Đạo diễn Như Lai dựng vở mới 'Tái sinh'

0 Thanh Niên
Vở kịch Tái sinh sẽ ra mắt vào ngày 23.6 tại Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội (Khu văn công Mai Dịch, Hà Nội). 
Một cảnh trong vở diễn Tái sinh /// TRƯỜNG ĐH SÂN KHẤU - ĐIỆN ẢNH HN CUNG CẤP Một cảnh trong vở diễn Tái sinh - TRƯỜNG ĐH SÂN KHẤU - ĐIỆN ẢNH HN CUNG CẤP
Một cảnh trong vở diễn Tái sinh
TRƯỜNG ĐH SÂN KHẤU - ĐIỆN ẢNH HN CUNG CẤP
Vở diễn do thầy trò khoa sân khấu của trường thực hiện, dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Như Lai. Sau ra mắt, Tái sinh sẽ tham gia Liên hoan Nghệ thuật sân khấu toàn quốc về hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân năm 2020.
Tái sinh có sự tham gia của khoảng 20 sinh viên Khoa Sân khấu, Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Tác phẩm kể về cuộc đấu giữa công an và tội phạm, trong đó các chiến sĩ công an phải bản lĩnh, mạnh mẽ để vượt qua quyền lực ngầm đứng sau sự lộng hành của tội phạm. Câu chuyện cũng nói đến sự phát triển phức tạp của các loại tội phạm là người trẻ tuổi, với mức độ phạm tội ngày càng tinh vi, táo tợn.
Được dàn dựng với phong cách hiện đại, tiết tấu nhanh, mạnh, vở diễn còn là sự kết hợp của những cảnh diễn hình thể, ánh sáng và hiệu ứng visual. Đây cũng là thế mạnh của đạo diễn Như Lai.
Đạo diễn Như Lai cho biết các diễn viên là sinh viên năm thứ 2, 3 có diễn xuất tốt. Với 40 sinh viên mỗi khóa, không khó để tuyển chọn khoảng chục diễn viên tốt tham gia vở diễn. Các thầy cô cũng tham gia diễn xuất là: Hoàng Tùng (giảng viên kịch câm), Hán Văn Tú (giảng viên tiếng nói), Dương Thị Thanh Huyền (giảng viên hình thể). Theo đạo diễn Như Lai, chủ trương của trường là từ nay sẽ thường xuyên dựng vở để đưa sinh viên dự thi các liên hoan sân khấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Thái Văn Lung /// TƯ LIỆU

Luật sư Thái Văn Lung - chí người trượng phu

Được tin luật sư Thái Văn Lung hy sinh, báo Cứu Quốc đã đưa tin: “Một cái tang đau đớn cho quân đội Việt Nam, cho Quốc hội, cho giới trí thức và cho toàn quốc đồng bào, ông Albert Thái Văn Lung đã bỏ mình vì nước”.