Ca sĩ Phạm Phương Thảo: ‘Người đàn ông nào bên tôi cứ 5 năm là lại ra đi’

0 Thanh Niên Online

“Tôi không cần có người đàn ông nào bên mình chỉ để cho vui, chỉ để nắm tay ở ngoài đường cho có đôi, hay chỉ để đưa tôi về nhà mỗi khi đi diễn về", ca sĩ Phạm Phương Thảo trải lòng.

Phạm Phương Thảo và diễn viên Tiến Lộc trong MV Chàng vinh quy /// Ảnh NSCC Phạm Phương Thảo và diễn viên Tiến Lộc trong MV Chàng vinh quy - Ảnh NSCC
Phạm Phương Thảo và diễn viên Tiến Lộc trong MV Chàng vinh quy
Ảnh NSCC

“Bên cạnh tôi lúc này không có người đàn ông nào cả”

Ca sĩ Phạm Phương Thảo vừa ra mắt MV Chàng vinh quy với ca khúc cùng tên là sáng tác mới của cô, được viết với chất liệu tuồng và xẩm. “Trạng nguyên là hình tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam, song các loại hình nghệ thuật sau này ít đề cập đến. Tôi đã ấp ủ viết một ca khúc về quan Trạng từ lâu, nhưng quả thật không dễ. Mãi đến khi chứng kiến dân làng dành sự ngưỡng mộ cho một người con thành đạt trở về quê, thì tôi mới có cảm hứng chắp bút ca khúc Chàng vinh quy”, Phạm Phương Thảo chia sẻ.

Hỏi cô có phải viết ca khúc như cũng để ngầm viết về người đàn ông của mình, Phạm Phương Thảo cười, nói: “Gái ham tài, trai ham sắc. Tôi cũng là người phụ nữ dễ bị xiêu lòng, lao đao với người đàn ông có tài. Nhưng sự thực bên cạnh tôi lúc này không có người đàn ông nào cả. Tôi không hiểu sao, người đàn ông nào bên tôi cứ 5 năm là lại ra đi".

"Tôi không cần có người đàn ông nào bên mình chỉ để cho vui, chỉ để nắm tay ở ngoài đường cho có đôi, hay chỉ để đưa tôi về nhà mỗi khi đi diễn về. Tôi cần người đàn ông chỉ có một mình tôi trong lòng. Tôi là người ích kỷ trong tình yêu”, Phạm Phương Thảo chia sẻ. 

Nữ ca sĩ đã từng trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân nói rằng: “Chuyện hôn nhân là chuyện của cuộc đời, của con người. Sông có khúc người có lúc. Tôi có những đoạn đời hơi bi quan, nhưng khi mình đau nhất sẽ có âm nhạc, thơ ca chia sẻ cùng”.

Pham-Phuong-Thao
MV Chàng vinh quy tái hiện lễ rước Trạng với những khung cảnh làng quê xưa tại Ninh Bình
Ảnh NSCC

Gần 200 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng tham gia

MV Chàng vinh quy được thực hiện nhân kỷ niệm 20 năm bước vào con đường ca hát của ca sĩ Phạm Phương Thảo. MV tái hiện lễ rước Trạng, nêu cao truyền thống tôn vinh đạo học. Bên cạnh đó, MV còn kể câu chuyện tình nên thơ giữa quan Trạng và người con gái thầm thương trộm nhớ ngày nào.

Phạm Phương Thảo đã thuyết phục được NSND Khải Hưng lần đầu tiên làm đạo diễn MV. Đạo diễn Khải Hưng đã quy tụ 6 đạo diễn cùng thực hiện MV: nhà quay phim - NSND Lý Thái Dũng đảm nhiệm vai trò giám đốc hình ảnh; đạo diễn Bùi Thọ Thịnh, đạo diễn vừa thực hiện bộ phim Thương nhớ ở ai với vai trò giám đốc nghệ thuật; nữ đạo diễn Lan Hương, người đã thực hiện rất nhiều MV ca nhạc, và đạo diễn Tài Văn trong vai trò tổ chức sản xuất; đạo diễn Lâm Tuyền và đạo diễn Tôn Nguyễn trong vai trò trợ lý đạo diễn.

Đạo diễn Khải Hưng và ê kíp đã khá vất vả đi tìm bối cảnh để tìm được những khung cảnh mang hình ảnh làng quê xưa tại Ninh Bình. Gần 200 diễn viên, quần chúng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi được huy động tại Ninh Bình và các tỉnh lân cận quy tụ về cùng ê kíp làm phim tới 50 người đã làm việc cật lực trong 3 ngày quay dưới cái nắng oi bức của mùa hè.

Phạm Phương Thảo xúc động kể lại kỷ niệm đạo diễn Khải Hưng yêu cầu cần có 4 cậu bé cắt tóc trái đào làm diễn viên. Nhưng, thời điểm quay hình cũng là khi các bạn học sinh cấp 1 thi hết năm. Cả đoàn phim gọi tìm người khắp Hà Nội, Thanh Hoá, Ninh Bình đều không được, nhiều bạn nhận lời đi quay thì lại không chịu… cắt tóc.

Buổi chiều cuối cùng trước giờ quay, Phạm Phương Thảo gọi điện cho mẹ ở quê nhờ mẹ tìm xem có cháu bé nào có thể cắt tóc trái đào đi quay. “Chỉ 5 phút sau, mẹ tôi đã báo lại: cả làng muốn đi đóng cho con. Ngay sau đó, anh trai tôi đã chở 6 bạn nhỏ từ quê tôi ở Nghệ An ra Ninh Bình. Bọn trẻ lần lượt chờ cạo tóc trái đào và phấn khích đọc thuộc 2 đoạn đồng dao. Suốt 2 ngày ghi hình trời oi nắng mà những đứa trẻ vẫn rất háo hức , chúng khiến tôi bật khóc vì hạnh phúc không chỉ bởi sự thuận lợi dành cho công việc, mà là tình yêu của xóm làng dành cho mình”, Phạm Phương Thảo chia sẻ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Thái Văn Lung /// TƯ LIỆU

Luật sư Thái Văn Lung - chí người trượng phu

Được tin luật sư Thái Văn Lung hy sinh, báo Cứu Quốc đã đưa tin: “Một cái tang đau đớn cho quân đội Việt Nam, cho Quốc hội, cho giới trí thức và cho toàn quốc đồng bào, ông Albert Thái Văn Lung đã bỏ mình vì nước”.