Chuyện đời chuyện nghề:

Bùi Quang Lâm viết truyện ký nhờ mê... thơ

0 Thanh Niên
Trong giới mỹ thuật, họa sĩ Bùi Quang Lâm (ảnh) là một tên tuổi với gần 25 năm gắn bó trong nghề.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân - Ảnh: Quỳnh Trân
Ảnh: Quỳnh Trân
Tưởng chỉ đam mê khám phá những “gam màu tĩnh lặng trong sự đơn độc cùng cực” - như nhận xét của nhà thơ Trần Võ Thành Văn dành cho ông - nhưng khá bất ngờ khi gần đây Bùi Quang Lâm rẽ ngang qua văn chương.
Ông vừa cho ra mắt cuốn truyện ký Đất K (NXB Hội Nhà văn ấn hành), viết về những năm tháng khốc liệt ở chiến trường Campuchia và thảm họa diệt chủng của chế độ Pol Pot.
Đằng sau vẻ phong trần của mình là một Bùi Quang Lâm tình cảm, hết lòng vì đồng đội, mà Đất K với những năm tháng sống giữa lằn ranh sinh tử đã chứng minh. Từng nuôi mộng làm thi sĩ, ông được anh em văn nghệ sĩ của Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật TP.HCM động viên viết lách...
Trong một lần trở lại thăm chiến trường xưa, quá khứ hào hùng một thời đạn bom ùa về khiến Bùi Quang Lâm cầm bút, và với mạch cảm xúc của mình, ông đã nhanh chóng hoàn thành tập truyện ký Đất K.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.