Chỉnh sửa sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca

1 Thanh Niên
Chiều 10.7, đơn vị phát hành cho biết cuốn sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca (ảnh) của NXB Hội Nhà văn, nhãn sách Bão ấn hành, đang được chỉnh sửa lại bản thảo khi tái bản, sau khi phát hiện có sai sót.
Đơn vị phát hành cho biết cuốn sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca của NXB Hội Nhà văn Đơn vị phát hành cho biết cuốn sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca của NXB Hội Nhà văn
Đơn vị phát hành cho biết cuốn sách Sử Việt - 12 khúc tráng ca của NXB Hội Nhà văn
Cụ thể, một số sai sót trong cuốn sách được phát hiện như: nhầm lẫn miếu hiệu của vua Gia Long (Nguyễn Thế Tổ chứ không phải Nguyễn Thái Tổ); năm lên ngôi hoàng đế của vua Gia Long (năm 1806 chứ không phải năm 1802); sai năm Lý Chiêu Hoàng nhường ngôi cho Trần Cảnh (năm 1225 chứ không phải năm 1425), nhầm lẫn giữa Trần Quang Diệu và Lê Văn Duyệt… Tác giả Dũng Phan cho biết sẽ sửa những lỗi sai trong lần tái bản cuốn sách. “Những lỗi sai do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan”, ông Dũng Phan nói.
Trước đó, 10.000 cuốn Sử Việt - 12 khúc tráng ca của tác giả Dũng Phan đã được phát hành, trong đó 5.000 cuốn đã được đặt mua hết qua hệ thống thương mại điện tử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Phương

Lê Phương

Những lỗi sai rất cơ bản. Nói thật đọc xong sách thấy không có gì mới cả. Quảng cáo sách thì hãy, mà đọc thì....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tranh vẽ trên tường đình làng Tiên Lữ khi chưa xóa  /// ĐÀO MỸ LIÊN

Khi bích họa thành... tai họa

Xanh xanh, hồng hồng ở nhiều nơi; nội dung nôm na, không có thông điệp... là nhận định về nhiều bích họa đang xuất hiện tràn lan, thậm chí gây ảnh hưởng đến di tích.