Đàm Vĩnh Hưng không xứng là 'ông hoàng nhạc Việt'?

54 Thanh Niên Online
(TNO) Những tranh luận trái chiều về câu chuyện này đã nổ ra trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội suốt thời gian qua.

(TNO) Những tranh luận trái chiều về câu chuyện này đã nổ ra trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội suốt thời gian qua.

Đàm Vĩnh Hưng không xứng là 'ông hoàng nhạc Việt'? - ảnh 1Đàm Vĩnh Hưng cho rằng danh xưng ''ông hoàng nhạc Việt'' là do mọi người đặt cho mình chứ anh không tự nhận như vậy - Ảnh: Độc Lập
Và sự việc tiếp tục được “xới” lên khi một diễn đàn đăng tải bài viết có ý kiến bàn luận của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Nói về danh xưng đang gắn liền với tên Đàm Vĩnh Hưng, nữ ca sĩ Tìm lại giấc mơ đã dành những lời có cánh: “Anh ấy có là “ông hoàng” hay không thì tùy vào trái tim của mỗi người có yêu mến anh ấy hay không. Với những đóng góp của anh Hưng, với ảnh hưởng của anh ấy và với những điều tốt đẹp anh Hưng làm cho cuộc sống thì anh ấy xứng đáng là “ông hoàng” trong lòng những người yêu mến anh ấy. Với bản thân Hà, ở một góc độ nào đó, anh Hưng cũng là “ông hoàng” trong lòng Hà".
Thế nhưng ý kiến của Hồ Ngọc Hà bị dân mạng cho rằng: “Chắc cô ấy đang dối lòng”, “toàn là khen người trong nhà”…
Có ý kiến bình luận thẳng thừng: “Đàm Vĩnh Hưng chưa bao giờ xứng đáng với cái danh hiệu ông hoàng nhạc Việt cả”. Ý kiến này thu hút nhiều lượt like đồng tình trên Facebook. “Mít tơ Đàm hát cũng ở dạng… thường thôi. Nói là ông hoàng thì hơi quá”. Có người lại bảo có lẽ danh xưng này là do Đàm Vĩnh Hưng tự nhận, tự vơ vào người chứ chẳng người hâm mộ nào trao tặng cả.
Trong khi đó, khá đông fan hâm mộ của Đàm Vĩnh Hưng (nam ca sĩ này có khoảng 3 triệu thành viên ở các Fan Page trên Facebook - PV) phản pháo để bảo vệ thần tượng. Cho rằng không ca sĩ nào ở VN hiện tại có sức hút bằng Đàm Vĩnh Hưng, và danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” chỉ xứng đáng với duy nhất Đàm Vĩnh Hưng.
Những tranh cãi liên tục diễn ra, thế nên thắc mắc “liệu Đàm Vĩnh Hưng có xứng đáng là ông hoàng nhạc Việt” hay không vẫn chẳng thể nào có đáp án chính xác.
Trò chuyện với Thanh Niên Online về câu chuyện này, Đàm Vĩnh Hưng phì cười: “Ai nói mặc ai đi. Ai muốn nói gì thì nói. Ai nhận xét gì thì cứ việc. Tại sao cứ phải lăn tăn cho mệt nhỉ”.
Nam ca sĩ Tiếng gió xôn xao nói thêm: “Gặp bao phiền toái với cái cụm từ ông hoàng nhạc Việt này. Chẳng hề muốn nói gì về cái cụm từ ấy nữa”.
Nói về đồn đoán của dân mạng rằng Đàm Vĩnh Hưng tự nhận mình là ông hoàng nhạc Việt, Đàm Vĩnh Hưng phát quạu: “Chưa hề, chưa khi nào tôi tự nói về mình như thế. Mà cái này phải hỏi các trang tin. Tự đặt cho tôi rồi bây giờ lại đem ra mổ xẻ”.
Anh cũng bức xúc: “Hết ông hoàng nhạc Việt, rồi ông hoàng scandal, ông hoàng kim cương… toàn người ta, toàn các trang tin đặt cho tôi đấy chứ”.
Khi được hỏi “Đàm Vĩnh Hưng có nghĩ mình xứng đáng với danh xưng ông hoàng nhạc Việt hay không”, vị giám khảo The Voice ngập ngừng và nói “xin được không trả lời câu hỏi này”.
“Từ giờ, tôi chốt hạ là không nói, không quan tâm và không bàn luận thêm gì về cái danh xưng này nữa...”, Đàm Vĩnh Hưng nói.
Còn Hồ Ngọc Hà cũng nói với Thanh Niên Online rằng “cho Hà xin khất không nói về danh xưng của anh Hưng nữa. Hà mà nói nữa thì lại làm xôn xao, làm chuyện bé xé ra to”.
Với việc “được” gắn tên mình sau danh xưng “nữ hoàng giải trí”, Hồ Ngọc Hà bảo rằng “điều này cũng khiến bản thân gặp bao phiền toái. Nhưng Hà cũng chẳng quan tâm hay để ý làm gì. Giờ Hà chỉ cố gắng từng ngày trong công việc để đạt được những kết quả cao nhất mà thôi”, nữ ca sĩ Tìm lại giấc mơ chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
cuong

cuong

Xin lỗi, sao sánh đươc với Sĩ Phú, Tuấn Ngọc, Elvis Phương, Nhật Trường, Thái Châu, Hùng Cường, Vũ Khanh, Duy Khánh, Chế Linh... thua xa là cái chắc.
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

Rất đúng. Tôi chưa bao giờ nghe quá 5 giây nhạc của ông vua nhạc Việt này chỉ thích nghe những bài của Tuấn Ngọc, đặc biệt là Riêng một góc trời.
Việt Hoàng

Việt Hoàng

Xin lỗi, những nghệ sĩ mà bác nhắc tới đều là các nghệ sĩ của những thế hệ trước. Cháu dám đảm bảo với bác thế hệ 8x, 9x, 10x chẳng có mấy ai biết đến những nghệ sĩ đó. Mỗi thời mỗi khác, cảm nhận của các bác ở thế hệ trước khác nhiều với lớp trẻ bây giờ. Tuy nhiên nếu một nghệ sĩ mà luôn luôn có những chiêu trò lố bịch, thậm chí phản cảm để PR bản thân thì không chấp nhận được.
6 phản hồi
Nam

Nam

Hát không trữ tình. Hay tạo dự luận gây chú ý. Hành xử không chín chắn thì xứng đáng là gì?
Thị Cà Tưng

Thị Cà Tưng

Nếu nói về lĩnh vực ca hát thì Đàm Vĩnh Hưng không xứng đáng để gọi với danh xưng ấy, nhưng nếu gọi cậu ta là ông hoàng của những chuyện scandal... thì chính xác!
Trương Thị Ánh Nga

Trương Thị Ánh Nga

Thị Cà Tưng nói nghe chí phải, tôi thích bạn rồi đó!
Trần Uy

Trần Uy

Trong giới ca sĩ VN bây giờ ai có thu nhập từ giọng hát cao bằng ĐVH, ai có sức hút khán giả nhiều như ĐVH, nhạc ai được nghe khắp nơi như ĐVH, ai có fan nhiều trải khắp mọi miền như ĐVH? Nên nhớ đây là showbiz nhé, show business !!!
3 phản hồi
Nguyễn

Nguyễn

Thế giới showbiz kể cũng lạ, ai cũng là sao này sao nọ, diva, divo... Danh xưng "Ông Hoàng nhạc Việt" xem ra là chiếc áo quá rộng đối với ĐVH - một người có giọng hát tầm tầm. Còn nữa, ở VN sao lắm diva thế, có 4 nữ ca sĩ được phong diva mới ghê. Nhiều sao, nhiều diva, divo, lắm ông hoàng nhưng nói thiệt họ có danh xưng như thế như họ chẳng thể mang âm nhạc của VN ra thế giới như các ca sĩ Hàn Quốc đã làm được. Nhiều người yêu nhạc nghiêm túc dị ứng với những ca sĩ kèm theo những danh xưng quá nổ này.
nhh

nhh

Ở VN có nhiều diva, ông hoàng, nữ hoàng nhạc này nọ thì cũng giống VN có nhiều tiến sĩ, giáo sư vào loại nhiều nhất thế giới đấy thôi.
le la

le la

Nghe diva, divo, ông hoàng, nữ hoàng, hoàng tử, công chúa cũng vui tai chứ. Bạn cứ nhắm mắt lại nghĩ về các ông hoàng, nữ hoàng, di va cũng thú vị lắm đấy, còn nghe họ hát hay không thì còn tùy.
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình tượng nghê sống động, chi tiết, thể hiện tài khéo léo của người xưa trong nghệ thuật chạm khắc dân gian

Giải mã mảng chạm khắc đình làng: Tuyệt tác long nghê đình Đình Bảng

Trong bộ linh thú Việt, nghê từ khi hình thành ở thời Lý (1009 - 1225), thân mang dáng hình của chó rất rõ nét, nhưng qua đến thời Lê Trung hưng (1533 - 1789), dáng nghê mang nhiều thay đổi, gần hơn với rồng. Những con nghê trong chi tiết chạm khắc đình Đình Bảng là một vẻ đẹp tiêu biểu.
 ///  TL

Vĩnh biệt họa sĩ của tuổi thơ

Nghệ sĩ nhân dân (NSND)Ngô Mạnh Lân (ảnh), người họa sĩ và nhà làm phim hoạt hình gắn bó với tuổi thơ của bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam, đã qua đời vào chiều 15.9 tại Hà Nội, hưởng thọ 87 tuổi.