Chuyện lạ: Không có danh hiệu Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020, chỉ có 2 Á khôi

1 Thanh Niên Online
Đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 (Miss Tourism Vietnam) diễn ra vào tối 28.11 tại TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông gây bất ngờ lớn cho công chúng khi Ban giám khảo quyết định không chọn ra danh hiệu Hoa khôi.
Á khôi 1 Minh Anh (cầm hoa bên trái) và Á khôi 2 Mỹ Hải (cầm hoa bên phải) /// Ảnh: Lý Võ Phú Hưng Á khôi 1 Minh Anh (cầm hoa bên trái) và Á khôi 2 Mỹ Hải (cầm hoa bên phải) - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Á khôi 1 Minh Anh (cầm hoa bên trái) và Á khôi 2 Mỹ Hải (cầm hoa bên phải)
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 (Miss Tourism Vietnam) ngoài việc "tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng và nhan sắc của phụ nữ Việt Nam, quảng bá vẻ đẹp con người và cảnh sắc Việt Nam ra thế giới" như mục đích của cuộc thi này, thì còn nhằm phổ biến hình ảnh và xúc tiến đầu tư du lịch cho tỉnh Đắk Nông trong thời điểm Đắk Nông vừa thành lập TP.Gia Nghĩa và Công viên địa chất Đắk Nông được Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESSCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.
Chuyện lạ: Không có danh hiệu Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020, chỉ có 2 Á khôi - ảnh 1

Top 5 người đẹp lọt vào vòng thi ứng xử

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng


Thế nhưng, sau khi chọn ra top 5 thí sinh vào vòng thi ứng xử và công bố hai giải Á khôi 1, Á khôi 2 thì MC Anh Duy và Quỳnh Chi thông báo trên sân khấu: "Kết quả có sự đồng thuận của tất cả các giám khảo, Ban tổ chức, có chữ ký đầy đủ ở đây. Khi chúng tôi nhận được kết quả thì chúng tôi nhìn nhau. Mặc dù đây là một kết quả chưa từng có tiền lệ, nó khá đặc biệt, nên chúng tôi công bố theo cách tôn trọng sự lựa chọn của Ban giám khảo. Và kết quả là: Không có giải Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020. Tức là hai gương mặt Á khôi 1 và Á khôi 2 là hai gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi của chúng ta".
Phải nói, khán giả vô cùng bất ngờ khi Ban giám khảo và Ban tổ chức quyết định không trao giải Hoa khôi cho người đẹp nào cả. Đây là một tiền lệ chưa từng xảy ra với các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam từ trước đến nay. Kết quả chung cuộc của Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm nay chỉ có 2 giải cao nhất là: Á khôi 1 - Bùi Minh Anh (cao 168cm, số đo 3 vòng 82-63-97, đến từ Đắk Nông, hiện là sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM); Á khôi 2 - Ngô Thị Mỹ Hải (cao 171cm, số đo 3 vòng 84-64-91, đến từ Đắk Lắk, hiện là người mẫu tự do, MC). 
Chuyện lạ: Không có danh hiệu Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020, chỉ có 2 Á khôi - ảnh 2

Nhiều khán giả cho rằng thí sinh Nông Thị Thiêng (bìa trái) với sắc vóc và tài năng xứng đáng đoạt ngôi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020, nhưng cô đã không có giải dù lọt top 5

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Như vậy, sau cuộc thi Hoa Khôi Du lịch Việt Nam đầu tiên được tổ chức vào năm 2017 với ngôi vị cao nhất được trao cho Đỗ Trần Khánh Ngân, thì năm 2020, không có Hoa khôi Du lịch Việt Nam tiếp nối Khánh Ngân, dù cuộc thi lần này được tổ chức khá rầm rộ và hoành tráng. "Ôi thật lạ lùng, bởi dù thí sinh chất lượng cao hay thấp thì cuộc thi nào cũng phải có người nhỉnh hơn để giành giải cao nhất. Nếu thế thì nghiễm nhiên, Khánh Ngân sẽ tiếp tục giữ danh hiệu đương kim Hoa khôi Du lịch Việt Nam", nhiều khán giả xem trực tiếp tại sân khấu cho biết. 
Chuyện lạ: Không có danh hiệu Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020, chỉ có 2 Á khôi - ảnh 3

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân

Ảnh: BTC

Khi PV trao đổi thì đại diện Ban tổ chức cho biết: “Vì chưa thấy gương mặt xứng đáng nên mới có kết quả như vậy; còn cụ thể hơn sẽ trả lời sau về kết quả vì sao không có ngôi vị Hoa khôi", dù cuộc thi đầu tư lớn và đêm chung kết tổ chức rất hoành tráng.
Vòng chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm nay diễn ra tại tỉnh Đắk Nông - nơi có Công viên địa chất vừa được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Với chủ đề Thanh âm Trái đất, cuộc thi nêu cao ý nghĩa bảo vệ môi trường, và đó cũng là lý do Ban tổ chức chọn vùng cao nguyên M’Nông - Đắk Nông để diễn ra đêm chung kết đăng quang. Xen kẽ với những tiết mục ca nhạc được trình diễn bởi Đàm Vĩnh Hưng, Issac, nhóm Oplus, Dương Quốc Hưng, đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam (do Trần Vi Mỹ đạo diễn) đã diễn ra trong không khí tưng bừng và rực rỡ sắc màu.
Chuyện lạ: Không có danh hiệu Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020, chỉ có 2 Á khôi - ảnh 4

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các thí sinh trong phần mở màn

Ảnh: LVPH

Sau màn dự thi trang phục Áo dài thổ cẩm, top 30 thí sinh thể hiện hình thể qua những bộ trang phục Eco kết hợp bikini gửi gắm thông điệp vì môi trường sống xanh và đẹp hơn. Tiếp đó, Ban giám khảo chọn ra top 10 người đẹp bước vào phần thi trang phục dạ hội, sau đó lựa tiếp top 5 người đẹp vào vòng thi ứng xử gồm: Bùi Bích Diệp (Hà Nội), Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk), Nông Thị Thiêng (Cao Bằng), Bùi Minh Anh (Đắk Nông), Vũ Minh Thư (Nam Định).
Chuyện lạ: Không có danh hiệu Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020, chỉ có 2 Á khôi - ảnh 5

Các người đẹp trong đêm chung kết

Ảnh: LVPH

Các giải thưởng phụ khác của Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 gồm: Người đẹp Áo dài: Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk), Người đẹp Ảnh: Đặng Thanh Ngân (Đắk Nông), Người đẹp Hình thể: Lê Thị Thu Tâm (Nha Trang), Người đẹp Tài năng: Bùi Thị Thanh Thủy (Phú Yên); Người đẹp có Gương mặt khả ái: Hoàng Thị Ngọc Nhi (Đắk Nông), Người đẹp Du lịch: Phan Lê Hoàng An (TP.HCM)…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kimlien

Kimlien

Bao nhiêu cố gắng và sự nỗ lực của các em tham dự cuộc thi nhưng cuối cùng không có hoa khôi thì thật đáng tiếc. Có lẽ ban tổ chức kỳ vọng rất lớn sự hoàn hảo của 1 hoa khôi và đặt ra tiêu chuẩn cao hơn so với những điều mà các thí sinh dự thi có nhưng không thể yêu cầu gì nhiều hơn ở các em. Vấn đề là ban giám khảo phải thật sự công tâm chọn được người xuất sắc nhất trong nhưng người dự thi để trao danh hiệu hoa khôi là được rồi. Dù biết rằng ở Việt Nam có nhiều cô gái đẹp hơn, xuất sắc hơn, hoàn hảo hơn nhưng mà họ không gia thi thì không thể so sánh với các thí sinh dự thi được. BTC nên tôn trọng những các cô gái đến với cuộc thi và tôn trọng tinh thần của họ. Trao danh hiệu hoa khôi không chỉ là vinh danh người đẹp nhất xuất sắc nhất trong những người tham gia cuộc thi mà tôn trọng chính mình, tôn trọng điều lệ giải đã đặt ra. Nếu không tôn trọng chính mình, không tôn trọng điều lệ giải đặt ra thì lần sau sẽ không có ai thi nữa bởi vì trong suy nghĩ của thí sinh: lần tổ chức thi này không biết BTC có trao giải hay không, nếu không trao giải thì sự chuẩn bị của các thí sinh dự thi chỉ là công cốc mà không được ai ghi nhận .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không gian âm nhạc vừa gần gũi vừa trẻ trung của Chợ Gạo tạo nên sức hút với khán giả /// Ảnh: C.G.T

Nhộn nhịp show diễn đầu năm

Nhiều khán giả xếp hàng vào xem những đêm nhạc được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), có các chương trình “cháy” vé và không ít show diễn đang được lên kế hoạch thực hiện.
 /// Ảnh: BTC

Thủy Tiên được vinh danh tại WeChoice Awards 2020

Tối qua 22.1, gala vinh danh và trao giải WeChoice mùa thứ 7 - Diệu kỳ Việt Nam đã diễn ra tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC (TP.HCM), thu hút hàng trăm nghệ sĩ, YouTuber, streamer, nhà hoạt động xã hội và nhân vật truyền cảm hứng.