Chủ đề ‘Sông núi trên vai’ bao trùm Ngày thơ Việt Nam

0 Thanh Niên
Sân thơ chính ở Văn Miếu có chủ đề Sông núi trên vai có sự tham gia của các nhà thơ nổi tiếng từng đi qua chiến tranh và các nhà thơ hậu chiến với các bài thơ viết về biên cương, biển đảo...
Hội Nhà văn VN năm nay sẽ tổ chức khai mạc Ngày thơ VN tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội vào ngày chủ nhật 17.2, đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.
Sân thơ chính ở Văn Miếu có chủ đề Sông núi trên vai có sự tham gia của các nhà thơ nổi tiếng từng đi qua chiến tranh và các nhà thơ hậu chiến với các bài thơ viết về biên cương, biển đảo, về tình yêu quê hương, đất nước với sự dũng cảm hy sinh quên mình của chiến sĩ chúng ta ở 6 tỉnh biên giới phía bắc từ năm 1979 - 1989.
Ngày thơ VN năm nay còn có các hoạt động Liên hoan thơ quốc tế với sự tham gia của gần 150 nhà thơ, nhà văn nước ngoài và hội thảo Quảng bá văn học VN ra nước ngoài diễn ra tại Cung văn hóa Việt - Xô, Trung tâm hội nghị quốc tế, Trường đại học Văn hóa, Đêm thơ quốc tế tại Hạ Long (Quảng Ninh) và khai mạc Ngày thơ VN tại Thành Xương Giang, Bắc Giang vào ngày 19.2 (15 tháng giêng Kỷ Hợi).
 
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cả hai thừa nhận kết thúc chuyện tình cảm trong hòa bình và vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, hứa luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống /// Ảnh: TL

Lý Nhã Kỳ chia tay bạn trai sau 9 năm hẹn hò

'Kỳ chỉ muốn nói Kỳ và Phúc đã chia tay được một thời gian sau 9 năm. Đó đã là một quãng thời gian đủ đẹp để có thể cất vào ngăn kéo', nữ diễn viên viết trên trang cá nhân.