Dân mạng xôn xao vì tin giả búp bê Annabelle 'trốn' khỏi bảo tàng ở Mỹ

0 Thanh Niên Online
Cư dân mạng mấy ngày qua xôn xao khi nghe tin búp bê Annabelle nổi tiếng trong phim kinh dị The Conjuring biến mất khó hiểu khỏi bảo tàng Warren Occult (Mỹ). Thế nhưng đây là lại là tin giả, theo báo The Mercury News.
Một số người dùng Twitter lo lắng khi nghe tin búp bê Annabelle  “trốn" khỏi bảo tàng Warren Occult ở Mỹ. Tuy nhiên đây chỉ là tin giả /// Ảnh: FilmMagic Một số người dùng Twitter lo lắng khi nghe tin búp bê Annabelle “trốn" khỏi bảo tàng Warren Occult ở Mỹ. Tuy nhiên đây chỉ là tin giả - Ảnh: FilmMagic
Một số người dùng Twitter lo lắng khi nghe tin búp bê Annabelle “trốn" khỏi bảo tàng Warren Occult ở Mỹ. Tuy nhiên đây chỉ là tin giả
Ảnh: FilmMagic
Mấy ngày nay, Annabelle bỗng nhiên gây bão trên mạng xã hội Twitter. Hashtag #Annabelle ngay lập tức lọt vào danh sách những từ khoá được quan tâm nhất trên toàn thế giới với hơn 450.000 bài đăng về búp bê Annabelle “bị nguyền rủa” ngay khi thông tin “biến mất bí ẩn” rộ lên. Cớ sự đều bắt nguồn từ sau video phỏng vấn nữ diễn viên người Anh Annabelle Wallis với tờ The Hollywood Reporter hôm 13.8.
Trong cuộc phỏng vấn, Annabelle Wallis tiết lộ cách khiến cho diễn viên Tom Cruise, bạn diễn của cô trong bộ phim The Mummy (Xác ướp, 2017), phải "chạy nước rút" ở một số cảnh quay. Do một số lỗi kỹ thuật, khi phần phụ đề được tự động chuyển sang tiếng Trung, một phần câu chuyện được dịch thành “búp bê Annnabelle trốn thoát”, gây rúng động trên mạng xã hội. Nhất là khi Annabelle Wallis từng tham gia trong phim Annabelle (2014) trong vai Mia, khiến cư dân mạng càng tin vào thông tin.
Trả lời phóng viên The Hollywood Reporter về cảm xúc khi đóng chung với tài tử Tom Cruise, Annabelle Wallis cho biết: “Tôi vô cùng hạnh phúc”. Theo nữ diễn viên, cơ hội được hợp tác với Tom Cruise cũng giống như cảm giác khi được xướng tên nhận giải Oscar vậy. “Tôi hy vọng cảm xúc tuyệt vời ấy sẽ không bao giờ mất đi. Thật đáng trân trọng khi có ai đó giúp bạn trở nên phấn khích để từ đó có thể làm được những điều kinh ngạc trong đời. Tôi thích nói về anh ấy”, Annabelle Wallis nói. Tuy nhiên khi được chuyển sang tiếng Trung, câu trả lời “cảm xúc tuyệt vời ấy sẽ không bao giờ mất đi” đã bị chuyển thành “Annabelle trốn thoát”. Câu đó được chia sẻ trên mạng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Dân mạng xôn xao vì tin giả búp bê Annabelle 'trốn' khỏi bảo tàng ở Mỹ - ảnh 1

Búp bê Annabelle ngoài đời thực ở bảo tàng Warren Occult (Mỹ)

Ảnh: NewsBeezer

Annabelle là một búp bê “bị quỷ ám” nổi tiếng, tạo hình cho nhiều bộ phim như The Conjuring (Ám ảnh kinh hoàng, 2013), Annabella (2014), Annabelle: Creation (Annabelle: Tạo vật quỷ dữ, 2017), Shazam (2019)… Bản gốc búp bê Annabelle của phim điện ảnh Annabelle hiện được trưng bày ở Bảo tàng Warren Occult của Ed và Lorraine Warren (hai nhà ngoại cảm nổi tiếng vào những năm 1950) tại vùng New England (Mỹ). Các hiện vật trong bảo tàng được Ed và Lorraine Warren thu thập từ hơn 10.000 vụ án siêu nhiên mà họ đảm nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa Lê Lợi trên bìa sách Việt Nam Lê Thái Tổ in năm 1929 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Chuyện 'cơm không lành canh không ngọt' với Lê Lợi

Vụ án Trần Nguyên Hãn thường được xem là một oan án, hay nói đúng hơn, một tai bay vạ gió. Tất cả bắt nguồn từ sự nghi kỵ một chiều của Lê Thái Tổ. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra đó là một vụ án hai chiều. Không chỉ Lê Thái Tổ có thành kiến với Trần Nguyên Hãn mà ngược lại, Trần Nguyên Hãn cũng có thành kiến với Lê Thái Tổ.