Chỉnh sửa sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca

0 Thanh Niên
Chiều 10.7, đơn vị phát hành cho biết cuốn sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca (ảnh) của NXB Hội Nhà văn, nhãn sách Bão ấn hành, đang được chỉnh sửa lại bản thảo khi tái bản, sau khi phát hiện có sai sót.
Đơn vị phát hành cho biết cuốn sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca của NXB Hội Nhà văn Đơn vị phát hành cho biết cuốn sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca của NXB Hội Nhà văn
Đơn vị phát hành cho biết cuốn sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca của NXB Hội Nhà văn
Cụ thể, một số sai sót trong cuốn sách được phát hiện như: nhầm lẫn miếu hiệu của vua Gia Long (Nguyễn Thế Tổ chứ không phải Nguyễn Thái Tổ); năm lên ngôi hoàng đế của vua Gia Long (năm 1806 chứ không phải năm 1802); sai năm Lý Chiêu Hoàng nhường ngôi cho Trần Cảnh (năm 1225 chứ không phải năm 1425), nhầm lẫn giữa Trần Quang Diệu và Lê Văn Duyệt… Tác giả Dũng Phan cho biết sẽ sửa những lỗi sai trong lần tái bản cuốn sách. “Những lỗi sai do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan”, ông Dũng Phan nói.
Trước đó, 10.000 cuốn Sử Việt - 12 khúc tráng ca của tác giả Dũng Phan đã được phát hành, trong đó 5.000 cuốn đã được đặt mua hết qua hệ thống thương mại điện tử.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Thiên mệnh anh hùng' của đạo diễn Victor Vũ được chiếu trên Netflix từ 20.1 cùng 5 phim khác /// Ảnh: Netflix

Phim của Victor Vũ được chiếu trên Netflix

Netflix cho biết đã đạt được thỏa thuận với đối tác BHD để đưa tiếp 6 bộ phim Việt nổi tiếng một thời chiếu trên hệ thống, phục vụ khán giả tại thị trường Việt Nam từ 20.1. Trong số đó có Thiên mệnh anh hùng và Cô dâu đại chiến do Victor Vũ đạo diễn.