Công ty của vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama bận rộn với 6 phim chiếu mạng

0 Thanh Niên Online
Công ty Higher Ground Productions thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ Michelle Obama công bố 6 dự án phim mới đang được phát triển chiếu trực tuyến, theo Reuters.
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama /// ẢNH: REUTERS Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - ẢNH: REUTERS
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama
ẢNH: REUTERS
Higher Ground Productions là công ty sản xuất phim của Mỹ được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama thành lập vào năm 2018. Thông qua gia đình Obama, hãng đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm với Netflix để sản xuất các dự án phim điện ảnh và truyền hình, với mục tiêu nâng cao tiếng nói đa dạng trong ngành giải trí. 
Higher Ground Productions sẽ chuyển thể cuốn tiểu thuyết Exit West của tác giả người Anh gốc Pakistan Mohsin Hamid xuất bản năm 2017 thành phim. Cuốn tiểu thuyết kể câu chuyện của một cặp vợ chồng trẻ tìm thấy những cánh cửa thần kỳ để đưa họ đến một nơi khác và hạ cánh an toàn giữa cuộc khủng hoảng tị nạn toàn cầu.
Các dự án phim khác của vợ chồng cựu Tổng thống Obama bao gồm phim khoa học viễn tưởng có tên Satellite được thực hiện với T Street - một công ty sản xuất do đạo diễn bom tấn Star Wars: The Last Jedi là Rian Johnson và nhà sản xuất Ram Bergman điều hành. Một tác phẩm khác mang tên Tenzing, mô tả hành trình người đàn ông Ấn Độ gốc Nepal Tenzing Norgay chinh phục đỉnh Everest cùng với nhà leo núi chuyên nghiệp Edmund Hillary của New Zealand. Cả hai đã trở về an toàn và trở thành hai người đầu tiên trên thế giới leo lên đỉnh Everest vào năm 1953. Dự án thứ tư là The Young Wife - phim kể về một người phụ nữ trong ngày cưới của của mình bất ngờ bị cơn bão ập đến.
Công ty của vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama bận rộn với 6 phim chiếu mạng - ảnh 1

Cảnh trong phim American Factory

ẢNH: IMDB

Công ty cũng đang phát triển hai phim truyền hình. Firekeeper's Daughter là phim hình sự dựa trên cuốn tiểu thuyết dành cho giới trẻ của Angeline Boulley kể về cô gái Ojibwe 18 tuổi, người bất đắc dĩ dính líu vào cuộc điều tra của cảnh sát liên quan đến chuyện bảo kê. Bộ phim còn lại thuộc thể loại phim tài liệu thiên nhiên về các vườn quốc gia.
Bộ phim đầu tiên Higher Ground Productions của vợ chồng Obama sản xuất là American Factory, phát hành vào năm 2019. Năm 2020, phim American Factory đã giành được Oscar hạng mục Phim tài liệu hay nhất và giải thưởng Primetime Emmy cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim tài liệu/phi hư cấu hay nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm