Chủ tịch Đà Nẵng lắc đầu trước cát sê khủng của Mỹ Tâm

81
(TNO) Sáng 9.4 tại cuộc họp chuẩn bị Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFC) 2013, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đã yêu cầu Công ty Sơn Lâm (đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật chính trong 2 đêm 29 và 30.4 diễn ra DIFC) không mời Mỹ Tâm biểu diễn bởi mức giá hơn 110 triệu đồng/bài là không chấp nhận được.

(TNO) Sáng 9.4, tại cuộc họp chuẩn bị Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFC) 2013, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đã yêu cầu Công ty Sơn Lâm (đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật chính trong 2 đêm 29 và 30.4 diễn ra DIFC) không mời Mỹ Tâm biểu diễn bởi mức giá cát sê hơn 100 triệu đồng/bài là không chấp nhận được.

Ông Văn Hữu Chiến cho biết, từ nay đến DIFC 2013 chỉ còn khoảng 20 ngày nhưng công tác chuẩn bị chương trình nghệ thuật của Nhà hát Trưng Vương (chương trình trước giờ khai mạc) và Công ty Sơn Lâm (chương trình chính thức) rất chủ quan.

Trong đó, mức giá Công ty Sơn Lâm đưa ra để mời Mỹ Tâm hát một bài duy nhất tại DIFC 2013 là hơn 110 triệu đồng, tuy nhiên đây là số ông Văn Hữu Chiến làm tròn chứ khi báo giá công ty lại không báo bằng tiền Việt, mà tính bằng đô la, tức là 5.500 USD tiền trả cho Mỹ Tâm, còn 10% tiền thuế UBND TP.Đà Nẵng phải trả thêm cho công ty để thanh toán.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP.Đà Nẵng báo cáo, ngoài Mỹ Tâm, Công ty Sơn Lâm còn đề nghị mời Ngọc Anh, Lưu Hương Giang (hai ca sĩ lần đầu biểu diễn tại DIFC), Kasim Hoàng Vũ, Bùi Anh Tuấn và đặc biệt là hai ca sĩ quốc tế của Mỹ và Nga để biểu diễn tiết mục giới thiệu đội pháo hoa dự thi của quốc gia mình.

Tuy nhiên, ông Văn Hữu Chiến lại cho rằng mức giá Công ty Sơn Lâm đưa cho Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn cũng không phù hợp, đồng thời ông Chiến cũng yêu cầu tính toán lại phương án mời ca sĩ quốc tế bởi hiện nay kinh phí vận động tài trợ cho DIFC 2013 thấp hơn các năm trước.

Bà Nguyễn Lê Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nghệ thuật Việt, đơn vị vận động tài trợ DIFC 2013 cho biết, hiện chỉ mới có 55 đơn vị cam kết tài trợ cho DIFC 2013 với gần 26 tỉ đồng, trong đó có gần 8,5 tỉ đồng là giá trị tài trợ sản phẩm - dịch vụ và gần 17,5 tỉ tài trợ tiền mặt nhưng hiện nay đa số các nhà tài trợ chưa chuyển tiền.

 Chủ tịch Đà Nẵng lắc đầu trước cát sê khủng của Mỹ Tâm - ảnh 1
UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Công ty Sơn Lâm, đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật chính trong hai đêm diễn ra DIFC không mời Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ vì mức giá công ty đưa ra quá cao trong tình hình hiện tại

Ông Văn Hữu Chiến cho biết thêm, DIFC 2012 tốn chi phí khoảng 41 tỉ đồng, trong khi hiện nay chỉ mới vận động tài trợ được hơn 50%, hoàn cảnh rất khó khăn nên phải hết sức tiết kiệm dù vẫn phải đảm bảo quy mô Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế như đã đề ra.

Theo ông Văn Hữu Chiến, nói thì nghe mâu thuẫn nhưng nếu cố gắng quyết tâm, tâm huyết thì vẫn làm được, trong đó các đơn vị phải phát huy nội lực, chứ cứ căn cứ vào trượt giá để đề xuất kinh phí năm sau cao hơn năm trước là không được.

Trong khi đó, Sở VH-TT-DL TP.Đà Nẵng đã thống nhất kinh phí cho các hạng mục âm thanh, ánh sáng, màn hình và chương trình nghệ thuật do Công ty Sơn Lâm thực hiện trong hai đêm 29 và 30.4 diễn ra DIFC 2013 là hơn 4,7 tỉ đồng, tăng 431 triệu đồng so với DIFC 2012 (do tăng thiết bị âm thanh sân khấu 200 triệu đồng và tăng tiền lương cơ bản, nhuận bút sáng tác, phí vận chuyển 231 triệu đồng).

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cũng yêu cầu Công ty Sơn Lâm tính toán lại, giảm kinh phí chương trình từ 4,7 tỉ đồng xuống còn 3,7 tỉ đồng và báo cáo để UBND TP.Đà Nẵng xem xét.

Đồng thời, ông Văn Hữu Chiến yêu cầu đối với chương trình ca nhạc trước giờ khai mạc DIFC, Nhà hát Trưng Vương không nên đưa nguyên chương trình toàn bộ những bài hát về Đà Nẵng, mà có sự đan xen để phong phú chương trình.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.Đà Nẵng còn lưu ý Công ty Sơn Lâm cải thiện độ rõ nét của màn hình, giảm bớt kinh phí nên phải hướng chương trình vào trọng tâm và có sự điều chỉnh theo yêu cầu thành phố.

Thanh Niên Online đã tích cực liên lạc với số điện thoại cá nhân của Mỹ Tâm cũng như người quản lý của cô nhưng vẫn chưa kết nối được. Thông tin mới nhất của vụ việc sẽ được Thanh Niên Online phản ánh đến bạn đọc.

Bài, ảnh: Nguyễn Tú

>> Mỹ Tâm gửi tâm thư thanh minh vụ "hét cát sê 6.000 USD"
>> Mỹ Tâm, Phương Thanh "đốt cháy" sân khấu "m nhạc và bước nhảy
>> Mỹ Tâm thăm nghệ sĩ neo đơn
>> Mỹ Tâm trải lòng về tình yêu
>> Mỹ Tâm phá kỷ lục của chính mình
>> Vietnam Idol 2012: Mỹ Tâm tiếc nuối khi phải loại Anh Quân
>> Thí sinh Vietnam Idol chê Mỹ Tâm, khen Quang Dũng
>> Mỹ Tâm: Hãy cảnh giác trước những cơ hội quá dễ dàng 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Duc

Van Duc

là người Đà Nẵng tự hào vì có một ngôi sao lớn như Mỹ Tâm (phát ngôn chuẩn, không scandal, lại hay đi làm từ thiện) nếu được Mỹ Tâm phục vụ trong lễ hội pháo hoa thì là một điều tuyệt vời. Nhưng thiết nghĩ với mức giá cty tổ chức đưa ra như vậy thì không thể đồng ý được (làm công chức 3 triêu/tháng vậy 2 năm mới = 1 bài hát :( )
Hoa Vàng, TPHCM

Hoa Vàng, TPHCM

So với các danh ca khu vực (chưa nói tới thế giới) thì những MT, ĐVH, LT, ĐT, PT, HNH...chẳng là gì. Ngay cả với các thí sinh The Voice của Mỹ thì các "siêu ca sĩ" của mình còn kém xa. Vậy mà cát-sê bao giờ cũng "khủng" vì báo chí (nhất là báo mạng) lăng-xê bất kể, các ca sĩ dúi cho tí tiền thì những người viết cho báo mạng lập tức có bài ca họ trên mây. Chưa kể bác VTV cũng góp phần đưa họ lên Trời vì cứ mời họ ngồi ghế nóng, ghế lạnh, giám khảo cuộc thi này cuộc thi kia nên họ tưởng họ là siêu sao thật!
Đáng lẽ ở những sự kiện nhằm tạo thanh thế, hình ảnh cho địa phương, quốc gia thì các ca sĩ, nghệ sĩ nên có ý thức đóng góp nghĩa vụ của mình thì đúng hơn là đòi cát-sê khủng. Thiết nghĩ chẳng cần nghe Mỹ Tâm ca, mời Đoàn văn nghệ của quân đội hay địa phương có nhiều giọng ca chỉn chu, khỏe, sáng; một số tiết mục vui tươi cũng góp phần làm cho buổi lễ sinh động vì thực ra là người ta xem thi bắn pháo hoa chứ không phải mục đích xem các ca, nghệ sĩ biểu diễn.
Trần Thanh Sơn, 192 Trần Quang Khải, Q1

Trần Thanh Sơn, 192 Trần Quang Khải, Q1

Lễ hội bắn pháo hoa này nên dẹp đi vì quá gây ô nhiễm môi trường , đồng thời tốn kém rất lớn tiền thuốc nổ và những chi phí khác!
kien cuong, Da Nang

kien cuong, Da Nang

Là người con của Đà Nẵng, it ra cũng có những kỷ niệm về cội nguồn chứ. Trong lúc quê hương còn chưa giàu, lương người lao động chỉ khoảng 2,5 triệu đồng vậy mà hát một bài đòi cát sê bằng 40 tháng lương. Thật là khi đồng tiền nắm địa vị cao thì lương tâm con người cũng khó mà suy đoán.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bức Đêm nay Bác thao thức (sơn dầu) của họa sĩ Nguyễn Cao Thương trưng bày tại triển lãm /// BTC CUNG CẤP

Triển lãm tranh Nguyễn Cao Thương và 12 họa sĩ

Chiều nay 19.5, tại Q2 Terrace (21 Võ Trường Toản, P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức) diễn ra sự kiện khai trương Ngõ Art Gallery kết hợp triển lãm tranh của cố họa sĩ Nguyễn Cao Thương và 12 họa sĩ với chủ đề Đất nước và con người.
 /// U.M.V

Cơn sốt 'hoàng tử lo-fi' Keshi

Nếu là một thính giả của nhạc lo-fi (low fidelity - một thể loại nhạc trong đó có những yếu tố không hoàn hảo trong quá trình ghi âm/trình diễn), có lẽ người nghe không còn lạ với những video trên YouTube có hình một cô gái cùng chú mèo nghe nhạc trong khi học bài - những video thu hút hàng trăm ngàn lượt nghe này là sản phẩm của Keshi.