Đạo diễn Nhất Trung nói về Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X trong phim ‘1990’

0 Thanh Niên Online
Sau khi bộ phim 1990 công bố những thông tin đầu tiên, đạo diễn Nhất Trung đã chia sẻ về mối lương duyên thú vị với 3 “ngọc nữ” màn ảnh Việt đóng chính phim này là Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X.
Đạo diễn Nhất Trung và Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X /// ẢNH: CGV Đạo diễn Nhất Trung và Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X - ẢNH: CGV
Đạo diễn Nhất Trung và Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X
ẢNH: CGV
Có nhiều lý do khiến đạo diễn Nhất Trung phải tốn nhiều công sức để tập hợp 3 nữ diễn viên đang nổi tiếng cho bộ phim 1990. Đầu tiên, cả Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9X và Nhã Phương đều sinh năm 1990 - nghĩa là vừa tròn 30 tuổi vào thời điểm bộ phim bấm máy.
Ba nữ chính của 1990 đều có nền tảng diễn xuất tốt, và đến nay đều đã đạt được những thành công nhất định, cũng như sở hữu những tính cách tương đồng với 3 nhân vật. Thú vị hơn, bộ ba “ngọc nữ” đều từng là diễn viên chính của những bộ phim mang tính cột mốc trên con đường làm nghề của đạo diễn Nhất Trung.
Đạo diễn Nhất Trung nói về Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X trong phim ‘1990’ - ảnh 1

Lan Ngọc sẽ vào vai mới trong phim của đạo diễn Cua lại vợ bầu - phim  mà cô từng thành công với doanh thu 192 tỉ đồng tại phòng vé Việt năm 2019

Ảnh: CGV

Nhất Trung khởi đầu sự nghiệp đạo diễn bằng Tây du ký hậu truyện với sự tham gia của Diễm My 9X nhưng bộ phim không đạt được thành công như mong đợi. Cho đến 49 ngày (Nhã Phương đóng chính), Nhất Trung mới bắt đầu được công nhận là một cái tên “đáng gờm” trên đường đua điện ảnh. Năm 2019, phim Cua lại vợ bầu cùng nữ chính Ninh Dương Lan Ngọc trở thành bom tấn thống trị phòng vé - hiện chưa có tác phẩm nào soán ngôi.
Có duyên với nhau là thế nên khi đạo diễn Nhất Trung ngỏ ý muốn mời cả ba tham gia vào dự án 1990, anh nhanh chóng nhận được những cái gật đầu đồng ý. Đạo diễn Nhất Trung thừa nhận, 3 nữ diễn viên đã giúp đỡ anh rất nhiều trong quá trình xây dựng kịch bản và ghi hình cho 1990. Dù đạo diễn đã nghiên cứu rất kỹ về phụ nữ, nhưng chính những trải nghiệm cuộc sống tuổi 30 của các diễn viên mới là chất liệu giúp 1990 trở nên gần gũi, thực tế và đậm chất “đời”.
Đạo diễn Nhất Trung nói về Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X trong phim ‘1990’ - ảnh 2

Đạo diễn Nhất Trung chia sẻ về hành trình quy tụ 3 “ngọc nữ” điện ảnh Việt trong phim 1990

Ảnh: CGV

Nhã Ca (Nhã Phương) của 1990 không sai khi dành cả tuổi thanh xuân để chăm sóc gia đình, nhưng cái cô còn thiếu là sự chia sẻ về những khó khăn, những nỗi niềm riêng trước khi những chất chứa đó bùng nổ thành mâu thuẫn. Jessica Diễm (Diễm My 9X) hoàn toàn đúng khi luôn cảnh giác với những gã đàn ông phụ bạc, nhưng cô lại thiếu lòng tin ở nhiều người tốt ngoài kia. Linh Lan (Ninh Dương Lan Ngọc) có quyền lo sợ về viễn cảnh hôn nhân phức tạp, nhưng cô quên mất là mình đang chưa đủ mạnh dạn để trực tiếp đối diện với điều này. Với quan điểm: “Không phải là đúng hay sai, mà đủ hay thiếu mới quan trọng”, đạo diễn Nhất Trung đã tạo ra 3 tình huống chân thật cho 3 nữ chính để khán giả bất ngờ khi ra rạp xem 1990.
Đạo diễn Nhất Trung nói về Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X trong phim ‘1990’ - ảnh 3

Hình ảnh mới của Nhã Phương trong phim 1990

Ảnh: CGV

Cố gắng làm mới chủ đề ‘chênh vênh 30’

Trở lại màn ảnh rộng với bộ phim 1990, đạo diễn Nhất Trung gây bất ngờ khi lựa chọn chủ đề “chênh vênh 30” - một khái niệm có vẻ khá xa vời đối với giới trẻ, vốn là lực lượng xem phim rạp đông đảo nhất.
Chia sẻ về sự đầu tư mạo hiểm này, đạo diễn Nhất Trung cho rằng khán giả luôn có nhu cầu được thưởng thức “những món ăn tươi mới”. Những bộ phim đạt kỷ lục doanh thu trong thời gian gần đây đều sở hữu chủ đề mới lạ, do đó anh cũng không muốn tác phẩm điện ảnh của mình đi theo lối mòn. Nhất Trung tin rằng 1990 sẽ mang đến một cái nhìn đủ độc đáo để cuốn hút khán giả ra rạp.
Đạo diễn Nhất Trung nói về Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X trong phim ‘1990’ - ảnh 4

Diễn viên Diễm My 9X

Ảnh: CGV

1990 là bộ phim thứ 6 mà Nhất Trung làm đạo diễn, cũng là tác phẩm điện ảnh thứ 16 do ABC Pictures sản xuất. Hơn ai hết, anh đã trải qua đầy đủ những cung bậc cảm xúc ở góc độ là một nhà sản xuất, để hiểu rằng sự thành công của một bộ phim là “duyên” chứ chưa bao giờ có một công thức nhất định.
Cho đến hiện tại, với 1990, Nhất Trung dành suy nghĩ cho những giá trị sâu sắc hơn khi chia sẻ: "Một bộ phim sẽ mang lại thông điệp gì, truyền cảm hứng như thế nào và để lại những dấu ấn ra sao trên bản đồ điện ảnh? Ngưỡng tuổi 30 mang đến những bước ngoặt trong tình yêu, hôn nhân, gia đình… mà khán giả ai cũng phải trải qua. Chính vì thế, tôi tự tin rằng người xem sẽ nhìn thấy chính bản thân họ trong 1990, và đó cũng chính là mục tiêu lớn nhất khi tôi chọn làm bộ phim này". 1990 đang gây sự chú ý với bộ ba: Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X dự kiến sẽ khởi chiếu từ 30.4.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.