Chung tay 'Lưu giữ Sài Gòn'

0 Thanh Niên
Với chủ đề Lưu giữ Sài Gòn, thông qua việc thực hiện hoạt động ký họa - kết nối, nhóm SV Zest Art hướng tới lưu giữ những cảnh vật, hoạt động về Sài Gòn bằng tranh vẽ.
Các thành viên của nhóm SV Zest Art vẽ tranh về Sài Gòn Các thành viên của nhóm SV Zest Art vẽ tranh về Sài Gòn
Các thành viên của nhóm SV Zest Art vẽ tranh về Sài Gòn
Ngày 3.11 tới, nhóm sẽ tổ chức buổi triển lãm các tác phẩm tranh của thành viên trong nhóm và mọi người đóng góp.
SV Zest Art hiện có 10 - 15 thành viên chính và 400 thành viên trên mạng xã hội Facebook, trong đó 5 họa sĩ thường trực là: Lâm Văn Bờm, Khoa, Khoa Xù, Bảo và thành viên chủ chốt của nhóm - Nguyễn Hữu Trí.
Hữu Trí cho biết: “Chủ đề Lưu giữ Sài Gòn bắt đầu được thực hiện từ ý tưởng của họa sĩ Lâm Văn Bờm từ tháng 7.2018. Theo đó, mọi thứ sẽ dần mất đi theo thời gian, người ta sẽ không còn thấy quán cơm vỉa hè quen thuộc, ngôi biệt thự cổ hay các hình ảnh đặc trưng Sài Gòn… và SV Zest Art muốn lưu giữ những hình ảnh ấy”. Đến nay, nhóm đã “lưu giữ” được hình ảnh Thảo Cầm Viên; tuyến đường Đồng Khởi từ hồ Con Rùa đến Vincom; tuyến đường Bạch Đằng với điển hình là khách sạn Majestic Sài Gòn…
Lưu giữ Sài Gòn chỉ cần là tranh vẽ về Sài Gòn. Chúng tôi không có bất cứ yêu cầu cụ thể nào về chất liệu, cách vẽ, phong cách… chỉ cần có tranh là các bạn có thể tham gia”, Trí cho biết.
Triển lãm được tổ chức tại Sân Đình (482/15/12 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10), nơi giao lưu hằng tuần của nhóm SV Zest Art.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoa văn dưới chân tháp bị rêu phủ mờ /// Ảnh: Mạnh Cường>

Ngậm ngùi di tích quốc gia đặc biệt

Phật viện Đồng Dương, di tích quốc gia đặc biệt ở Quảng Nam, chỉ còn sót lại chút 'hình hài' là cổng tháp Sáng sau hơn nghìn năm tồn tại. Nhưng tháp này cũng đang phải vất vả chống đỡ với mưa nắng bão bùng...
Petrograd - từng là tên của TP.Saint-Petersburg (Nga) nghĩa là thành phố (của thánh) Peter	
 /// Ảnh: Phương Nguyễn>

Petro là gì?

Xét cho cùng thì petro vốn không phải là dầu mỏ. Vả lại, nếu không có một ngữ cảnh cụ thể và thực sự chắc chắn, ta chưa thể nói nó thuộc về ngôn ngữ nào.
Tìm hiểu về hát sắc bùa>

Tìm hiểu về hát sắc bùa

Xướng khúc Nghênh Xuân là chủ đề của chương trình Diễn xướng Nam bộ kỳ 3, nằm trong chuỗi thảo luận Đối thoại văn hóa cộng đồng do nhóm Cội Việt tổ chức, sẽ diễn ra tại Sân khấu IDECAF (TP.HCM) vào tối 7.12.