Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về phát ngôn 'gây bão' liên quan nhà hát 1.500 tỉ?

163 Thanh Niên Online
Mỹ Linh cho rằng: 'Chia sẻ của tôi đã bị cắt xén, bịa đặt, xuyên tạc những điều mà tôi hoàn toàn không có ý như vậy. Tôi rất tiếc đã để sự hiểu lầm như thế' và 'Tôi không vô cảm với đồng bào Thủ Thiêm'.
Mỹ Linh (ảnh nhỏ) cho biết: 'Tôi không vô cảm với đồng bào Thủ Thiêm' /// ẢNH: NVCC - Ngọc Dương Mỹ Linh (ảnh nhỏ) cho biết: 'Tôi không vô cảm với đồng bào Thủ Thiêm' - ẢNH: NVCC - Ngọc Dương
Mỹ Linh (ảnh nhỏ) cho biết: 'Tôi không vô cảm với đồng bào Thủ Thiêm'
ẢNH: NVCC - Ngọc Dương
Trước làn sóng đòi tẩy chay từ không ít khán giả cũng như công chúng nói chung về việc ủng hộ xây nhà hát 1.500 tỉ đồng ở Thủ Thiêm của ca sĩ Mỹ Linh, trên trang Facebook cá nhân, nữ ca sĩ Tóc ngắn chia sẻ: “Biết rằng mạng xã hội là chỗ đông người, nơi mọi người tự do đưa ra các quan điểm khác nhau nên tôi không bình luận mà thường chỉ lắng nghe. Những ngày qua, sau một chia sẻ của tôi về cái đẹp và quan điểm những ai nên thưởng thức cái đẹp và nên ứng xử như thế nào trước cái đẹp tôi xin có vài ý chia sẻ…".
Theo đó, Mỹ Linh cho rằng: "Tôi tin là cái đẹp qua việc thưởng thức nghệ thuật hay văn học hay hội họa... mọi loại hình nghệ thuật hay giữ gìn văn hóa luôn cần cho mọi người, mọi giới đặc biệt là trẻ em. Nghệ thuật làm mọi người sống hiền hòa và yêu thương và cả tha thứ".
Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về phát ngôn 'gây bão' liên quan nhà hát 1.500 tỉ? - ảnh 1
Theo Mỹ Linh: "Dẫu mình có thành ý nhưng vẫn có thể bị hiểu sai nên bản thân tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này"
ẢNH: ĐẠI NGÔ
Chia sẻ với Thanh Niên, Mỹ Linh nói: "Việc xây nhà hát ở đâu tôi không đủ trình độ để bàn. Nhưng là một nghệ sĩ dù không phải biểu diễn chuyên lĩnh vực cổ điển, tôi vẫn vui mừng khi biết có một nhà hát sắp được xây dựng đồng nghĩa với việc nhiều chương trình nghệ thuật sẽ được ra mắt, các dàn nhạc lớn sẽ đến Việt Nam, khán thính giả, trong đó có tôi có thêm cơ hội thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao ngay trong đất nước mình, các nghệ sĩ Việt Nam sẽ được giao lưu, học hỏi và giỏi giang hơn, từ đó sẽ lan tỏa việc giáo dục âm nhạc chuẩn trong nhà trường phổ thông. Đó là vấn đề cá nhân tôi đang rất quan tâm và mong muốn góp sức cùng cộng đồng thay đổi". Dù vậy, theo ca sĩ Hương ngọc lan, "việc xây nhà hát ở đâu cần có sự đồng thuận với nhân nhân".
Giọng ca Chat với Mozart khẳng định: “Tôi không vô cảm với đồng bào Thủ Thiêm. Tôi luôn chia sẻ với người dân Thủ Thiêm và hiểu đó là vấn đề mà chính quyền hiện nay cần giải quyết với dân”. Mỹ Linh cho biết: “Thông tin chia sẻ của tôi đã bị cắt xén, bịa đặt và xuyên tạc những điều mà tôi hoàn toàn không có ý như vậy. Tôi rất tiếc đã để sự hiểu lầm như thế”. 
Mỹ Linh cũng cho biết với những người đã xuyên tạc và bịa đặt mà không biết rõ lý do và động cơ của họ, nữ ca sĩ sẽ tham khảo ý kiến luật sư để xem xét khởi kiện hành động bôi nhọ cá nhân và làm nhục người khác hay không. “Tôi đang suy nghĩ về việc này. Lý do vì sao tôi cần suy nghĩ? Vì tôi nghĩ cuộc sống quá ngắn ngủi nên cần dành thời gian cho những việc quan trọng hơn, mang lại lợi ích cho phát triển cá nhân và cả xã hội”, chị nói.
Riêng về việc Mỹ Linh gỡ status liên quan đến chia sẻ của mình về xây nhà hát tại Thủ Thiêm, lý do vì: “Tôi nhận ra rằng một việc cho dẫu mình có thành ý nhưng vẫn có thể bị hiểu sai nên bản thân tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này. Nói “với ai” là một điều quan trọng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Suy cho cùng , việc xây Nhà hát giao hưởng, nhạc, vũ kịch ở Thủ Thiêm âu cũng là một phần an sinh phúc lợi của đời sống tinh thần ấy nhỉ ! Song, như rất nhiều bà con cử tri đều dễ dàng nhận thấy trong tình hình thực tế thì nhiều vấn đề như giáo dục, y tế, đường xá, giao thông, an toàn thực phẩm, công viên...là cần thiết ,ưu tiên cấp bách hơn. Mà việc thông qua xây dựng Nhà hát là của100% đại biểu HĐND chứ người dân- những cử tri chưa hề được thăm dò ý kiến hay trao đổi gì cả. Cách làm như vậy - mặc dù theo lời của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm là kế hoạch đã có sẵn từ các tiền nhiệm- đã khiến bà con mình phản ứng một cách gay gắt, mạnh mẽ thôi ! Trở lại chút, Nhà hát giao hưởng ắt sẽ xây nhưng nên chăng HĐND dũng cảm điều chỉnh , lùi lại thời gian thêm nữa. Làm cái chi cũng phải hợp lòng dân thì mới không để lại hệ lụy không tốt. Còn gì hay bằng khi làm " chuyện lớn" mà trên dưới đều đồng tâm hiệp lực !
Lê TỰ Trọng

Lê TỰ Trọng

Mong HĐND TP HCM rút lại quyết định xây Nhà hát ngàn tỉ vẫn còn kịp.
Công Huyền Tôn Nữ Thùy An

Công Huyền Tôn Nữ Thùy An

HĐND TP HCM nói riêng là do nhân dân bầu ra- ĐẠI DIỆN CHO NGƯỜI DÂN.Còn dân mình đâu có được HĐND hỏi ý, tham khảo việc xây Nhà hát đâu.
10 phản hồi
dân đen

dân đen

Không ai ngăn cản việc xây nhà hát giao hưởng. Vấn đề là thành phố còn nghèo, dân còn bì bõm lội nước, trẻ còn học chen chúc, bệnh viện thì 4,5 người một giường, người lao động thì chạy ăn từng bữa. Vì vậy số tiền phải ưu tiên cho từng vụ việc. Còn ai đó cho rằng người nghèo mua hoa về để thưởng thức là khiêm cưỡng. Họ mua hoa để cúng tổ tiên theo đạo lí uống nước nhớ nguồn chứ không ai mua về để ngửi thay cơm - Thần tượng sụp đổ
Thanh

Thanh

Pharaong, Van ly truong thành đều là kết quả thời kỳ ý vua chúa là tối thượng - dân làm theo. Tháp effel thì Pháp giàu có nên xây dân không nói gì. Đằng này giường bệnh thì thiếu, ngân sách thâm hụt, đời sống bác sỹ giáo viên còn khó khăn mà xây những thứ xa vời để làm gì?
Cao Phi

Cao Phi

@BÌNH MINH: có những công trình cưỡng bách mà xây nên như Kim Tự Tháp (do nô lệ xây), Vạn lí trường thành chôn bao nhiêu xác dân, có những công trình xây khi nước họ dân kg nghèo đói. Đây kg phải thời phong kiến nô lệ, thời hiện đại thì phải biết cân nhắc. Nếu 1 nước nào dân sinh quá thấp, cơm ăn áo mặc kg đủ, đường xá cầu cống quá tệ, bệnh viện trường học quá tải mà đi xây nhà hát nhạc giao hưởng cho 1 số người CÓ ĐIỀU KIỆN hưởng thụ thì nhìn vào người ta cười cho là kg lo cho dân đấy. Nếu muốn nhìn xa cho đất nước có dân trí cao thì hãy nghe Karl Marx nói nhé:"Cơ sở vật chất quyết định thượng tầng kiến trúc." Bụng đói, kg có quần áo đẹp mặc mà bảo mua vé 500k trở lên đi nghe nhạc giao hưởng thì đúng là trò cười. Đừng dùng từ đao to búa lớn chê bai người khác khi mình kg nắm vững vấn đề nhé.
17 phản hồi
Nguyễn Cảnh Song

Nguyễn Cảnh Song

đã đói còn mua khói mà ngửi. phú quý sinh lễ nghĩa, dân mình còn nghèo, trình độ dân trí chưa cao. xây cái nhà hát hoành tráng xong rồi mỗi năm sử dụng được vài lần. lại để xuống cấp, tiền duy tu bảo trì lấy đâu ra. tôi hỏi trong số những người ở đây ai đã từng tới nhà hát nghe nhạc giao hưởng.
Hà VĂn Tằng

Hà VĂn Tằng

Bạn nói hay lắm, nhiều vấn đề ẩn mình chưa ai nói ra, họ làm vấn đề đó là chính. Bây giờ thi nhau làm công trình hàng ngàn tỉ, còn các công trình nho nhỏ về sinh kế người nghèo, an sinh xã hội dù nhỏ nhưng rất hiệu quả thì ít người quan tâm lo lắng đốc thúc làm đâu.
Hoang Bich Hanh

Hoang Bich Hanh

Nói quá coi chừng ca sĩ họ kiện đấy! Họ nhiều tiền lắm nên thuê luật sư kiện bác thì chết!
10 phản hồi
anh

anh

Mỹ Linh nên trích tài sản đóng góp cho nhà hát này đi ,nhiều ý nghĩa ,cô là nghệ sỉ cũng đứng biểu diễn trong tương lai , làm nhẹ gánh nặng ngân sách
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm