Đạo diễn 'Phượng khấu' bỏ ra 40 tỉ đồng làm phim về Phật hoàng Trần Nhân Tông

0 Thanh Niên Online
Sau Phượng khấu, đạo diễn Hùynh Tuấn Anh tiếp tục dự án phim truyền hình về Phật hoàng Trần Nhân Tông với kinh phí khoảng 40 tỉ đồng, dự kiến ra mắt vào ngày 30.4 năm sau.
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh sẽ làm phim về Phật hoàng Trần Nhân Tông /// Ảnh: NVCC Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh sẽ làm phim về Phật hoàng Trần Nhân Tông - Ảnh: NVCC
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh sẽ làm phim về Phật hoàng Trần Nhân Tông
Ảnh: NVCC
Theo chia sẻ của đạo diễn Phượng khấu, dựa vào thành công bước đầu của phim cung đấu này thì có rất nhiều đối tác đề nghị anh tiếp tục làm phim cổ trang. “Tôi đã đề xuất làm phim về Phật hoàng Trần Nhân Tông. Nếu Phượng khấu là cung đấu thì phim này tôi sẽ làm thiên về võ thuật, triều đấu. Theo quy chế phong kiến thì sẽ có hai chi: chi trưởng và chi thứ. Trong thời đại nhà Trần, hai chi này cùng đấu với nhau. Chi trưởng là Trần Hưng Đạo và chi thứ là Trần Nhân Tông. Nhưng qua bộ phim này tôi muốn nhấn mạnh đến tình đoàn kết dân tộc”.
Đạo diễn 'Phượng khấu' bỏ ra 40 tỉ đồng làm phim về Phật hoàng Trần Nhân Tông - ảnh 1

Demo phát thảo tạo hình nhân vật Trần Khánh Dư trong phim Phật hoàng Trần Nhân Tông của họa sĩ Phan Thanh Nam (Ấm Chè)

Ảnh: Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cung cấp

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết thêm rằng làm phim về Phật hoàng Trần Nhân Tông sẽ có nhiều vấn đề phức tạp hơn Phượng khấu chẳng hạn sẽ phải thuê một phim trường, bàn nâng… để quay những cảnh thủy chiến, rồi ngựa xe, cung kiếm… “Phục trang của nhà Trần tương đồng nhiều với trang phục của Trung Quốc nên để chuẩn bị cho việc này chúng tôi phải tổ chức một chiến dịch truyền thông để trình bày, giới thiệu những căn cứ, luận văn khoa học với sự tham gia của nhiều học giả nói về cách phục trang của thời Trần nhằm minh chứng và chỉ ra sự đồng nhất và tính khu biệt. Bởi các nước đồng văn đều mặc khá giống nhau nhưng mỗi dân tộc sẽ có những khác biệt đặc thù”, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói.
Đạo diễn 'Phượng khấu' bỏ ra 40 tỉ đồng làm phim về Phật hoàng Trần Nhân Tông - ảnh 2

Demo phát thảo tạo hình nhân vật Trần Quốc Toản

Ảnh: Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cung cấp

Với kinh phí đầu tư dự kiến khoảng từ 40 đến 50 tỉ đồng, ngoài phim trường dã chiến ê-kíp sẽ chọn bối cảnh ở Yên Tử (Quảng Ninh). Hiện tại một số gương mặt diễn viên đã được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nhắm đến và họ cũng đã đồng ý tham gia như Huỳnh Đông, Đức Hải, Đức Thịnh, Trương Minh Quốc Thái… Riêng về nhân vật Phật hoàng Trần Nhân Tông, nam đạo diễn cho biết anh đang nhắm đến ca sĩ bolero Mạnh Đồng, một gương mặt hoàn toàn mới với làng phim. Chia sẻ về lý do chọn nam ca sĩ này, Huỳnh Tuấn Anh giải thích: “Đồng có gương mặt rất mộc mạc, hình thể khi hóa trang lên nhìn rất hợp với ý tôi. Tôi muốn một người có thể vào vai Trần Nhân Tông phải nguyên sơ”. Ngoài ra sẽ có thêm vài gương mặt diễn viên mới tham gia trong vai An Tư công chúa hay vợ của Trần Hưng Đạo, đặc biệt là đội nữ binh nhà Trần.
Đạo diễn 'Phượng khấu' bỏ ra 40 tỉ đồng làm phim về Phật hoàng Trần Nhân Tông - ảnh 3

Demo phát thảo tạo hình nhân vật Trần Thủ Độ

Ảnh: Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cung cấp

Để chuẩn bị cho dự án phim truyền hình dài 20 tập này, Huỳnh Tuấn Anh đang tham khảo một số học giả, cố vấn sử học để nghiên cứu trang phục áo giáp cũng như phải thuê sân để cho diễn viên tập cưỡi ngựa, đánh trận… Bộ phim dự kiến quay vào tháng 10.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm