Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về phát ngôn 'gây bão' liên quan nhà hát 1.500 tỉ?

163 Thanh Niên Online
Mỹ Linh cho rằng: 'Chia sẻ của tôi đã bị cắt xén, bịa đặt, xuyên tạc những điều mà tôi hoàn toàn không có ý như vậy. Tôi rất tiếc đã để sự hiểu lầm như thế' và 'Tôi không vô cảm với đồng bào Thủ Thiêm'.
Mỹ Linh (ảnh nhỏ) cho biết: 'Tôi không vô cảm với đồng bào Thủ Thiêm' /// ẢNH: NVCC - Ngọc Dương Mỹ Linh (ảnh nhỏ) cho biết: 'Tôi không vô cảm với đồng bào Thủ Thiêm' - ẢNH: NVCC - Ngọc Dương
Mỹ Linh (ảnh nhỏ) cho biết: 'Tôi không vô cảm với đồng bào Thủ Thiêm'
ẢNH: NVCC - Ngọc Dương
Trước làn sóng đòi tẩy chay từ không ít khán giả cũng như công chúng nói chung về việc ủng hộ xây nhà hát 1.500 tỉ đồng ở Thủ Thiêm của ca sĩ Mỹ Linh, trên trang Facebook cá nhân, nữ ca sĩ Tóc ngắn chia sẻ: “Biết rằng mạng xã hội là chỗ đông người, nơi mọi người tự do đưa ra các quan điểm khác nhau nên tôi không bình luận mà thường chỉ lắng nghe. Những ngày qua, sau một chia sẻ của tôi về cái đẹp và quan điểm những ai nên thưởng thức cái đẹp và nên ứng xử như thế nào trước cái đẹp tôi xin có vài ý chia sẻ…".
Theo đó, Mỹ Linh cho rằng: "Tôi tin là cái đẹp qua việc thưởng thức nghệ thuật hay văn học hay hội họa... mọi loại hình nghệ thuật hay giữ gìn văn hóa luôn cần cho mọi người, mọi giới đặc biệt là trẻ em. Nghệ thuật làm mọi người sống hiền hòa và yêu thương và cả tha thứ".
Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về phát ngôn 'gây bão' liên quan nhà hát 1.500 tỉ? - ảnh 1
Theo Mỹ Linh: "Dẫu mình có thành ý nhưng vẫn có thể bị hiểu sai nên bản thân tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này"
ẢNH: ĐẠI NGÔ
Chia sẻ với Thanh Niên, Mỹ Linh nói: "Việc xây nhà hát ở đâu tôi không đủ trình độ để bàn. Nhưng là một nghệ sĩ dù không phải biểu diễn chuyên lĩnh vực cổ điển, tôi vẫn vui mừng khi biết có một nhà hát sắp được xây dựng đồng nghĩa với việc nhiều chương trình nghệ thuật sẽ được ra mắt, các dàn nhạc lớn sẽ đến Việt Nam, khán thính giả, trong đó có tôi có thêm cơ hội thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao ngay trong đất nước mình, các nghệ sĩ Việt Nam sẽ được giao lưu, học hỏi và giỏi giang hơn, từ đó sẽ lan tỏa việc giáo dục âm nhạc chuẩn trong nhà trường phổ thông. Đó là vấn đề cá nhân tôi đang rất quan tâm và mong muốn góp sức cùng cộng đồng thay đổi". Dù vậy, theo ca sĩ Hương ngọc lan, "việc xây nhà hát ở đâu cần có sự đồng thuận với nhân nhân".
Giọng ca Chat với Mozart khẳng định: “Tôi không vô cảm với đồng bào Thủ Thiêm. Tôi luôn chia sẻ với người dân Thủ Thiêm và hiểu đó là vấn đề mà chính quyền hiện nay cần giải quyết với dân”. Mỹ Linh cho biết: “Thông tin chia sẻ của tôi đã bị cắt xén, bịa đặt và xuyên tạc những điều mà tôi hoàn toàn không có ý như vậy. Tôi rất tiếc đã để sự hiểu lầm như thế”. 
Mỹ Linh cũng cho biết với những người đã xuyên tạc và bịa đặt mà không biết rõ lý do và động cơ của họ, nữ ca sĩ sẽ tham khảo ý kiến luật sư để xem xét khởi kiện hành động bôi nhọ cá nhân và làm nhục người khác hay không. “Tôi đang suy nghĩ về việc này. Lý do vì sao tôi cần suy nghĩ? Vì tôi nghĩ cuộc sống quá ngắn ngủi nên cần dành thời gian cho những việc quan trọng hơn, mang lại lợi ích cho phát triển cá nhân và cả xã hội”, chị nói.
Riêng về việc Mỹ Linh gỡ status liên quan đến chia sẻ của mình về xây nhà hát tại Thủ Thiêm, lý do vì: “Tôi nhận ra rằng một việc cho dẫu mình có thành ý nhưng vẫn có thể bị hiểu sai nên bản thân tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này. Nói “với ai” là một điều quan trọng".

Bình luận 163

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Suy cho cùng , việc xây Nhà hát giao hưởng, nhạc, vũ kịch ở Thủ Thiêm âu cũng là một phần an sinh phúc lợi của đời sống tinh thần ấy nhỉ ! Song, như rất nhiều bà con cử tri đều dễ dàng nhận thấy trong tình hình thực tế thì nhiều vấn đề như giáo dục, y tế, đường xá, giao thông, an toàn thực phẩm, công viên...là cần thiết ,ưu tiên cấp bách hơn. Mà việc thông qua xây dựng Nhà hát là của100% đại biểu HĐND chứ người dân- những cử tri chưa hề được thăm dò ý kiến hay trao đổi gì cả. Cách làm như vậy - mặc dù theo lời của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm là kế hoạch đã có sẵn từ các tiền nhiệm- đã khiến bà con mình phản ứng một cách gay gắt, mạnh mẽ thôi ! Trở lại chút, Nhà hát giao hưởng ắt sẽ xây nhưng nên chăng HĐND dũng cảm điều chỉnh , lùi lại thời gian thêm nữa. Làm cái chi cũng phải hợp lòng dân thì mới không để lại hệ lụy không tốt. Còn gì hay bằng khi làm " chuyện lớn" mà trên dưới đều đồng tâm hiệp lực !
Lê TỰ Trọng

Lê TỰ Trọng

Mong HĐND TP HCM rút lại quyết định xây Nhà hát ngàn tỉ vẫn còn kịp.
Công Huyền Tôn Nữ Thùy An

Công Huyền Tôn Nữ Thùy An

HĐND TP HCM nói riêng là do nhân dân bầu ra- ĐẠI DIỆN CHO NGƯỜI DÂN.Còn dân mình đâu có được HĐND hỏi ý, tham khảo việc xây Nhà hát đâu.
Thảo dân Q.1

Thảo dân Q.1

CHÍNH KIẾN của tui: KHÔNG - TÁN- THÀNH- XÂY - DỰNG- NHÀ- HÁT- TRONG - GIAI- ĐOẠN- NÀY !
ĐMM- Bà Chiểu

ĐMM- Bà Chiểu

Xã hội còn nhiều thứ, nhiều việc bức thiết hơn việc xây Nhà hát giao hưởng rất nhiều. thượng sách nhất là lùi thời gian . Lòng dân là quan trọng./.
Pham Hoài Tâm

Pham Hoài Tâm

Giải trí cái gì khi lo ăn còn chưa xong.
CATHY HỒNG

CATHY HỒNG

Một bình luận của @ LÂM SUNG thiệt là vô duyên không tưởng.
Lâm Sung

Lâm Sung

Ai bầu ? Ông có đi bầu không ?
Tinh

Tinh

Cũng rất khó với trường hợp này. Ai nói cũng có lý. Tôi thiết nghĩ quan trọng là nhà hát có cần thiết hay không. Nếu nhu cầu thưởng thức nhạc giao hưởng của người dân lớn, cơ sở vật chất hiện tại không đáp ứng yêu cầu thì tôi ủng hộ xây nhà hát. Chỉ sợ nhu cầu không cao, các nhà hát hiện tại chưa sử dụng đúng mục đích mà chỉ tổ chức sự kiện, giao lưu...Khi xây xong nhà hát không được sử dụng đúng mục đích thì lãng phí. Các vấn đề giao thông, ngập nước, quá tải bệnh viện và các vấn đề xã hội khác không biết bao giờ mới hết. Nếu nói để giải quyết hết các vấn đề đó rồi mới xây dựng thì thấy cũng không ổn.
a manh

a manh

Nói về ngập lụt tại thành phố: chúng ta đã chôn vào đất quá nhiều tiền nhưng thành phố vẫn ngập? Lý do ở đâu. Đâu phải chúng ta không đầu tư, nhưng vẫn ngập. Người nghèo ư!!! Hàng thế kỷ sau thành phố vẫn còn người nghèo, làm sao để hết người nghèo, đó là chuyện khó hơn lên trời hái sao....Một mặt chúng ta lại muốn thành phố trở lại hòn ngọc Viễn Đông nhưng thực tế thành phố có gì để giải trí với một lượng dân cư đông đảo quy tập khắp mọi nơi về thành phố.... Bước chân ra đường thấy toàn quán nhậu... nhậu và nhậu.....Đúng ra thành phố văn minh phải có quảng trường, nhà hát,..... tương xứng với tầm vóc của nó
Hung

Hung

HĐND là đại biểu do dân bầu. HĐND chính là dân rồi còn gì.
dân đen

dân đen

Không ai ngăn cản việc xây nhà hát giao hưởng. Vấn đề là thành phố còn nghèo, dân còn bì bõm lội nước, trẻ còn học chen chúc, bệnh viện thì 4,5 người một giường, người lao động thì chạy ăn từng bữa. Vì vậy số tiền phải ưu tiên cho từng vụ việc. Còn ai đó cho rằng người nghèo mua hoa về để thưởng thức là khiêm cưỡng. Họ mua hoa để cúng tổ tiên theo đạo lí uống nước nhớ nguồn chứ không ai mua về để ngửi thay cơm - Thần tượng sụp đổ
Thanh

Thanh

Pharaong, Van ly truong thành đều là kết quả thời kỳ ý vua chúa là tối thượng - dân làm theo. Tháp effel thì Pháp giàu có nên xây dân không nói gì. Đằng này giường bệnh thì thiếu, ngân sách thâm hụt, đời sống bác sỹ giáo viên còn khó khăn mà xây những thứ xa vời để làm gì?
Cao Phi

Cao Phi

@BÌNH MINH: có những công trình cưỡng bách mà xây nên như Kim Tự Tháp (do nô lệ xây), Vạn lí trường thành chôn bao nhiêu xác dân, có những công trình xây khi nước họ dân kg nghèo đói. Đây kg phải thời phong kiến nô lệ, thời hiện đại thì phải biết cân nhắc. Nếu 1 nước nào dân sinh quá thấp, cơm ăn áo mặc kg đủ, đường xá cầu cống quá tệ, bệnh viện trường học quá tải mà đi xây nhà hát nhạc giao hưởng cho 1 số người CÓ ĐIỀU KIỆN hưởng thụ thì nhìn vào người ta cười cho là kg lo cho dân đấy. Nếu muốn nhìn xa cho đất nước có dân trí cao thì hãy nghe Karl Marx nói nhé:"Cơ sở vật chất quyết định thượng tầng kiến trúc." Bụng đói, kg có quần áo đẹp mặc mà bảo mua vé 500k trở lên đi nghe nhạc giao hưởng thì đúng là trò cười. Đừng dùng từ đao to búa lớn chê bai người khác khi mình kg nắm vững vấn đề nhé.
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

Những lăng mộ Pharaoh,Vạn lý trường thành đều được xây dựng thời phong kiến,vua chúa nên người dân không có quyền mà chỉ cúi đầu nghe Theo lệnh của vua chúa,Tháp Eiffel được xây dựng năm 1889 để kỷ niệm 100 năm cách mạng Pháp do kiến trúc sư Alexandre Gustave Eiffel.Bây giờ chúng ta đang sống trong một chế độ dân chủ nên không thể như chế độ phong kiến.Tất cả những việc làm đều phải thuận lòng dân mới được bền vững.Sự so sánh của bạn quá khập khiễng.
Hữu Hà

Hữu Hà

Bạn Bình Minh có chắc nhà hát xây lên sẽ nổi tiếng và trở thành kỳ quan thế giới như tháp Eiffel hay vạn lý trường thành không? Hay sẽ hoang hóa và không ai quan tâm như một số công trình nghìn tỉ trước đây???
Vietroad

Vietroad

Đến nay thì lăng mộ Pharaong cũng chỉ để mà ngắm chứ chả mang lại lợi ích gì. Bỏ bao nhiêu mạng người để ngắm, trả giá như vậy đáng lắm sao?
Nguyễn can tien

Nguyễn can tien

Thủy Tiên Ao Làng: Bạn có cam kết nha hát vũ kịch Thủ Thiêm là điểm nổi tiếng thu hút du lịch, là kỳ quan của VN không? Hay khi xây xong lại là một Đống rách vụng???. Đừng lấy Kim tự tháp, Vạn Lý Trươgf Thành, ...ra mà mơ tưởng bạn nhé.
Nghia trong

Nghia trong

Thế bạn có biết nhân loại bao năm nay vẫn nguyền rủa những công trình hại chết bao nhân mạng đó không?
Joy J

Joy J

@Thuỷ Tiên Ao Làng: Hợp lòng dân? Theo bạn gần 90% phản đối qua các khảo sát mà bạn vẫn nói chủ trương đó là đúng, là hợp lòng dân. Bạn nói người ta chống đối, còn bạn thì cố nói theo cho được.
huy

huy

Thủy Tiên đúng chỉ là ở ao làng , đừng duy ý chí mà chụp mũ người khác , biết một mà không biết hai , bạn có xem kết quả thăm dò của báo Thanh Niên chưa mà bảo chủ trương hợp lòng dân ??? nhu cầu thưởng thức văn hóa không chỉ ở nhạc thính phòng , giao hưởng , vốn chỉ dành cho giới quý tộc . Nếu con bạn đang đói , cháu bạn đang khổ , bạn có mua vé vô coi nhạc " cao Cấp đó không ???!
Quang Vinh

Quang Vinh

PHUONG NAM : Khi trong túi bạn có rất ít tiền, con bạn đang đói khát thì bạn sẽ mua cho con một suất cơm hay mua vé nghe hòa nhạc.
Hiếu kênhđôi

Hiếu kênhđôi

"Không có gì là không phải trả giá cả.." BINH MINH nói đúng . Nhưng khi chính mình và người thân mình trả giá thì mình mới hiểu được giá trị của giá phải trả. Muốn nhìn xa một chút, thì hãy nhìn lại mình trước vài giây BINH MINH nhé..
Joy J

Joy J

Đúng, vậy hãy để tư nhân đầu tư nếu nó thực sự có thể hiệu quả.
Nguyen van tien

Nguyen van tien

Bình Minh: một suy nghỉ thiển cẩn.
Bình Minh

Bình Minh

Nếu thế thì làm gì có các kì quan: lăng mộ Pharaong, Vạn lí trường thành, tháp Affen..... Đừng đổ cho các kì quan trên là xa xỉ và bao người bỏ mạng.... Không có gì là không phải trả giá cả. Cần nhìn xa một chút bạn nhé!
Nguyên Trí

Nguyên Trí

Dân có đồng tình,đồng thuận đâu mà kêu hợp lòng dân vậy!? Thủy Tiên ao làng!?
Phương Nam

Phương Nam

Ăn vẫn phải ăn, mặc vẫn phải mặc, chữa bệnh vẫn phải chữa bệnh, học hành vẫn phải học hành...vậy tại sao nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật lại phải hoãn lại. Vẫn đề không phải là có hay không? Mà là làm như thế nào.
Thủy Tiên Ao Làng

Thủy Tiên Ao Làng

Chào bạn VIETROAD, xem tất cả các dòng comment của bạn tôi có cảm giác rằng bạn cố tình chống phá một chủ trương đúng, hợp lòng dân thì phải? mong bạn đừng áp đặt suy nghĩ thiển cận của cá nhân bạn và nhân danh người nghèo để chống đối như thế! mỗi năm mà ngành du lịch tham quan Kim tự tháp ở Ai Cập đã mang lại cho quốc gia họ bao nhiêu bạn biết không? bạn phải hiểu rằng tiền có thể tìm được trong một ngày, hai ngày nhưng muốn có một tác phẩm văn hóa có khi phải mất hàng chục năm, và nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ là một nhu cầu không thể thiếu cho mọi tầng lớp dân chúng đấy bạn nhé, trong thời đại hội nhập này ta không thể đứng riêng một mình ta được, bạn có thấy trước đây golf có phải là môn thể thao của đa số người Việt không, nhưng ta phải xây dựng nó để không phải phục vụ riêng người Việt mà cho mọi giới từ người trong lẫn ngoài nước đến công tác và sinh sống tại đất nước chúng ta!
Nguyễn Cảnh Song

Nguyễn Cảnh Song

đã đói còn mua khói mà ngửi. phú quý sinh lễ nghĩa, dân mình còn nghèo, trình độ dân trí chưa cao. xây cái nhà hát hoành tráng xong rồi mỗi năm sử dụng được vài lần. lại để xuống cấp, tiền duy tu bảo trì lấy đâu ra. tôi hỏi trong số những người ở đây ai đã từng tới nhà hát nghe nhạc giao hưởng.
Hà VĂn Tằng

Hà VĂn Tằng

Bạn nói hay lắm, nhiều vấn đề ẩn mình chưa ai nói ra, họ làm vấn đề đó là chính. Bây giờ thi nhau làm công trình hàng ngàn tỉ, còn các công trình nho nhỏ về sinh kế người nghèo, an sinh xã hội dù nhỏ nhưng rất hiệu quả thì ít người quan tâm lo lắng đốc thúc làm đâu.
Hoang Bich Hanh

Hoang Bich Hanh

Nói quá coi chừng ca sĩ họ kiện đấy! Họ nhiều tiền lắm nên thuê luật sư kiện bác thì chết!
phương trinh 701

phương trinh 701

Nói như vầy cho dễ hiểu mà cũng chẳng mất lòng. Chuyện thế này " Nhà ở thì chưa ổn định, cơm áo gạo tiền...học hành , y tế...nói chung là còn nhiều thứ phải lo ! Thiếu trước hụt sau....vậy mà mới bán được "tí" đất đã đòi mua xe hơi. Hi, chết thiệt nhà thì nghèo mà mua ô tô rồi thì đi được mấy bữa, nhưng thật tình nhà cũng có nhu cầu có Ô TÔ đó? Nghe nói có ô tô cả nhà mừng không ngủ được, nhưng suy đi nghĩ lại tiền để mua Ô TÔ ...nên để trang trãi vào chuyện khác " cần thiết" hơn. Đem ra bàn để quyết thì gia đình tôi 8/10 không đồng ý mua ô tô, chỉ có hai "phiếu" đồng ý là ....ba và mẹ!
Yeu Nghe Si

Yeu Nghe Si

@LH: Tui thấy bạn có ý tưởng hay! Hãy đợi đấy! Chỉ cần bầu ra một người quản lý giỏi, huy động các nghệ sĩ nổi tiếng để huy động vốn làm Nhà hát Thủ Thiêm là OK. Họ có tài sản hàng vạn tỷ để xây biệt thự, sắm xe sang, xây nhà tổ... thì họ rất có năng lực tài chính để dư sức xây nhà hát này. OK?
Vietroad

Vietroad

@BRVT: Thứ nhất, mua xe ô tô là cá nhân tự bỏ tiền túi ra mua, còn sân bay tạo ra lợi nhuận. Vậy hãy chứng minh việc xây nhà hát, hoặc là do cá nhân tự bỏ tiền túi ra xây hoặc là mang lại hiệu quả kinh tế.
Thứ hai, người Hà Giang nếu thấy cần thiết thì cứ vận động tỉnh Hà Giang xây đi. Dân SG xin chịu
L.H.

L.H.

@Hoang Bich Anh: Nếu quả họ nhiều tiền thì tôi nghĩ họ sẽ bỏ tiền ra xây nhà hát liền đó. đợi xem nhé.
brvt

brvt

Tôi không có tiền đi máy bay, dẹp sân bay đi. Tôi không có tiền mua xe ô tô, cấm xe ô tô đi, không ... rồi dẹp ... thôi ta quay về thời tiền sử nha.
Phương Nam

Phương Nam

Không có thì mới phải làm cho có. Cơ sở hạ tầng phải hoàn thiện thì mới phát triển được văn hóa. Chị Mỹ Linh chị đã nói rõ ràng quan điểm là chị ủng hộ xây dựng nhà hát, còn cái việc xây như thế nào xây ở đâu thì chị không lạm bàn đến vì không phải chuyên môn. Cứ đổ thừa cho dân trí thấp không phải tự vả vào mặt mình sao.
Lê Văn Minh

Lê Văn Minh

Khác nhau lắm nha!
Nguyễn an tien

Nguyễn an tien

Suy nghĩ hẹp hồ
So sánh khập khiểng
anh

anh

Mỹ Linh nên trích tài sản đóng góp cho nhà hát này đi ,nhiều ý nghĩa ,cô là nghệ sỉ cũng đứng biểu diễn trong tương lai , làm nhẹ gánh nặng ngân sách
Phan Đình Đức Thuận

Phan Đình Đức Thuận

Khi bình luận một vấn đề gì, nhất là trên mạng xã hội, anh chị cần có kiến thức sơ đẳng về câu, từ, ngữ pháp ... để không có sự hiểu lầm đáng tiếc nào. Nếu chưa có đủ kiến thức về ngữ pháp Việt Nam thì tốt nhất là im lặng để không rước họa vào thân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm