Chiếu lại phim 'Xích lô' đoạt giải Sư tử vàng năm 1995

0 Thanh Niên
Chương trình Cà phê Điện ảnh với chủ đề Tháng phim của các nền điện ảnh ngoài Hollywood sẽ có buổi trò chuyện và trình chiếu bộ phim Xích lô của đạo diễn Việt kiều Pháp Trần Anh Hùng vào lúc 19 giờ ngày 12.5 tại Cà phê thứ bảy, 38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM, với người dẫn chương trình là nhà báo Thủy Phạm.
Lương Triều Vỹ trong phim Xích lô /// Ảnh: T.L Lương Triều Vỹ trong phim Xích lô - Ảnh: T.L
Lương Triều Vỹ trong phim Xích lô
Ảnh: T.L
Trong sự nghiệp của mình, đạo diễn Trần Anh Hùng (57 tuổi) mới chỉ thực hiện 6 phim truyện điện ảnh nhưng các tác phẩm của đạo diễn này đều được đánh giá cao từ các đồng nghiệp quốc tế và nhận nhiều giải thưởng điện ảnh uy tín thế giới. Thành công của bộ phim đầu tay Mùi đu đủ xanh (1993) đã giúp Trần Anh Hùng có kinh phí để thực hiện bộ phim lớn thứ hai - Xích lô vào năm 1995. Phim nói về cuộc sống khó khăn của những người dân nghèo ở TP.HCM, với sự tham gia của tài tử Hồng Kông Lương Triều Vỹ, hai nữ diễn viên Như Quỳnh, Trần Nữ Yên Khê cùng diễn viên không chuyên Lê Văn Lộc. Phim giành giải thưởng danh giá Sư tử vàng cho phim hay nhất tại Liên hoan phim Venice lần thứ 52 (1995)...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trà My cho biết chính sự động viên của khán giả giúp em vượt qua nỗi buồn về việc phim ngừng chiếu /// Ảnh: ĐPCC

Lịch sử ghi lại, Việt Nam thời ấy

Vợ ba là một bộ phim nữ quyền xoay quanh câu chuyện những người phụ nữ Việt Nam ở một thời kỳ mà họ không có quyền quyết định gì cho cuộc đời họ, mọi thứ đều phải theo những lề lối của những người đàn ông trưởng giả với thứ đạo đức áp đặt, và có những phụ nữ đủ khôn khéo để sống sót, có những phụ nữ đủ mạnh mẽ để tìm cách thoát ly, và có những đứa bé gái đã không thể vượt qua được áp lực và phải treo cổ tự sát.