Chủ đề ‘Sông núi trên vai’ bao trùm Ngày thơ Việt Nam

0 Thanh Niên
Sân thơ chính ở Văn Miếu có chủ đề Sông núi trên vai có sự tham gia của các nhà thơ nổi tiếng từng đi qua chiến tranh và các nhà thơ hậu chiến với các bài thơ viết về biên cương, biển đảo...
Hội Nhà văn VN năm nay sẽ tổ chức khai mạc Ngày thơ VN tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội vào ngày chủ nhật 17.2, đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.
Sân thơ chính ở Văn Miếu có chủ đề Sông núi trên vai có sự tham gia của các nhà thơ nổi tiếng từng đi qua chiến tranh và các nhà thơ hậu chiến với các bài thơ viết về biên cương, biển đảo, về tình yêu quê hương, đất nước với sự dũng cảm hy sinh quên mình của chiến sĩ chúng ta ở 6 tỉnh biên giới phía bắc từ năm 1979 - 1989.
Ngày thơ VN năm nay còn có các hoạt động Liên hoan thơ quốc tế với sự tham gia của gần 150 nhà thơ, nhà văn nước ngoài và hội thảo Quảng bá văn học VN ra nước ngoài diễn ra tại Cung văn hóa Việt - Xô, Trung tâm hội nghị quốc tế, Trường đại học Văn hóa, Đêm thơ quốc tế tại Hạ Long (Quảng Ninh) và khai mạc Ngày thơ VN tại Thành Xương Giang, Bắc Giang vào ngày 19.2 (15 tháng giêng Kỷ Hợi).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật /// ẢNH T.L

Những kiến giải về hoa ưu đàm trong kinh Phật

Trong bài viết trước chúng tôi từng đề cập: Nếu hoa ưu đàm trong kinh Phật là hoa sung thì khả năng... hoa ẩn, vì trên thực tế là những đài hoa bao bọc bên ngoài, phần trong là những cánh hoa, vòi và nhị hoa.