho sự thành công của Festival Văn hóa cồng chiêng Tây nguyên 2018. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình chụp GS-TS Đỗ Tất Lợi năm 1997 /// Ảnh: TL

Nhớ cụ Lợi, nhà dược học phương Đông lỗi lạc

Cụm từ 'nhà dược học phương Đông lỗi lạc' dành cho GS-TS Đỗ Tất Lợi là một tựa đề bài viết của tác giả Hàm Châu đăng trên báo Nhân Dân ngày 17.9.2010, khi cụ đã về trời trước đó hơn 2 năm. Và tôi rất đồng ý với cụm từ này…