Đạo diễn Clint Eastwood kiện đòi bằng sáng chế... y khoa

0 Thanh Niên Online
Clint Eastwood đâm đơn kiện cho rằng mình đã bị tước quyền hưởng lợi từ các bằng sáng chế y khoa vốn có phần của ông.
 
Clint Eastwood mong các bị đơn bị trừng phạt vì vi phạm luật kinh doanh và sở hữu trí tuệ /// Reuters Clint Eastwood mong các bị đơn bị trừng phạt vì vi phạm luật kinh doanh và sở hữu trí tuệ - Reuters
Clint Eastwood mong các bị đơn bị trừng phạt vì vi phạm luật kinh doanh và sở hữu trí tuệ
Reuters
The Hollywood Reporter đưa tin tài tử Million Dollar Baby nỗ lực tìm cách đòi lại tài sản trí tuệ có thể được sử dụng để chống lại bệnh tiểu đường và các bệnh khác. Ngày 24.7, Eastwood ra tòa với tư cách cổ đông công ty của tiến sĩ Harry Demopoulos, có tên Antioxidant Pharmaceuticals Corporation (APC). Vị đạo diễn kỳ cựu cho biết đã đầu tư lâu dài vào công trình của tiến sĩ Demopoulos, nghiên cứu và phát triển glutathione, một chất làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Chuyện bắt đầu vào cuối năm 2015, APC tái cấu trúc hợp nhất các doanh nghiệp dưới sự bảo trợ của một công ty Molecular Defenses Corporation. Tuy nhiên, trong quá trình này, tiến sĩ Demopoulos bất ngờ bị đột qụy. Đây là thời điểm các bị đơn tranh thủ ôm giữ việc kinh doanh của tiến sĩ (6 bằng sáng chế glutathione) cho riêng họ.
Một thời gian ngắn sau đó, tiến sĩ Demopoulos qua đời, để lại những dự án dang dở. Tài tử 88 tuổi nói rằng ông đã nỗ lực để có thông tin về khoản đầu tư của mình và tình hình kinh doanh của công ty gồm hoạt động kinh doanh, cổ đông và sở hữu trí tuệ.
Ông có kiến nghị lên APC nhưng suốt 2 năm qua, phía này sử dụng chiến lược trì hoãn, chỉ hứa hẹn suông; cung cấp thông tin không đầy đủ, mâu thuẫn và mơ hồ cho ông. Trong thời gian đó, họ tiếp tục phát triển và thu lợi từ tất cả các bằng sáng chế glutathione mà đúng ra thuộc về các cổ đông của APC, bao gồm cả Clint Eastwood.
Theo The Hollywood Reporter, đạo diễn điện ảnh này mong các bị đơn sẽ chịu trừng phạt cho hành vi lừa đảo chiếm đoạt, chuyển giao tài sản trí tuệ trái phép và các thỏa thuận ngầm vi phạm luật kinh doanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về Trường Lạc hoàng hậu giết vua trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Nghi án Trường Lạc đầu độc vua Lê Thánh Tông

Năm 1497, vua Lê Thánh Tông băng hà. Thái tử Lê Tranh công bố về cái chết, có nói nhà vua mắc chứng phong thũng từ ngày 27 tháng 11 âm lịch năm trước (1496 - bia Chiêu Lăng ghi ngày 17) và qua đời vào giờ Thìn ngày 30 tháng giêng năm 1497. Tuy nhiên, lời bàn của sử thần Vũ Quỳnh hé lộ nguyên nhân khác.
Chân dung nhà báo - nhà thơ Huỳnh Dũng Nhân  /// TRANH: LÊ SA LONG

Một góc nhìn riêng của Huỳnh Dũng Nhân

Cách đây không lâu, nhà báo - nhà thơ Huỳnh Dũng Nhân đi Hà Giang bị tai biến phải đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), rồi may mắn hồi phục, xuất viện về nhà ở TP.HCM tập vật lý trị liệu. Dù một cánh tay bị liệt, song “cây phóng sự” một thời vẫn cho ra mắt tập thơ mới Riêng một góc nhìn đầy nỗi niềm và khát khao yêu.