Đà Nẵng tiếp tục tu bổ, phục hồi di tích thành Điện Hải

0 Thanh Niên
Ngày 17.3, Sở VH-TT TP.Đà Nẵng cho biết đã thực hiện các thủ tục liên quan để triển khai dự án tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích quốc gia đặc biệt thành Điện Hải (giai đoạn 2), ngay sau khi HĐND TP.Đà Nẵng thông qua nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư.
 /// Hoàng Sơn - Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
Tổng mức đầu tư dự án 84 tỉ đồng, giai đoạn 2 có mục tiêu bảo tồn tối đa các thành phần, dấu vết cấu thành di tích gốc, tái tạo một phần không gian cảnh quan và thành phần kiến trúc gốc... Quy mô đầu tư của dự án bao gồm: hạ giải, di dời các thành phần công trình không phù hợp; giám sát khảo cổ học; phục dựng cổng thành phía đông, cổng và cầu phía tây, kỳ đài, nhà để súng; sắp đặt, bảo quản và bổ sung các khẩu thần công; tu bổ các bờ tường thành; tôn tạo tượng đài danh tướng Nguyễn Tri Phương...
Như Thanh Niên đã thông tin, giai đoạn 1 dự án đã hoàn thành công tác di dời những hộ dân có nhà xâm lấn vào phía tây khu di tích. Qua đó, ngành chức năng đã khai quật tường thành và phát lộ dấu tích của cổng thành và cầu phía tây vào tháng 5.2018 (ảnh).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Câu đối Hán Nôm ở đền thờ Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM) /// QUỲNH TRÂN

Lần giở 'Trang sách cũ phiến bia xưa'

Di sản văn hóa nước ta từ Nam Trung bộ vào đến phương Nam còn chứa đựng rất nhiều “trầm tích”. Những khám phá của hai nhà nghiên cứu Phan Mạnh Hùng và Nguyễn Đông Triều trong Trang sách cũ phiến bia xưa (NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành) đã làm sáng tỏ nhiều thú vị.